Đã hoàn thành

Trò chơi màu sắc

Giới thiệu

Mục tiêu bài học

Giúp trẻ phân biệt màu sắc, khả năng cảm thụ nghệ thuật và năng lực biểu diễn

Độ tuổi thích hợp 0 - 6 tuổi
Dụng cụ / Chuẩn bị

Đồ chơi màu sắc sặc sỡ

Phương pháp / Các bước thực hiện

MẸO
  • Xem video kết hợp các bước thực hiện dưới đây
  • Video ngắn, tiết kiệm thời gian, xem xong có thể thực hành được ngay
1
Chúng ta hãy bắt đầu bằng ba màu cơ bản: Đỏ, xanh dương, vàng. Để ba trái bóng đỏ, xanh dương, vàng vào trong hộp rồi nói: “Lấy cho mẹ trái bóng đỏ!”. Sau khi trẻ đã lấy ra được trái bóng màu đỏ, bạn hãy tiếp tục: “Trái bóng xanh dương!”, rồi cuối cùng là: “Trái bóng vàng!”. Sau khi trẻ đã thuộc hết ba màu cơ bản trên, bạn hãy cho trẻ chơi trò bỏ bóng màu nào vào cốc màu đó, bằng cách đặt những cái cốc có màu tương ứng cạnh những trái bóng.

2
Cứ như vậy, bạn cho trẻ làm quen với các màu cơ bản, rồi tiến tới bảng 12 màu và nếu có thể thì hãy cho trẻ thử sức với bảng 24 màu. Bạn có thể dùng bất cứ món đồ chơi nào để thực hiện bài tập này.

3
Thêm một gợi ý nữa là sử dụng ngay các đồ vật trong nhà, như là: Bìa sách, giấy dán tường, các món đồ trang trí... Bạn trỏ vào đồ vật và hỏi bé: “Cái này màu gì?". Lặp đi lặp lại quá trình này sẽ giúp tăng sự quan tâm của trẻ đối với màu sắc và sự hứng thú đó sẽ là những hạt mầm đầu tiên hình thành khả năng cảm thụ nghệ thuật của trẻ.

4
Vẽ cũng là một hoạt động tự biểu diễn giống như nói và viết. Khi trẻ biết thêm nhiều màu sắc thì sự hứng thú với việc sử dụng những màu sắc đó để vẽ cũng tăng lên một cách tự nhiên. Vì vậy trò chơi này còn giúp trẻ nuôi dưỡng năng lực biểu diễn phong phú.

Đã hoàn thành
ĐÁNH GIÁ BÀI HỌC
Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Được tin tưởng bởi

Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat ngay!
- Chuyên gia hàng đầu về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM (không phải bác sĩ)
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả TOP sách thai giáo bán chạy tại TIKI: Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người

Các bài học thử miễn phí


Các bài học khác
Tất cả bài học