Truyện thai giáo 3 tháng đầu

Đọc truyện thai giáo 3 tháng đầu là hình thức thai giáo ngôn ngữ, thai giáo cảm xúc, thai giáo tưởng tượng. Kể chuyện thai giáo 3 tháng đầu là cách rất hiệu quả để giúp bé làm quen với ngôn ngữ từ sớm, kích thích trí não phát triển.

Tải truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Đọc truyện thai giáo 3 tháng đầu

Câu chuyện thai giáo: Sinh nhật đáng nhớ

Truyện thai giáo dưới đây kể về tiệc sinh nhật rất đáng nhớ của bạn gấu con. Bố mẹ và bé yêu hãy cùng đọc nhé! 

Cha mẹ thủ thỉ cùng con trước khi đọc truyện thai giáo 

Còn hai tháng nữa con yêu mới chào đời! Bố mong quá! Để bố thơm con ngoan của bố một cái nào! Giờ bố sẽ kể chuyện cho con nghe nhé! Chắc đây là lúc con yêu của bố vui vẻ nhất trong ngày đấy nhỉ. 

Đọc truyện thai giáo “Sinh nhật đáng nhớ"

Sắp đến sinh nhật gấu em rồi, gấu bố và gấu mẹ định tổ chức một bữa tiệc sinh nhật thật hoành tráng cho cô bé. Thế là cả gia đình gấu đều bận rộn chuẩn bị. Gấu anh đi đưa thiệp mời, gấu bố mua thức ăn và đồ chơi, gấu mẹ làm bánh gato.

Mọi thứ đã được chuẩn bị xong, gấu bố còn thuê hẳn một vòng quay ngựa gỗ để các bé chơi. Gấu em vui lắm.

Đến ngày sinh nhật gấu em trong nhà có bao nhiêu là khách, nhà hươu, nhà sóc, nhà bác voi nữa. Mọi người mang đến bao nhiêu là quà. Gấu em thích ơi là thích!

Các bạn nhỏ chơi cùng nhau rất vui, thích nhất là vòng quay ngựa gỗ. Cuối cùng, bánh sinh nhật được bưng lên, gấu em phải thổi 6 lần mới tắt hết nến. Mọi người trêu cô bé: “Cậu thổi bao nhiêu lần thì khi lớn lên sẽ sinh ra bấy nhiêu em bé". Gấu em nghe vậy thì òa khóc.

Gấu mẹ vội hỏi: “Sao thế con?".

Gấu em thút thít đáp: “Con không muốn có 6 em bé đâu. Con chỉ muốn có 3 em bé thôi".

Mọi người nghe vậy thì phá lên cười vui vẻ. Các bạn nhỏ vây quanh gấu em, cùng nhau mở quà. Nhiều quà quá, gấu em vui ghê.

Sau bữa tiệc sinh nhật, gấu em nói với bố mẹ: “Con cảm ơn bố mẹ đã tổ chức sinh nhật cho con!”

Gấu bố đáp: “Sinh nhật rất vui, nhận quà cũng rất vui, và quan trọng nhất là con phải biết quý trọng tình cảm của mọi người nhé!”

Gấu em gật đầu vâng lời. Đêm hôm đó, cô bé ngủ rất ngon lành. 

1 phút thai giáo

Nếu được thai giáo tốt, em bé ra đời sẽ bớt âu lo và thêm được nhiều niềm vui bất ngờ. Chưa biết con có cao lớn hay không, nhưng chắc chắn sẽ hấp thu tốt các chất dinh dưỡng, chưa biết con có tốt tính hay không, nhưng chắc chắn sẽ biết kiềm chế bản thân, chưa biết con có học một hiểu mười không, nhưng chắc chắn sẽ luôn cố gắng. 

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Truyện dành cho thai giáo: Sò về bên mẹ

Truyện thai giáo “Sò về bên mẹ" kể về một bạn sò bị lạc mẹ. Kiến và én muốn giúp sò tìm lại mẹ. Bố mẹ và bé yêu hãy cùng đọc truyện để xem các bạn ấy có tìm được mẹ cho sò không nhé! 

