Truyện thai giáo 3 tháng giữa

Đọc truyện thai giáo 3 tháng giữa là hình thức thai giáo ngôn ngữ, thai giáo cảm xúc, thai giáo tưởng tượng. Kể chuyện thai giáo 3 tháng giữa là cách rất hiệu quả để giúp bé làm quen với ngôn ngữ từ sớm, kích thích trí não phát triển.

Tải truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Đọc truyện thai giáo 3 tháng giữa

Câu chuyện thai giáo: Ba chiếc ô xinh

Truyện thai giáo “Ba chiếc ô xinh" kể về ba bạn mèo bị gió thổi bay tít lên cao. Các bạn ấy sẽ bay tới đâu nhỉ? Bố mẹ và bé yêu hãy cùng đọc câu chuyện dưới đây để biết nhé! 

Cha mẹ thủ thỉ cùng con trước khi đọc truyện thai giáo

Có phải con yêu muốn nghe mẹ kể chuyện không? Con cứ đạp vào bụng mẹ, khiến mẹ đứng ngồi không yên rồi này. Nào, để mẹ kể chuyện về các bạn mèo cho con nghe nhé! 

Đọc truyện thai giáo “Ba chiếc ô xinh"

Ba bé mèo sắp sửa đi thăm bà nội, mèo mẹ bảo: “Hôm nay trời nắng lắm, mẹ cho mỗi bạn một chiếc ô này!”

Thế là bé mèo vàng cầm ô màu vàng, bé mèo váy đỏ cầm ô màu đỏ, bé mèo váy tím cầm ô màu tím.

Ba bé mèo hớn hở vừa hát vừa đến nhà bà nội.

Đi mãi đi mãi, bỗng một trận gió ào ào thổi tới. Ối, cả ba bạn mèo đều bị gió thổi bay tít lên trời rồi! Ba bạn ra sức túm chặt lấy chiếc ô và cứ thế bay, bay mãi…

Cuối cùng, gió cũng lặng, ba bé mèo bị gió thổi tới một cái cây to rồi lửng lơ trên đó…

Bà nội định ra dây phơi quần áo, bà đeo kính lão rồi thong thả bước ra sần: “Ơ kìa, sao trên cây lại nở ba đóa hoa từ lúc nào kia?”

“Ha ha ha…”, ba bé mèo trên cây cười khúc khích. “Bà ơi, chúng cháu đây mà!”

“A, thì ra là các cháu!”, thấy ba bé mèo, bà nội cười thật tươi. “Mau xuống đây nào các cháu ngoan của bà!”

Ba bé mèo cầm ô trèo từ trên cây xuống rồi sung sướng sà vào lòng bà nội

1 phút thai giáo 

Các bố mẹ hãy chịu khó giao lưu với bé bằng lời nói. Hãy thường xuyên thủ thủ những câu như “bố mẹ yêu con lắm”, “con là niềm hạnh phúc của bố mẹ", “dù con là trai hay gái, bố mẹ đều yêu thương hết mực"... để bé cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc nhé! 

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Truyện dành cho thai giáo: Niềm vui khi giúp đỡ mọi người

Truyện thai giáo này kể về một chú khỉ luôn cảm thấy buồn chán. Nhưng rồi bạn ấy đã tìm ra cách để ngày nào cũng vui vẻ. Bố mẹ hãy đọc cho bé yêu nghe truyện “Niềm vui giúp đỡ mọi người" để xem bạn khỉ đã làm những gì nhé! 

Cha mẹ thủ thỉ cùng con trước khi đọc truyện thai giáo 

Chào con yêu, hôm nay là chủ nhật, để mẹ nghỉ ngơi rồi bố kể chuyện cho con nghe nhé! Con có nhớ bố không? Nếu có thì hãy gõ nhẹ vào bụng mẹ cho bố được thấy con nào! Ừ, ngoan lắm! 

