Mamibabi     Thai giáo     Truyện thai giáo     Con khỉ và hai con mèo

Truyện thai giáo: Con khỉ và hai con mèo

4.5/5 (306 đánh giá)
Truyện thai giáo: Con khỉ và hai con mèo

Đây là tiền công cho tôi để giải quyết vấn đề. Trong lúc nói câu này, khỉ nhanh tay bỏ hai miếng pho mát còn lại vào miệng.

Ngày xưa, có hai con mèo tìm thấy một miếng pho mát và cắt ra làm hai để chia nhau. Nhưng khổ nỗi miếng pho mát này lại lớn hơn miếng kia một chút. Con mèo nào cũng đòi ăn miếng to hơn. Sau đó cả hai đồng ý đi đến một con khỉ để nhờ giải quyết.

Khỉ nói, “Hãy yên tâm. Tôi sẽ làm cho cả hai miếng pho mát bằng nhau”. Sau đó khỉ cắn miếng pho mát lớn. Nhưng khỉ cắn hơi nhiều làm cho miếng bên kia trở nên lớn hơn. Vì thế, khỉ lại cắn miếng pho mát lớn kia. Khỉ tiếp tục cắn từng miếng pho mát cho đến khi cả hai miếng trở nên bé xíu.

Thấy vậy, hai con mèo năn nỉ, “Thưa ông! Chúng tôi hài lòng rồi. Xin ông để lại cho chúng tôi hai miếng pho mát còn lại”.

Con khỉ khôn lanh trả lời: “Đây là tiền công cho tôi để giải quyết vấn đề”. Trong lúc nói câu này, khỉ nhanh tay bỏ hai miếng pho mát còn lại vào miệng.

Giải thích chữ khó:

Miếng: piece – pho mát: cheese – chia: to split – khổ nỗi: unfortunately – đòi: to assert, to claim – giải quyết – to solve – hãy yên tâm: don’t worry – cắn: to bite – trở nên: to become – tiếp tục: to continue – từng miếng: each piece – cho đến khi: until – bé xíu: very small – năn nỉ: to beg – hài lòng: to satisfy – khôn lanh: shrewd – nhanh tay: quickly (with hands)

Đánh giá
4.5 / 5
Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Đọc truyện và thơ thai giáo như thế nào?

Mẹ bầu nằm thư giãn, tâm trạng lạc quan, đọc truyện và thơ thai giáo theo nội dung được Mamibabi cung cấp với giọng tươi vui, hân hoan.

Mẹ hãy đọc thành tiếng để con có thể nghe được. Khi đọc, mẹ có thể vuốt ve, massage bụng bầu nhẹ nhàng. Bé sẽ có phản ứng tích cực với động tác và lời nói của mẹ đấy.

Nhận ngay 3,000+ hoạt động Thai giáo và Giáo dục sớm

Hơn 3,000+ hoạt động thai giáo

Khóa học Thông minh sớm, vận động sớm

Truyện, nhạc, game, truyện tranh, thơ thai giáo

Cộng đồng tin cậy, hỏi gì đáp nấy
Chỉ mất 5 giây để gia nhập cộng đồng 1 triệu+ mẹ thông thái nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

Cùng chuyên mục
VIP Ngôi nhà đẹp nhất trong rừng

VIP Sự mưu trí của các loài vật

VIP Afandi giúp người nghèo

VIP Rùa con dũng cảm mưu trí

VIP Ba người họa sĩ


Thảo luận