Cha mẹ thủ thỉ cùng con trước khi đọc truyện thai giáo 

Con ơi, em bé nào cũng có mẹ, loài vật nào cũng có mẹ đấy! Mẹ là mẹ của con, thế còn mẹ của bạn sò là ai nhỉ? Mình cùng bạn ấy đi tìm mẹ, con nhé! 

Đọc truyện thai giáo “Sò về bên mẹ" 

Trận mưa lớn xối hết đất cát trên triền núi, làm lộ ra một chú sò con. Tạnh mưa, trời hửng nắng, mặt trời rọi khắp thế gian, nhưng sò con thì khóc nức nở.

“Sò ơi, cậu làm sao thế?”. Nghe tiếng khóc, một chú kiến bò tới hỏi.

“Tớ… tớ bị lạc mẹ", sò thút thít đáp.

“Mẹ cậu là ai vậy?”

“Mẹ tớ là biển khơi"

Bé sò lạc mẹ thật đáng thương! Kiến quyết định giúp sò tìm mẹ. Nhưng tìm bằng cách nào đây? Biển khơi ở đâu nhỉ?

Kiến ngẫm nghĩ rồi tìm ra một cách. Chú lắp một chiếc xe bằng gỗ chắc chắn cho sò ngồi lên rồi kiếm một sợi dây thừng dài để kéo xe đi. Sò mừng lắm, thế là sò được về biển tìm mẹ rồi. 

Kiến vừa kéo sò đi vừa hỏi đường ra biển. Trên đường, kiến hái tặng sò một đóa hoa tươi. Sò vui ơi là vui, đây là lần đầu tiên sò được tặng hoa đấy! Kiến và sò vừa đi vừa nghĩ. Đường ra biển quá xa xôi, nhưng kiến không nóng vội. Chú nghĩ, chỉ cần kiên trì đi tiếp, chắc chắn sẽ có ngày đến đích.

Một chú chim én nghe được câu chuyện kiến giúp sò tìm mẹ, bèn bay đến bảo: “Các cậu đi chậm thế thì bao giờ mới tới nơi? Để tớ giúp một tay" 

Thế là én đặt kiến lên ngồi cạnh sò, cõng chiếc xe trên lưng rồi bay ra biển.

Băng qua bao ngọn núi cao, bao đồng cỏ mênh mông, cuối cùng biển khơi cũng xuất hiện trong tầm mắt sò và kiến. Én đậu xuống, thả sò vào với biển.

“Mẹ ơi!”, sò gọi mẹ, mừng mừng tủi tủi

“Mẹ đây, con yêu, cuối cùng con đã về với mẹ rồi!”. Mẹ biển khơi xúc động vỗ về bờ cát, ôm sò con vào lòng.

Cuối cùng sò đã về với vòng tay yêu thương của mẹ, kiến và chim én nhìn nhau cười thật vui.

1 phút thai giáo 

Mục đích của quá trình thai giáo không phải là định hình sẵn những tiêu chuẩn cao siêu cho đứa con tương lai, mà là vận dụng những điều mình có để chuẩn bị đón chào một sinh mệnh mới sắp ra đời, đồng thời tận hưởng sự thú vị của quá trình tương tác đầy yêu thương giữa những người ruột thịt. 

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Truyện thai giáo hay: Hoa mai và hoa tuyết

Truyện thai giáo dưới đây nói về việc hoa mai luôn coi thường hoa tuyết, cho rằng hoa tuyết xấu xí vô tích sự. Điều đó có đúng không nhỉ? Bố mẹ hãy đọc cho bé yêu nghe truyện “Hoa mai và hoa tuyết” nhé! 

Cha mẹ thủ thỉ cùng con trước khi đọc truyện thai giáo

Bé yêu, con thấy bố hát có hay không? Ôi liệu con có chê bố “mù nhạc" không nhỉ? Thôi cứ để mẹ kể chuyện cho con nghe thì hơn! Trong cuộc sống mỗi người đều có ưu và nhược điểm, nếu biết phát huy ưu điểm và khắc phục nhược điểm, chúng ta sẽ tiến bộ nhanh đấy con ạ!