Đọc truyện thai giáo “Niềm vui giúp đỡ mọi người"

Trong rừng có một chú khỉ nhàn rỗi, suốt ngày nhảy nhót khắp nơi. Một hôm, khỉ thấy buồn chán, muốn ra ngoài chơi và tìm việc gì đó thú vị để làm. Thế là khỉ tung tăng rời rừng vào thành phố.

Đi được nửa đường, trời bỗng nổi mây mù rồi đổ mưa như trút. May mà khỉ đã cẩn thận mang theo một chiếc ô. Chú bung ô ra, đi tiếp.

Đi được một đoạn, khi thấy một chiếc xe đang ì ạch tiến lên dốc đồi, bèn chạy tới xem sao. Thì ra là chiếc xe chất đầy hàng hóa của bác trâu. Bác hì hục kéo, mồ hôi đầm đìa, thở phì phò vì mệt.

Thấy vậy, khỉ vội vàng lấy chiếc ô của mình ra che mưa cho bác trâu rồi chạy ra đằng sau giúp bác đẩy xe đi. “Dô ta nào! Dô ta nào"

Nhờ thế, bác trâu nhanh chóng kéo được xe lên đồi. Rồi bác cảm động quay lại bảo: “Cháu tốt quá, cảm ơn cháu!”

Lúc ấy, khỉ thấy hạnh phúc biết bao. Cuối cùng, chú đã thấy, thì ra giúp đỡ người khác lại mang đến niềm vui đặc biệt đến thế!

Từ đó trở đi, mỗi khi thấy ai gặp khó khăn, khỉ lại nhanh nhảu tới giúp đỡ, nào gùi cỏ hộ bác sơn dương, nào gánh nước cho anh hươu cao cổ, nào hái củ cải cùng thỏ trắng… Nhờ giúp đỡ mọi người mà ngày nào khỉ cũng vui tươi, không còn nhàn rỗi, buồn chán nữa. 

1 phút thai giáo

Mẹ bầu có thể tranh thủ thời gian rảnh mỗi ngày để tự tay khâu quần áo, mũ giày cho bé. Mỗi mũi khâu sẽ đong đầy tình cảm yêu thương của mẹ. Hãy vừa khâu vừa nói chuyện với bé. Nếu mua đồ may sẵn ở cửa hàng về, hai mẹ con sẽ không có được xúc cảm đặc biệt này đâu. 

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Truyện thai giáo hay: Voi con giỏi giang

Truyện thai giáo “Voi con giỏi giang" để về một bạn voi không biết mình có sở trường gì, cậu ấy òa khóc. Nhưng mẹ đã giúp voi con sớm nhận ra bạn ấy có thể làm tốt điều gì. Bố mẹ và bé yêu hãy cùng đọc câu chuyện này nhé! 

Cha mẹ thủ thỉ cùng con trước khi đọc truyện thai giáo 

Chào buổi tối con yêu! Hôm nay trời hơi âm u, trăng sao đều trốn mất rồi. Bố đang giặt quần áo đấy! Con yêu ngoan, nghe mẹ kể chuyện nhé! 

Đọc truyện thai giáo “Voi con giỏi giang" 

Có một chú voi con, vừa ra đời đã gặp được biết bao loài vật. Hôm sau, chú đã làm quen được với biết bao hoa cỏ. Sang ngày thứ 3, voi mẹ dắt chú ra bờ sông chơi, để chú được ngắm sông ngòi rừng núi. Voi con hớn hở reo lên: “Thế giới này thật là rộng lớn!”

Lúc ấy, một chú chim non đang chao liệng trên bầu trời, cất tiếng hót ríu ran. Voi con thấy vậy thì nghĩ bụng: “Chà, giá mà mình cũng biết bay thì tốt biết bao, như thế hẳn sẽ được ngắm nhìn thế gian nhiều hơn nữa!’

Thế là voi ta trèo lên cây tập bay: “Oái! Cậu ngã nhào xuống đất. Sóc thấy vậy mới bảo: “Voi này, mỗi chúng ta đều có một sở trường riêng, ví dụ như tớ không biết bay nhưng lại ngủ được trên cây đấy!”.

