Nhạc thai giáo

Thư viện nhạc thai giáo 0 - 9 tháng không quảng cáo cho em bé trong bụng mẹ được tuyển chọn kỹ lưỡng, giúp mẹ bầu an thai, dễ ngủ, thai nhi thông minh, kích thích bé đạp.
Cách nghe nhạc thai giáo hiệu quả
Thai giáo là gì & bắt đầu như thế nào?

Theo tam cá nguyệt

Nhạc thai giáo 3 tháng đầu

Nghe thêm

Nhạc thai giáo 3 tháng giữa

Nghe thêm

Nhạc thai giáo 3 tháng cuối

Nghe thêm

Theo tháng

Nhạc thai giáo tháng thứ 1

Nghe thêm

Nhạc thai giáo tháng thứ 2

Nghe thêm

Nhạc thai giáo tháng thứ 3

Nghe thêm

Nhạc thai giáo tháng thứ 4

Nghe thêm

Nhạc thai giáo tháng thứ 5

Nghe thêm

Nhạc thai giáo tháng thứ 6

Nghe thêm

Nhạc thai giáo tháng thứ 7

Nghe thêm

Nhạc thai giáo tháng thứ 8

Nghe thêm

Nhạc thai giáo tháng thứ 9

Nghe thêm

Thể loại nhạc thai giáo

Karaoke nhạc thai giáo

Hát thêm

Cho con nghe nhạc thai giáo đúng cách

Nhạc thai giáo là gì?

Nhạc thai giáo (hay nhạc bà bầu, nhạc thai nhi…) là các bài nhạc (có lời hoặc không lời), đa dạng thể loại, phù hợp cho mẹ bầu và thai nhi cùng nghe trong quá trình mang thai. Nghe nhạc thai giáo là một hình thức thai giáo đơn giản, quen thuộc với các mẹ Việt.

Tác dụng

Âm nhạc thai giáo đem tới cho mẹ an thai, dễ ngủ, tâm trạng dễ chịu, giảm bớt căng thẳng; giúp bé yêu được tiếp xúc với âm nhạc ngay từ khi còn trong bụng mẹ, phát triển IQ, EQ, thích thích bé đạp.

Thai giáo nên nghe nhạc gì?

Mẹ nên nghe đa dạng các thể loại nhạc như nhạc thiếu nhi, nhạc cổ điển, nhạc trẻ… không nên chọn nhạc có tiết tấu quá mạnh hoặc quá nhanh (Rock, Rap,...) khiến thai nhi khó chịu. Mamibabi đã chuẩn bị sẵn list nhạc thai giáo đa dạng thể loại cho mẹ, không chứa quảng cáo, được chia sẵn theo từng ngày mang thai, mẹ chỉ cần cài app là có thể cho bé nghe được ngay.

Cách nghe nhạc thai giáo hiệu quả

Mẹ nằm thư giãn trên giường hoặc ghế sofa, mở nhạc thai giáo bằng loa ngoài điện thoại, máy tính, máy nghe nhạc... Không nên úp tai nghe vào bụng vì nước ối khuếch đại âm thanh, gây ảnh hưởng đến thính giác thai nhi

Âm lượng nhạc thai giáo

Âm lượng nhạc thai giáo vừa phải, khi để cạnh bụng cần mang lại cảm giác dễ chịu, vừa nghe, không chói tai, như vậy mới không gây hại cho thính giác thai nhi và không khiến mẹ khó chịu.

Thời gian, tần suất

  • 15 – 20 – 30 phút/lần. Thực hiện mỗi ngày, nên nghe vào những khung giờ cố định.
  • Hoặc 5 phút/lần, thực hiện nhiều lần trong ngày.

Bao nhiêu tuần thì nên thai giáo?

Mẹ nên nghe nhạc thai giáo ngay khi biết mình có thai. Nhiều mẹ cho rằng cần đợi tới khi thính giác thai nhi phát triển thì việc nghe các bài nhạc thai giáo mới có tác dụng. Tuy nhiên, thai giáo tốt cho cả mẹ và bé. Nghe nhạc cũng là một hình thức giúp mẹ thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Thói quen nghe nhạc thai giáo từ những ngày đầu mang bầu cũng giúp mẹ duy trì nếp thai giáo đều đặn cho bé sau này.

Thai giáo âm nhạc là gì?

Thai giáo âm nhạc (hay thai giáo bằng âm thanh) là phương pháp sử dụng nhạc, âm thanh, giọng hát để kết nối và giáo dục thai nhi. Nghe nhạc thai giáo cho em bé trong bụng mẹ là phương pháp thai giáo đã có từ lâu.

Khoa học và thực tế đã chứng minh phương pháp này giúp não bộ và thính giác của thai nhi phát triển tốt hơn. Khả năng cảm thụ âm nhạc cũng được hình thành từ sớm. Đây chính là phương pháp góp phần làm nên những em bé thông minh và những thiên tài âm nhạc.

Cách thai giáo bằng âm nhạc cho bé

  • Bật nhạc thai giáo cho em bé, mẹ và bé cùng nghe nhạc thai giáo
  • Hát cho bé nghe: bố mẹ hát cho bé nghe theo lời bài hát thai giáo, mẹ hãy tham khảo mục Karaoke nhạc thai giáo trên app Mamibabi nhé

Rủ chồng thai giáo

Mẹ có thể rủ bố thai giáo theo cách đơn giản là cùng nằm nghe nhạc với mẹ. Ngoài ra, bố hãy giúp mẹ chọn các bản nhạc yêu thích khi có thời gian.


KHO NỘI DUNG THAI GIÁO


Bài viết
Thai giáo âm nhạc