Đọc truyện thai giáo “Hoa mai và hoa tuyết"

Mùa đông đến rồi, những bông hoa tuyết ồ ạt rơi, mặt đất như được phủ một tấm áo choàng trắng muốt lộng lẫy.

Ơ, sao đằng kia lại có một “đốm lửa" đỏ rực nhỉ? À, thì ra là một nhành mai với một đóa hoa kiều diễm, trông xa tựa như đốm lửa nhỏ thắp lên giữa màn tuyết trắng. Mai đỏ rực rỡ giữa tuyết tạo nên một bức tranh tương phản đẹp vô cùng.

Lúc ấy, một bông tuyết khẽ khàng đậu xuống giữa đóa hoa mai.

“Hứ, cái bông tuyết xấu xí này, cậu bay đến chỗ tôi làm gì hả?”. Hoa mai kiêu ngạo mắng. “Cậu nhìn tôi đây này, vừa dũng cảm, vừa xinh đẹp, lại kiên cường, nở hoa đẹp giữa ngày đông giá buốt, đến mùa xuân vẫn chưa lụi tàn. Còn cậu thì sao? Chỉ sống được ngắn ngủi có mấy tiếng đồng hồ thôi. Thật vô tích sự!”

Nghe vậy, bông tuyết không tức giận mà chỉ khiêm nhường đáp: “Vâng giữa thế giới phủ tuyết này, chị vô cùng xinh đẹp. Còn cuộc sống của em tuy ngắn ngủi nhưng cũng có rất nhiều lợi ích đấy ạ. Em che chở cho mầm cây trong lòng đất, diệt trừ sâu hại. Khi xuân về, em tan ra thành nước tưới cho ruộng đồng, để hoa màu được tốt tươi…”

“Thôi đủ rồi! Có chút xíu tác dụng mà cũng dám so bì với ta ư?”. Hoa mai cao giọng mắng rồi lại đắc ý bảo: “Nhìn đây này, mọi người đều phải chiêm ngưỡng ta, ta đẹp đẽ biết bao, rực rỡ nhiều màu sắc. Còn cậu thì sao? Có mỗi màu trắng nhạt nhẽo đơn điệu".

Bỗng tuyết thanh minh: “Không phải đâu, em cũng mang đến niềm vui cho mọi người, các bạn nhỏ chơi trò ném tuyết, đắp người tuyết… rất vui mà!”

“Thôi đừng nói nữa! Ta đã bảo cậu xấu xí vô tích sự thì cậu đúng là xấu xí vô tích sự!”. Hoa mai giờ đã bắt đầu rất xấu tính, ngang ngược.

Bấy giờ, ông cây mới lên tiếng: “Hoa mai, cháu đừng coi thường tuyết. Tuyết nói đúng đấy, cậu ấy có thể mang đến niềm vui cho mọi người, cậu ấy cũng có vẻ đẹp riêng. Mỗi người đều có ưu và nhược điểm cháu ạ!”

Nghe ông cây nói vậy, hoa mai xấu hổ cúi đầu, đỏ mặt bảo: “Xin lỗi bông tuyết nhé, chị đã sai rồi!” 

Bông tuyết cười đáp: “Không sao đâu ạ, sau này chúng mình là bạn tốt nhé!”

Lúc ấy, có thêm bao nhiêu người đi tới. Họ chơi ném tuyết, đắp người tuyết, ngắm hoa mai, chụp ảnh cùng hoa mai. Ai nấy đều rất vui vẻ! 

1 phút thai giáo

Màu sắc cũng có ảnh hưởng nhất định đến sự phát triển của thai nhi. Phụ nữ mang thai dễ cáu giận, muộn phiền nên hãy chịu khó tiếp xúc với các gam màu lạnh như xanh lá, xanh biển, trắng để điều chỉnh cho tâm trạng được thư thái hơn. Đồng thời, hạn chế tiếp xúc quá nhiều với những màu như đỏ, đen, xám để tránh tâm trạng cáu bẳn, sợ hãi, buồn bã.