Sư tử thì bảo: “Tớ cũng không biết bay, nhưng tớ chạy nhanh hơn các loài vật khác".

Hươu cao cổ cũng bảo: “Tớ không biết bay nhưng cổ dài sẽ giúp tớ với được quả trên cây".

Voi con ngẫm nghĩ xem mình có sở trường gì. Nhưng nghĩ mãi không ra, cậu òa khóc.

Voi mẹ thấy vậy mới bảo: “Con ngoan, đừng buồn, loài voi chúng ta rất khỏe mạnh, đó chính là sở trường của chúng ta!”

Voi con nghe vậy thì gật đầu. Chú hiểu ra rồi, từ đó về sau, chú thường cùng bố mẹ đi khuân gỗ bằng chiếc vòi dài của mình. Thấy vậy, muôn loài đều khen: “Voi con giỏi thật!”

Voi con vui vẻ đáp: “Haha tớ cũng có sở trường riêng mà!”

1 phút thai giáo

Để em bé lớn lên khỏe mạnh, thông minh, các mẹ bầu hãy chịu khó ăn các loại hạt như hạt bí, hạt hướng dương… Những lúc rảnh rỗi, mẹ bầu có thể ghép những hạt hướng dương thành hình các loài vật nhỏ. Hẳn mẹ bầu sẽ rất vui nếu được thấy những bức tranh sinh động do chính mình tạo ra , và từ đó, em bé cũng sẽ cảm thấy vui vẻ, thoải mái. 

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Kể chuyện thai giáo: Khỉ con ham ngủ nướng

Truyện thai giáo này kể về một bạn khỉ con ham ngủ nướng. Nhưng bạn ấy đã tìm ra cách sửa tật xấu ấy của mình rồi. Bố mẹ và bé yêu hãy cùng đọc truyện xem cách của bạn khỉ là gì nhé! 

Cha mẹ thủ thỉ cùng con trước khi đọc truyện thai giáo

Bé yêu ơi, con vẫn đang muốn nghe nhạc phải không? Mình nghỉ một lát để mẹ kể chuyện cho con nghe đã nhé! Câu chuyện hôm nay sẽ rất hay đấy con ạ! 

Đọc truyện thai giáo “Khỉ con ham ngủ nướng" 

Trong khu rừng nọ có rất nhiều loài vật sinh sống. Chúng thường tổ chức những buổi hội họp vui chơi. Khỉ con ham ngủ nướng nên lần nào cũng đến muộn. Có lần, khi khỉ con đến nơi tụ họp, mọi người đã ra về hết rồi, vì thế, khỉ con quyết tâm sửa thói xấu thích ngủ nướng của mình.

Nhưng sửa thế nào bây giờ? Nghĩ mãi cuối cùng khỉ con cũng tìm ra một cách. Cậu mua một chiếc đồng hồ báo thức về, đặt giờ cẩn thận, nhưng sáng nào cũng vậy, mỗi khi chuông reo khỉ lại với tay tắt đi rồi lăn ra ngủ tiếp. Thế là khỉ lại tiếp tục muộn giờ họp. Cậu buồn bã lắm. 

Gấu biết chuyện bèn quyết định giúp khỉ con. Gấu dẫn khỉ đến nhà bác trâu - nhà phát minh nổi tiếng để nhờ bác giúp đỡ.

Bác trâu nghe khỉ con kể xong thì lấy một chiếc đồng hồ báo thức nhỏ xinh ra đưa cho cậu.

“Ơ, lại là đồng hồ báo thức ạ? Cháu cứ tưởng bác có cách gì đặc biệt hơn cơ". Nói vậy nhưng khỉ con vẫn mang chiếc đồng hồ ấy về. 

Sáng sớm hôm sau, khi chuông báo thức reo, khỉ con lại thò tay ra tắt, thế nhưng bất ngờ chưa, một chiếc búa con bỗng bật ra từ trên thân đồng hồ, gõ vào cái tay tắt chuông của khỉ.

