Mamibabi     Thai giáo     Truyện thai giáo     Sư tử và chuột

Truyện thai giáo: Sư tử và chuột

4.7/5 (329 đánh giá)
Truyện thai giáo: Sư tử và chuột

Hãy nhớ rằng, lòng thương xót cho đi sẽ luôn luôn được đền trả.

Vào một ngày mùa hè nóng bức. Ánh nắng mặt trời hừng hực chiếu thẳng xuống mặt đất. Có một con sư tử đang nằm dưới bóng rợp của một tàng cây lớn và lim dim ngủ. Gần gốc cây, có một lỗ nhỏ dưới đất, là hang của một con chuột. Lúc đó chuột ra khỏi hang và thấy một con sư tử đang nằm ngủ.

Không hay biết về sức mạnh của sư tử, chuột nảy ra một ý tưởng. Nó nghĩ đánh thức sư tử bằng cách chạy qua chạy lại trên mình sư tử cho vui.

Thật không may, sư tử tỉnh giấc và nhanh tay bắt được chuột. Chuột bèn xin sư tử tha mạng. Sẵn với bản tính rộng lượng tự nhiên, sư tử liền thả chuột ra. Chuột hứa sẽ giúp sư tử khi có dịp. Sư tử nghe thế liền cười lớn. Làm thế nào một con chuột nhỏ bé có thể giúp chúa tể sơn lâm được?

Vài ngày sau đó, chuột đi ngang qua một khu rừng thì bắt gặp sư tử đang bị vướng lưới của thợ săn. Ngay lập tức, chuột bắt tay làm việc bằng cách gặm đứt những sợi dây thừng. Chẳng bao lâu, chuột đã giúp cho sư tử thoát khỏi lưới.

Lời bình: Hãy nhớ rằng, lòng thương xót cho đi sẽ luôn luôn được đền trả.

Giải thích chữ khó:

hừng hực: very hot – bóng rợp: shade – lim dim ngủ: to sleep halfway – nảy: to think of – chạy qua chạy lại: to run back and forth – mình: body – rộng lượng: generous – tự nhiên: natural – chúa tể sơn lâm: king of the jungle – vướng: to be trapped – gặm: to gnaw – lòng thương xót: mercy – đền trả: to pay back

Đánh giá
4.7 / 5
Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Đọc truyện và thơ thai giáo như thế nào?

Mẹ bầu nằm thư giãn, tâm trạng lạc quan, đọc truyện và thơ thai giáo theo nội dung được Mamibabi cung cấp với giọng tươi vui, hân hoan.

Mẹ hãy đọc thành tiếng để con có thể nghe được. Khi đọc, mẹ có thể vuốt ve, massage bụng bầu nhẹ nhàng. Bé sẽ có phản ứng tích cực với động tác và lời nói của mẹ đấy.

Nhận ngay 3,000+ hoạt động Thai giáo và Giáo dục sớm

Hơn 3,000+ hoạt động thai giáo

Khóa học Thông minh sớm, vận động sớm

Truyện, nhạc, game, truyện tranh, thơ thai giáo

Cộng đồng tin cậy, hỏi gì đáp nấy
Chỉ mất 5 giây để gia nhập cộng đồng 1 triệu+ mẹ thông thái nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

Cùng chuyên mục
Ủng đỏ về nhà

Chim vàng anh thông minh

Bồ câu chăm chỉ

VIP Khỉ con hay chế nhạo

VIP Ốc sên vui vẻ


Thảo luận