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Kể chuyện thai giáo: Công chúa hạt đậu

Truyện thai giáo “Công chúa hạt đậu" kể về một cô gái đến lâu đài và tự xưng mình là công chúa. Làm sao để biết được cô ấy có thật sự là công chúa hay không? Bố mẹ và bé yêu hãy cùng đọc truyện thai giáo dưới đây nhé! 

Cha mẹ thủ thỉ cùng con

Con yêu hôm nay ngoan lắm, để mẹ vuốt ve con nhé! Con múa một điệu mẹ xem nào! Oa, con giỏi quá! Để mẹ thưởng cho con một câu chuyện được không nào?

Đọc truyện thai giáo “Công chúa hạt đậu"

Ở vương quốc nọ có một chàng hoàng tử. Chàng luôn muốn tìm một nàng công chúa thực sự để lấy làm vợ. Nhưng chàng kiếm tìm khắp nơi mà vẫn chưa thấy người nào phù hợp. Hoàng tử buồn bã về nhà, chẳng thiết ăn uống, khiến đức vua và hoàng hậu vô cùng lo lắng.

Một đêm mưa bão họ, hoàng tử chuẩn bị đi ngủ thì một cô gái đến gõ cửa cổng lâu đài. Đầu tóc, quần áo nàng ướt sũng và nước nhỏ giọt từ mũi xuống giày nàng. Nàng tự giới thiệu mình vốn là một nàng công chúa. Mọi người đều không tin. Hoàng hậu ngẫm nghĩ một lát rồi tìm ra cách để kiểm chứng điều nàng nói. Hoàng hậu vào buồng ngủ thắp đèn lên và nhét một hạt đậu xuống dưới đệm giường. Rồi đặt hai mươi cái đệm nữa chồng lên trên cái đệm đó. Đấy chính là chiếc giường dành cho công chúa ngủ qua đêm.

Sáng ra, hoàng hậu hỏi xem đêm qua nàng ngủ có yên giấc không. Nàng đáp: “Ôi suốt đêm tôi không chợp mắt, vì nằm phải vật gì răn rắn, thâm tím cả mình mẩy.”

Hoàng hậu nghe vậy vui mừng nghĩ: “Nằm trên hai mươi lần đệm mà vẫn thấy đau vì một hạt đậu, đây đúng là một nàng công chúa thực sự rồi. Nếu không làm sao nàng có được làn da mềm mại đến vậy được!”

Thế là chẳng bao lâu sau hoàng tử cưới nàng công chúa ấy làm vợ và họ sống hạnh phúc suốt đời bên nhau. 

1 phút thai giáo

Khi kể chuyện cho em bé nghe, mẹ bầu đừng quên dùng giọng trầm bổng linh hoạt để đạt được hiệu quả thai giáo thật tốt. Hay tưởng tượng bé yêu đang ở cạnh, lắng nghe bạn kể chuyện, và hãy kiên trì kể chuyện cho bé mỗi ngày, chỉ cần dành ra 5 đến 10 phút để kể là được. 

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Thai giáo kể chuyện: Bé lá đỏ

Truyện thai giáo dưới đây kể về bé lá đỏ tốt bụng đã giúp đỡ nhiều bạn. Bố mẹ hãy đọc cho bé yêu nghe nhé! 

Cha mẹ thủ thỉ cùng con

Bé xinh của mẹ lại nghịch ngợm gì rồi phải không? Mẹ nhìn thấy cái chân nhỏ của con đang đá qua đá lại rồi đấy! Ngoan nào, nghe mẹ kể chuyện nhé!

Đọc truyện thai giáo “Bé lá đỏ"

Thu đến rồi, bé lá đỏ và bé lá xanh đung đưa trên cành cây cao, vui vẻ nhảy múa theo những cơn gió nàng thu thổi tới.

Một hôm, nàng thu vươn vai, dang cánh tay đón lá đỏ vào lòng. Các bé lá đỏ nối nhau nhảy xuống. Lá xanh trên cây rối rít gọi: “Đừng nhảy! Đừng nhảy! Nguy hiểm lắm!”. Các bé lá đỏ còn lại cũng sợ hãi nghĩ: “Ừ nhỉ! Mình bé nhỏ thế này, rơi xuống biết làm sao đây!”.