“Ái ui, đau quá!”, thế là khỉ con tỉnh ngủ luôn.

Từ đó, khỉ con không còn muộn giờ nữa. Khỉ đã có thể thức dậy đúng giờ. Khỉ đem chiếc đồng hồ ấy trả cho bác trâu. Chú khỉ con ham ngủ nướng giờ đã trở nên chăm chỉ và nền nếp rồi. 

1 phút thai giáo 

Nếu dành nhiều tâm sức cho quá trình thai giáo, bạn sẽ nhận ra rằng, về lâu dài, việc thai giáo sẽ cải thiện những thói quen không có lợi của bạn, ví dụ như dinh dưỡng không cân bằng, kiểm soát cảm xúc, không kiên nhẫn… Lí do là bởi động lực thúc đẩy bạn không phải là “vì chính mình" nữa, mà đã là “vì con" rồi. 

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Thai giáo kể chuyện: Món quà sinh nhật tuyệt vời nhất

Truyện thai giáo này kể về bạn lợn béo muốn mua tặng mẹ một món quà sinh nhật. Nhưng bạn ấy lại chẳng có tiền, phải làm sao bây giờ nhỉ. Bố mẹ và bé yêu hãy cùng đọc truyện để xem bạn lợn béo đã làm thế nào nhé! 

Cha mẹ thủ thỉ cùng con trước khi đọc truyện thai giáo 

Con yêu quý, bố đang nghỉ phép, ở nhà cùng hai mẹ con này. Con có vui không? Hôm nay bố và mẹ cùng kể chuyện cho con nghe nhé. Nếu đồng ý thì con hãy vỗ tay đi nào!

Đọc truyện thai giáo “Món quà sinh nhật tuyệt vời nhất" 

Sáng sớm hôm nay, lợn béo xé thêm một tờ lịch: “A, mùng tám tháng bảy, hôm nay là sinh nhật mẹ!”. Vào sinh nhật lợn béo, mẹ đã tặng cậu một chiếc bánh ga tô to. Giờ cậu đã lớn, nên mua một món quà sinh nhật để tặng mẹ chứ nhỉ.

Lợn con hớn hở nghĩ bụng: “Mình sẽ đặt quà lên bàn, khi về mẹ trông thấy, sẽ hỏi ‘Oa, ai tặng quà cho mình thế nhỉ? Có phải lợn con không? Ôi con yêu đã lớn rồi, còn nhớ sinh nhật mẹ cơ đấy!”

Thế nhưng lợn không có tiền, làm sao mua quà tặng mẹ đây?

“Mình biết làm việc mà. Mình sẽ làm việc để kiếm tiền rồi dùng tiền đó mua quà cho mẹ", lợn nghĩ vậy rồi chạy luôn ra chợ. 

Ở chợ, lợn thấy trước mặt bác sơn dương bày hai cái sọt to đựng đầy cà rốt. Bác sơn dương đang ra sức rao: “Ai mua cà rốt không, cà rốt vừa to vừa giòn vừa ngọt đây"

Lợn con lại gần bác sơn dương: “Bác ơi, cháu giúp bác rao hàng nhé! Bác có thể cho cháu một củ cà rốt được không ạ?”

Bác sơn dương đáp: “Cháu trông hàng giúp bác để bác đi vệ sinh một lát nhé. Nếu lúc về mà hàng hóa vẫn còn nguyên thì bác sẽ cho cháu một củ cà rốt nhé!”

“Được ạ!”, lợn béo đồng ý ngay lập tức. 

Bác sơn dương vừa đi khỏi thì lợn béo cũng bắt đầu rao hàng: “Cà rốt vừa to vừa giòn vừa ngọt đây, ai mua cà rốt không?”

Hai chú khỉ nghe thấy liền bước tới mua mười mấy củ cà rốt. Khi bác sơn dương về, lợn đưa tiền bán cà rốt cho bác.

“Ồ, cháu còn giúp bác bán cà rốt cơ à? Cháu có vẻ tháo vát chăm chỉ đấy!”. Bác sơn dương vui mừng bảo rồi tặng luôn cho lợn con 2 củ cà rốt. 

Lợn cảm ơn bác rồi hân hoan ôm cà rốt về. Đúng là một món quà tuyệt vời. 

Vừa về đến cửa, cậu đã gọi rất to: “Mẹ ơi, con đã chuẩn bị quà sinh nhật để tặng mẹ này!”

Nghe tiếng lợn béo, mẹ cậu vội vàng chạy ra. Mẹ thấy con mình đầm đìa mồ hôi, tay ôm 2 củ cà rốt to ơi là to. Lợn béo hổn hển nói: “Mẹ ơi, con kiếm được nhờ làm việc đấy ạ. Con tặng mẹ. Chúc mẹ sinh nhật vui vẻ ạ!”

Lợn mẹ cảm động ôm con vào lòng: “Cảm ơn con yêu, con đã lớn thật rồi. Mẹ rất thích món quà này!”

Trong lòng mẹ, lợn béo mỉm cười sung sướng. Lúc này, cậu thấy mình thật hạnh phúc. 

1 phút thai giáo 

Từ tháng thứ 5 trở đi, các bố nên dành thêm thời gian trò chuyện với em bé, bởi giọng nói trầm ấm của bố rất hợp với việc rèn luyện khả năng nghe của bé. Nhiều cuộc thực nghiệm đã chứng minh, nếu chợt được nghe giọng nói trầm ấm của bố giữa những lời thủ thỉ nhẹ nhàng của mẹ, bé sẽ hoạt bát hơn nhiều. 

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Truyện thai giáo online: Người mẹ đẹp nhất

Truyện thai giáo “Người mẹ đẹp nhất" nói về mẹ của bạn cú mèo con. Bố mẹ và bé hãy cùng nhau đọc câu chuyện dưới đây xem trong mắt cú mèo, mẹ của bạn ấy đẹp như thế nào nhé! 

Cha mẹ thủ thỉ cùng con trước khi đọc truyện thai giáo

Bé yêu ơi, mẹ vừa may một bộ váy mới đấy, con thấy có đẹp không nào? Mẹ tin rằng trong mắt con, mẹ là người xinh đẹp nhất. Hôm nay mẹ sẽ kể câu chuyện “người mẹ đẹp nhất" cho con nghe nhé! 

Đọc truyện thai giáo “Người mẹ đẹp nhất" 

Một buổi sáng tinh mơ, cú mèo con rơi từ trên tổ xuống. Cậu vẫn chưa biết bay nên đành bò trên mặt đất. Nhưng bò mãi bò mãi mà vẫn chưa tìm thấy nhà.

Các loài chim vừa bay ra khỏi tổ, thấy cú mèo con, chúng lấy làm lạ lắm, bởi cú mèo có cái đầu to, mắt và tai cũng to, mỏ lại vàng vàng, trông thật xấu xí. Các loài chim khác hỏi: “Cháu là ai? Từ đâu đến đây?”

Cú mèo con đáp: “Cháu là cú mèo con ạ! Cháu vừa rơi từ tổ xuống. Cháu chưa biết bay, giờ lại là ban ngày nên cháu nhìn không rõ, không tìm về được nhà".

“Mẹ cháu là ai?”, chim chiền chiện hỏi.

“Mẹ cháu là cú mèo ạ!”, cú mèo con tự hào đáp. 

“Mẹ cháu trông như thế nào?”, chim én hỏi

“Mẹ cháu là loài chim xinh đẹp nhất! Đầu, mắt, tai của mẹ giống cháu y hệt". Một lần nữa, cú mèo con tự hào trả lời. 

Các loài chim đều bật cười. “Cháu xấu thế này thì chắc chắn mẹ cháu cũng xấu rồi".