Các bé lá đỏ vừa chạm đất thì một cơn mưa thu ập tới. Sấm sét hòa với tiếng mưa khiến các bạn run rẩy òa khóc. Bỗng kiến con bò đến trước mặt các bạn lá rồi bảo: “Lá đỏ ơi, cảm ơn các bạn đã giúp tớ không bị ướt". Lá đỏ vui vẻ đáp: “Có gì đâu. Chúng tớ rất vui lòng!”. Rồi một chú chim nhỏ bay tới nói: “Lá đỏ ơi, nhà chúng tớ bị dột rồi, giúp chúng tớ với!”. Lá đỏ liền đáp: “Được thôi!”.

Mưa tạnh, các bé lá đỏ theo chân nàng thu bay tới bờ sông. Mấy chú cánh cam trông thấy, gọi to: “Lá ơi, giúp chúng tớ làm thuyền qua sông nhé!”. Lá đỏ nhận lời ngay. Cánh cam bảo: “Cảm ơn bạn nhiều lắm, chúng mình cùng chơi đi!”. Lá đỏ đáp: “Chúng tớ không đi được đâu, chúng tớ phải cùng nhau biến thành tấm thảm đỏ dưới chân mẹ cây, để khi đông tới mẹ cây được ngủ một giấc thật ấm áp.”

Thế là mùa đông năm đó, lá đỏ ở lại bên mẹ cây, bầu bạn với mẹ cây qua những ngày giá buốt. 

1 phút thai giáo

Có 3 yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ: di truyền, thai giáo và môi trường sống. Nhiều bà mẹ có hai con phát hiện ra rằng em bé nào được thai giáo chu đáo, cẩn thận hơn sẽ vượt trội hơn cả về sức khỏe, học lực, tính cách và ngôn ngữ; và những ông bố bà mẹ từng trải qua quá trình thai giáo sẽ kiên nhẫn hơn, đầu tư nhiều công sức hơn cho việc giáo dục con cái sau này. 

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Truyện thai giáo online: Đèn ông sao

Truyện thai giáo “Đèn ông sao" kể về một ý tưởng của bạn gấu: Sợ rằng đêm đến, nấu không có sao trời chiếu sáng, người đi đường sẽ bị ngã, bạn ấy đã rủ sóc làm một món đồ rất ý nghĩa. Bố mẹ và bé yêu hãy cùng đọc truyện nhé! 

Cha mẹ thủ thỉ cùng con

Chào bé ngoan của bố, bố thơm con một cái nào, bố yêu con nhiều lắm! Chắc là con sẽ giống bố lắm nhỉ, cùng tóc đen này, khỏe mạnh này, lại còn chăm chỉ nhiệt tình nữa này. Giờ bố sẽ kể cho con nghe một câu chuyện thật hay nhé! 

Đọc truyện thai giáo “Đèn ông sao"

Đêm khuya, gió mát hiu hiu thổi, gấu con nằm trong lòng mẹ, nhìn đếm những ông sao trên trời: “Một, hai, ba…”

Được một lát, gấu thắc mắc: “Mẹ ơi, tại sao tối đến lại có những ông sao nhấp nháy trên trời ạ?”

Mẹ cười dịu dàng đáp: “Bởi vì sao muốn tặng ánh sáng cho những người đi đường ban đêm con ạ"

“Thế tại sao lại có nhiều sao thế hả mẹ?”

“Bởi vì một ngôi sao thì ánh sáng quá yếu ớt, nhiều ngôi sao mới lấp lánh chiếu rọi được những con đường chứ!”

Thế rồi gấp con ngủ thiếp đi trong lòng mẹ lúc nào không hay…

Hôm sau, khi thức giấc, gấu sang nhà bạn sóc chơi. Bỗng gấu sực nhớ ra điều gì đó, vội vàng chạy lên đồi, ngẩng mặt lên trời nói thật to: “Cảm ơn các ông sao! Cảm ơn các ông sao!”

Sóc lấy làm lạ, bèn hỏi: “Trên trời có ngôi sao nào đâu mà cậu lại cảm ơn?”

Gấu đáp: “Sao chiếu sáng cho những người đi đường ban đêm nên chắc là rất vất vả cậu ạ!”

Sóc nghĩ ngợi một lát rồi bảo: “Thế nếu chẳng có sao thì người đi đường ban đêm sẽ bị ngã ư?”

“Đúng thế", gấu đáp. “Hay là chúng mình làm đèn lồng đi, để khi trời tối chúng soi đường cho mọi người, được không hả sóc?”

“Được đấy! Được đấy!”. Sóc vui vẻ đồng ý ngay.

Thế là hai bạn lên núi kiếm cành cây, lông vũ và dây. Chẳng bao lâu sau, đủ loại đèn lồng đã ra đời, đèn lồng hình bí ngô này, hình hồ lô này, hình ngôi sao này… Suốt muột buổi chiều, hai bạn hì hụi treo những chiếc đèn lồng ấy lên những cành cây cao ven đường.

Khi màn đêm buông xuống, mây đen che mờ những ánh sao, mặt đất tối om, những chiếc đèn lồng nhỏ xinh lần lượt được thắp lên, lấp lánh xinh đẹp tựa sao trời. 

Gấu ngồi trước cửa hàng ngắm ánh sáng nhấp nháy bên vệ đường và mỉm cười ngọt ngào. Cậu ôm cổ mẹ, chỉ cho mẹ xem những chiếc đèn lồng đằng xa rồi bảo: “Mẹ xem ngôi sao xinh chưa kìa!”

Gấu mẹ cười dịu hiền, ôm gấu con dễ thương vào lòng. 

1 phút thai giáo

Các nội dung thai giáo đều có ích cho em bé. Tuy nhiên, cần thực hiện một cách khoa học và phù hợp để tránh lợi bất cập hại. Mẹ bầu lưu ý khi nghe nhạc đừng đặt tai nghe vào bụng, tránh để em bé cảm thấy khó chịu. bất an. Mẹ bầu cũng không nên nghe nhạc quá lâu đến mức thấy mệt mỏi nhé! 

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Truyện ngắn thai giáo: Gà con tinh nghịch

Truyện thai giáo dưới đây kể về một bạn gà con vì muốn khám phá thế giới nên đã lẻn đi chơi và gặp nhiều rắc rối. Bố mẹ và bé hãy cùng đọc truyện “Gà con tinh nghịch" nhé! 

Cha mẹ thủ thỉ cùng con 

Con ạ, dạo này mẹ thấy con lớn nhanh ơi là nhanh. Ở trong bụng mẹ thật ấm áp phải không con? Đó là bởi vì mẹ rất yêu con đấy. Giờ mẹ sẽ kể con nghe một câu chuyện thật là hay nhé!

Đọc truyện thai giáo “Gà con tinh nghịch"

Gà mái mẹ ấp được 5 bé gà con. Trong đó, gà con Ti Ti tinh nghịch nhất.

Một hôm, gà mẹ điểm danh gà con nhưng không thấy Ti Ti đâu cả.

Thì ra Ti Ti muốn khám phá thế giới nên nhân lúc mẹ sơ ý, cô bé đã lẻn ra ngoài.

Oa, thế giới bao la tươi đẹp quá! Ti Ti vừa đi vừa ngắm nghía, tìm hiểu mọi thứ xung quanh. Đang đi, cô bé gặp bạn sóc.

“Chào sóc!”, Ti Ti lên tiếng. “Cậu chơi cùng tớ không?”

“Xin lỗi bạn gà nhé, hôm nay tớ phải xây nhà nên không chơi với cậu được rồi!”, Sóc đáp.

“Vậy tớ xây nhà cùng cậu được không?”

“Được chứ! Nhưng cậu không được làm hỏng việc của tớ đâu nhé!”