“Không đâu!”, cú mèo con kêu lên. “Mẹ cháu xinh đẹp nhất trên đời!” 

Cú mèo mẹ nghe thấy tiếng kêu của cú mèo con liền vội vã bay tới, khẽ quắp lấy con rồi tha về tổ.

Cú mèo con ngắm kĩ mẹ rồi bảo: “Mọi người nói sai rồi, mẹ của con là người xinh đẹp nhất!”. Được ở bên mẹ, được mẹ chở che, cú mèo con hạnh phúc vô cùng! 

1 phút thai giáo 

Các bố mẹ cần lưu ý rằng thai giáo không phải là nhào nặn “con đường thăng tiến” tương lai của em bé mà là tạo ra môi trường phát triển lành mạnh, ngập tràn yêu thương để các con lớn lên thông minh, khỏe mạnh. 

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Truyện ngắn thai giáo: Trái táo hạnh phúc

Truyện thai giáo dưới đây kể về một trái táo đã tìm thấy hạnh phúc nhờ những người bạn xung quanh mình. Bố mẹ và bé yêu hãy cùng đọc truyện nhé! 

Cha mẹ thủ thỉ cùng con trước khi đọc truyện thai giáo 

Con yêu, con đã ngủ chưa? Mẹ đang ăn một trái táo vừa ngọt vừa thơm mà bố mua về đây con ạ! Bố rất chăm lo cho sức khỏe của mẹ con mình, thế nên sau này con phải yêu bố rất nhiều nhé! 

Đọc truyện thai giáo “Trái táo hạnh phúc"

Trên một cây táo nọ có rất nhiều trái táo đáng yêu. Trong đó, có một trái vô cùng to, nặng trĩu treo nơi đầu cành. Hôm nào táo cũng đung đưa lắc lư vui tươi trong gió. 

Một hôm, táo thấy một chú bướm xinh đẹp bay dập dờn quanh mình. Táo nghĩ bụng: “Khi nào mình chín, mình sẽ rời cành để đi tìm bạn cùng chơi".

Một buổi sớm, táo rơi “bụp" xuống đất. Chú bướm nọ lại bay đến, táo mừng rỡ bảo: “Bướm xinh ơi, tớ muốn kết bạn với cậu, cậu đưa tớ bay cùng nhé?”

“Được thôi, cậu có hai chiếc lá, hãy bay giống tớ nào!” rồi bướm vỗ cánh, chầm chậm bay lên trời.

Nhưng táo vỗ lá mãi mà chẳng bay lên nổi. Nó buồn lắm. Đúng lúc ấy một chú nhím đi ngang qua. Táo muốn chơi cùng nhím. Nhím bảo: “Được thôi, miễn là cậu dũng cảm!” rồi nhím cuộn tròn lại, lăn xuống chân núi.

Táo cũng bắt chước, lăn theo sau nhím, hai bạn lăn mãi lăn mãi, nhưng xuống đến chân núi thì chẳng thấy nhím đâu cả. 

Lúc ấy, một chú mèo mướp đi qua. Mèo nhặt táo lên, mừng rỡ bảo: “Cậu từ đâu đến vậy? Tớ đưa cậu về nhà tớ nhé!”

Mèo đội táo lên đầu y như diễn xiếc rồi đưa táo qua một cây cầu, rồi mèo lại tung hứng táo giữa không trung…

Mèo vừa đi vừa nô đùa, táo cũng vui vẻ nhảy nhót. Ngày nào mèo cũng chơi với táo, táo cảm thấy thật hạnh phúc. 

1 phút thai giáo 

Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu có thể bị khó ngủ hoặc mất ngủ do những thay đổi hóoc-môn, triệu chứng chuột rút, đi tiểu đêm… vì vậy để đảm bảo sức khỏe, mẹ bầu hãy duy trì chế độ ăn hợp lý, vận động nhẹ nhàng thường xuyên, giữ tâm trạng thư thái, đi ngủ vào một giờ nhất định và nghe những đoạn nhạc êm ái để thư giãn và dễ chìm vào giấc ngủ hơn. 