Rồi sóc thoăn thoắt làm việc, hết trèo lên cây rồi lại trèo xuống. Ti Ti lăng xăng chạy theo, nhưng vì không biết trèo nên cô bé cuống quýt, bối rối rồi òa khóc.

“Sao cậu lại khóc?”, Sóc đứng trên cây hỏi. 

“Tớ… tớ không biết trèo cây! Tớ không muốn chơi với cậu nữa, cậu đưa tớ về nhà được không?”

“Cậu không thấy tớ đang bận ư? Cậu tự về nhà một mình đi!”, Sóc nói rồi lại tiếp tục bận rộn làm việc.

Ti Ti đành lầm lũi tìm đường về nhà.

Lát sau, Ti Ti đến bên bờ sông. Vừa khát vừa mệt, Ti Ti muốn xuống sông uống nước.

“Khoan đã!”, bỗng có tiếng ai đó hô to. Ti Ti quay lại nhìn, thì ra là vịt mẹ: “Mau quay lại xếp hàng nghiêm chỉnh rồi cùng nhau xuống nước!”

Ti Ti bước tới thì thấy 7 chú vịt con đang đứng nghiêm trang sau lưng vịt mẹ. 

“Xếp hàng, chuẩn bị xuống nước!”, vịt mẹ cạp cạp hô.

Ti Ti bối rồi: “Xin lỗi cô, cháu không phải là vịt, cháu là gà!”

“Ôi trời, thì ra là một bé gà!”. Vịt mẹ kêu lên: “Cháu đến bờ sông làm gì thế?”

“Cháu hơi khát nên muốn uống nước ạ. Cô ơi, cô cho phép các anh vịt chơi với cháu nhé!”

“Được thôi!”, Vịt mẹ đồng ý. “Hôm nay cô dạy các bạn vịt con bơi đấy, cháu cũng học cùng nhé!”

“Được ạ", Ti Ti đáp rồi xếp hàng xuống nước cùng đàn vịt con.

“Cứu tôi với…”, Ti Ti không biết bơi nên vừa xuống nước đã bị chìm rồi.

Vịt mẹ vội vã bơi tới kéo Ti Ti lên bờ. “Cháu khó mà học bơi được, thôi cứ chơi trên bờ đi!”. Rồi vịt mẹ lại xuống nước hướng dẫn đàn con. 

Ti Ti nằm rũ rượi trên bờ nôn ra bao nhiêu nước. Cô bé tự nhủ, từ nay không dám xuống nước nữa!

Đúng lúc đó, cô bé nghe tiếng mẹ gọi: “Ti Ti ơi, con đâu rồi?”

“Mẹ ơi, mẹ ơi, con ở đây!”, Ti Ti kêu to rồi chạy về phía mẹ. 

“Ôi con yêu, sao con lại đến tận đây. Làm mẹ lo quá!”

Ti Ti rúc vào cánh mẹ: “Con chỉ muốn ngắm nhìn thế giới thôi ạ. Giờ con đã hiểu rồi, nơi ấm áp nhất chính là vòng tay của mẹ"

1 phút thai giáo 

Nếu bố mẹ chịu khó kể chuyện cho bé nghe vào một giờ cố định, bé sẽ cảm thấy ấm áp, ổn định. Nếu có thời gian kể đi kể lại một câu chuyện, hệ thần kinh của bé sẽ nhạy bén hơn trong tương tác ngôn ngữ. Thông thường, việc người mẹ có ham học, yêu tri thức hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến em bé, bởi vậy, mỗi ngày, mẹ bầu hãy đọc sách và kể cho bé nghe những điều mình đọc được nhé! 

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Truyện thai giáo: Ngọn nến đỏ ấm áp

Truyện thai giáo “Ngọn nến đỏ ấm áp" kể về một bạn chuột bạch thông minh và chu đáo. Bạn ấy đã dự trữ sẵn đồ cho mùa đông sắp tới, trong đó có một cây nến đỏ. Ngoài nến, không biết chuột bạch còn dự trữ những gì nữa nhỉ. Bố mẹ và bé yêu hãy cùng đọc truyện nhé!