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Truyện thai giáo: Thỏ trắng thích ánh nắng

Truyện thai giáo dưới đây kể về một bạn thỏ trắng rất thích ánh nắng mặt trời. Bốn mùa bạn ấy đều làm việc chăm chỉ dưới nắng. Bố mẹ và bé yêu hãy cùng đọc truyện nhé! 

Cha mẹ thủ thỉ cùng con trước khi đọc truyện thai giáo 

Chào con ngoan, mẹ rất thích ngắm cảnh thành phố mình về đêm con ạ. Thật là lộng lẫy! Nhìn bầu trời tối nay mẹ nghĩ ngày mai chắc sẽ nắng to đây. Giờ mẹ kể cho con nghe một câu chuyện nhé! 

Đọc truyện thai giáo “Thỏ trắng thích ánh nắng" 

Xuân đến, thỏ trắng tung tăng bước trên dải nắng sớm, xách giỏ vào rừng hái nấm. Chiều buông, mặt trời xuống núi, thỏ lại xách giỏ trở về, rửa sạch những cây nấm tươi ngon rồi xâu lại thành chuỗi. Hôm sau, khi nắng lên, thỏ mang chuỗi nấm ra phơi để làm nấm khô. Mỗi khi có bạn tới chơi, thỏ lại nấu món canh nấm vô cùng thơm ngon mời các bạn thưởng thức.

Hè về, thỏ trắng xách thùng ra sông câu cá dưới nắng mặt trời. Tối đến, thỏ xách thùng cá về, treo cá lên để hôm sau phơi thành món cá khô. Mọi người đều rất thích cá khô thỏ làm.

Thu tới, thỏ trắng ra ruộng hái hoa giữa ánh nắng mặt trời rực rỡ. Thỏ phơi những bông hoa cúc dại trắng muốt để làm món trà hoa cúc thơm ngào ngạt mà ai cũng mê. 

Khi mùa đông sang, trời lạnh ơi là lạnh, thỏ trắng càng thích ánh nắng hơn. Thỏ mang chăn và gối ra phơi ngoài sân rồi ngồi bên cửa sổ đọc cuốn sách tranh rất đẹp mà bạn gấu tặng. Ánh nắng gọi làm chăn và gối của thỏ mềm ơi là mềm, lông thỏ cũng mềm mại bông xốp, toàn thân thỏ ấm hẳn lên, không còn thấy lạnh nữa. 

Tối đến, thỏ chui vào chiếc chăn ấm mềm dễ chịu rồi ngủ một giấc thật ngon lành!

1 phút thai giáo 

Mẹ bầu hãy chịu khó tạo dựng cho mình thói quen sinh hoạt điều độ như đi bộ, nghe nhạc trữ tình, hát những ca khúc vui tươi, đọc một bài thơ hoặc một tác phẩm văn học nổi tiếng, đi xem triển lãm hoặc tập thể dục… đây là những hoạt động rất có lợi cho sự phát triển cả về thể chất và tâm lý của bé. 

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Thơ thai giáo 3 tháng giữa

Ông bác sĩ
Ông như mẹ hiền. Cứu người khỏi bệnh. Ông là ông tiên.

Gió và quạt điện

Thơ cô và mẹ

Đọc thư bà


Nghe truyện thai giáo 3 tháng giữa


Truyện tranh thai giáo 3 tháng giữa

VIP Con đường mới
Các bạn nhỏ lo lắng cho lũ côn trùng khi người ta sắp xây một con đường mới.

VIP Mình có thể leo trèo

Gà mẹ bận rộn

VIP Chị Thabi đâu rồi nhỉ?


Nhạc thai giáo 3 tháng giữa

Nghe thêm


KHO NỘI DUNG THAI GIÁO

Thai giáo tiếng Anh

Tìm hiểu thêm về thai giáo