 

Cha mẹ thủ thỉ cùng con

Xin chào bé xinh của bố. Đêm nay trời đẹp lắm con ạ, vầng trăng rọi lên song cửa, sắp đến rằm rồi! Thật là tuyệt diệu khi mỗi ngày qua đi con lại gần bố mẹ hơn. Nào, con ngoan, hãy lắng nghe bố kể một câu chuyện nhé! 

Đọc truyện thai giáo “Ngọn nến đỏ ấm áp"

Mùa đông năm nay lạnh quá, tuyết rơi mấy ngày liền, chuột xám chẳng tìm đâu được thức ăn.

Chú buồn bã về nhà, chuột bạch lại gần an ủi: “Đừng buồn, không phải lỗi của cậu đâu, tại mưa tuyết lớn quá thôi!”. Nhưng chuột xám vẫn rất buồn.

“Cậu xem này!”, như có phép màu, chuột bạch bỗng dưng từ đâu bưng tới một bát ngô nóng hổi.

Chuột xám tròn mắt kinh ngạc: “Oa, ở đâu ra thế?”

“Tớ hóa phép ra đấy!”, chuột bạch cười đáp. Thực ra, đây là chỗ thức ăn mà hồi còn no đủ, chuột bạch để dành phòng khi đói kém. 

Chuột bạch dẫn chuột xám đến nhà kho. Nơi đây có những hạt đậu vàng ươm, những hạt lạc béo ngậy và cả một mẩu bánh mì nữa! Chuột xám ngạc nhiên vô cùng, chú thấy mình thật may mắn vì có một người bạn thông minh, tháo vát như chuột bạch.

Bỗng chuột xám phát hiện ra một chiếc túi giấy trong góc nhà.

“Gì thế nhỉ?”, chuột xám tò mò hỏi. 

“Chính là đồ dùng lý tưởng cho mùa đông đấy cậu ạ!”, chuột bạch trả lời với một nụ cười bí hiểm.

Chuột xám nhanh chóng mở túi giấy ra, oa, bên trong có một cây nến màu đỏ.

“Chuột bạch ơi, cậu tài thật đấy!”, chuột xám reo lên hoan hỉ, bởi giữa mùa đông lạnh lẽo và ẩm ướt, có một cây nến thì ấm áp biết bao.

Những ngày sau đó, chuột xám và chuột bạch sống rất vui vẻ dù ngoài trời rét mướt. Hai bạn thắp cây nến đỏ lên, ăn thức ăn dự trữ và kiên nhẫn chờ mùa xuân tới… 

1 phút thai giáo 

Từ tháng thứ 8 đến trước khi sinh là thời điểm lý tưởng nhất để tiến hành thai giáo đọc cho em bé. Nghiên cứu y học chỉ ra rằng, lúc này hệ thần kinh não của thai nhi đã phát triển tương đương với một em bé sơ sinh. Tín hiệu bé “bắt" được từ thế giới bên ngoài sẽ theo dây thần kinh đến các bộ phận khác trong cơ thể. Lúc này lớp vỏ não ngoài đã rất phát triển nên bé đã có thể suy nghĩ, cảm nhận và ghi nhớ rồi. 

---

Mamibabi là app Giáo dục sớm với hàng trăm bài chơi đơn giản chỉ từ 5 phút/ngày giúp bé phát triển trí thông minh vượt trội và tăng cường khả năng vận động. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Thơ thai giáo 3 tháng đầu

Bài ca Trái Đất
Hành tinh này là của chúng ta!


Tràng giang

Chùm hoa giẻ


Nghe truyện thai giáo 3 tháng đầu


Truyện tranh thai giáo 3 tháng đầu

VIP Chú chó nhỏ nghịch ngợm
Chú chó nghịch ngợm lấy trộm những chiếc tất.

VIP Hạt đào bé nhỏ

VIP Mái tóc đặc biệt của mình

VIP Người bạn Rắc Rối


Nhạc thai giáo 3 tháng đầu

Nghe thêm


KHO NỘI DUNG THAI GIÁO

Thai giáo tiếng Anh

Tìm hiểu thêm về thai giáo