Mở
APP

Thai giáo cơ bản

Thai giáo cơ bản về nuôi dưỡng và giáo dục thai nhi bằng tình yêu thương.
Một vài yếu tố khiến bé kém thông minh
Não của bé phát triển ngay từ tuần đầu tiên của thai kỳ, do đó, bà bầu cần đặc biệt chú ý tới các yếu tố có tác động xấu đến sự phát triển não bộ của bé trong suốt quá trình mang thai.

Thai giáo từ tháng thứ mấy để thai nhi phát triển tốt hơn mong đợi?
Thai giáo từ tháng thứ mấy là câu hỏi của đa số mẹ bầu khi bắt đầu thai giáo cho con. Việc bắt đầu thai giáo từ tháng thứ mấy sẽ phụ thuộc vào sự phát triển 5 giác quan: Thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác, xúc giác. Bên cạnh đó, việc thai giáo cũng cần tạo điều kiện để môi trường nước ối có chất lượng tốt nhất, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Trong bài viết dưới đây, Mamibabi sẽ trả lời chi tiết cho câu hỏi nên thai giáo cho con từ tháng thứ mấy.

Thai giáo là như thế nào? Những cách hiểu đúng và sai về thai giáo
Thai giáo là như thế nào là câu hỏi Mamibabi nhận được từ rất nhiều mẹ, đặc biệt là những mẹ lần đầu sinh con hoặc lần đầu tìm hiểu về thai giáo. Trong bài viết dưới đây, Mamibabi sẽ chia sẻ những kiến thức cơ bản về thai giáo, những hiểu lầm thường gặp, và các cách thai giáo dễ dàng nhất để mẹ có thể làm được ngay.

App thai giáo miễn phí: Phương pháp thai giáo thông minh trong thời đại số
Trước đây, khi nói tới thai giáo, các mẹ bầu thường đọc sách giấy hoặc lên mạng tìm nhạc cho con nghe. Tuy nhiên, ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, nhiều mẹ đã sử dụng các app thai giáo miễn phí để việc thai giáo tiện lợi, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. 

10 cách thai giáo 3 tháng đầu siêu dễ, đọc xong mẹ làm được ngay
Thai giáo 3 tháng đầu còn được gọi là thai giáo “khởi động an toàn” bởi đây là giai đoạn đầu tiên, khởi động một hành trình thai giáo đầy thú vị cho mẹ bà bé. Yếu tố cần quan tâm nhất khi thai giáo giai đoạn này là đảm bảo an toàn. Trong bài viết này, Mamibabi sẽ chia sẻ 10 cách thai giáo nhẹ nhàng, dễ làm và hiệu quả nhất cho mẹ trong 3 tháng đầu thai kỳ. 

Học thai giáo miễn phí có thật sự tốt như những lời đồn thổi?
Ngày càng nhiều mẹ bầu tìm đến các khóa học thai giáo miễn phí với mong muốn thai giáo cho bé dễ dàng và tiết kiệm nhất. Trong bài viết này, Mamibabi sẽ chia sẻ ưu nhược điểm của các khóa học thai giáo miễn phí và cách lựa chọn khóa học tốt nhất cho mẹ.

Thai giáo cho bé: Kiến thức "siêu dễ nhớ" cho mẹ mới bắt đầu
Khi tìm hiểu về cách thai giáo cho bé, mẹ có thể cảm thấy bối rối bởi quá nhiều thông tin và tài liệu thai giáo khác nhau. Trong bài viết này, Mamibabi sẽ chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thai giáo cho bé dễ nhớ nhất, phù hợp với các mẹ mới bắt đầu. 

Thai giáo lừa đảo: Mẹ đọc ngay để tránh mất tiền oan
Khoảng 5 năm trở lại đây, khái niệm “thai giáo” trở nên phổ biến tại Việt Nam. Nhiều khóa học thai giáo online đã ra đời. Trong đó, một số khóa học bị nhiều mẹ tố cáo là “giả”, trả tiền nhưng không học được. Vậy làm sao để nhận biết một đơn vị kinh doanh thai giáo lừa đảo? Bài viết này của Mamibabi sẽ trả lời cho câu hỏi đó.

Tinh hoa thai giáo thế giới: Mẹ Việt hãy “học ngay kẻo lỡ”
Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những tinh hoa thai giáo riêng, phụ thuộc vào văn hóa và xã hội của mình. Trong bài viết này, Mamibabi sẽ chia sẻ những điểm nổi bật nhất trong thai giáo của 7 nước: Trung Quốc, Hàn Quốc, Do Thái, Nhật Bản, Mỹ, Anh, Pháp. 

Thai giáo hôm nay, thiên tài ngày mai
Thai giáo là phương pháp nuôi dưỡng và giáo dục thai nhi đã có từ hàng ngàn năm trước tại Trung Quốc. Kinh nghiệm thai giáo cổ xưa cho thấy, việc tương tác với thai nhi góp phần làm nên thiên tài khi trưởng thành. Điều này đúng với mọi quốc gia, mọi thời đại. Dưới đây là 5 thiên tài điển hình đã được thai giáo trong quá khứ và hiện tại. 

Nhờ thai giáo trở thành nhân tài âm nhạc: GS. Trần Văn Khê
Theo lời giáo sư Trần Văn Khê, việc thai giáo từ gia đình đã giúp ông đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp của mình. Ông được coi là một “hiện tượng” của âm nhạc cổ truyền với nhiều giải thưởng và đóng góp to lớn không chỉ cho Việt Nam mà còn cho Thế giới. Mamibabi xin được chia sẻ đôi nét về Giáo sư Trần Văn Khê và “bí quyết” thai giáo đặc biệt từ gia đình ông. 

Thai giáo 9 tháng 10 ngày: Nhất định phải làm gì để không lạc hướng?
9 tháng thai giáo trong bụng quan trọng hơn 9 năm ngoài đời. Vì vậy, thai giáo là việc nhất định mẹ cần làm trong thời gian mang thai. Trong bài viết này, Mamibabi sẽ chia sẻ cụ thể cách thai giáo tháng thứ 1 đến tháng thứ 9 của thai kỳ. Mẹ hãy đặc biệt lưu ý những điều “nhất định phải làm” để thai giáo cho bé tốt nhất mẹ nhé!

[Tổng hợp] Thai giáo: Kiến thức mới nhất sau hơn 3600 năm
Thai giáo xuất hiện từ hơn 3600 năm trước tại Trung Quốc và dần lan rộng ra nhiều quốc gia khác. Tới nay, thai giáo đã đem lại những lợi ích diệu kỳ cho hàng triệu bà mẹ và trẻ em trên toàn thế giới. Trong bài viết này, Mamibabi sẽ chia sẻ những kiến thức mới nhất về thai giáo sau hơn 3600 năm hình thành và phát triển. 

Kinh nghiệm thai giáo ở Việt Nam và vấn đề thai giáo ở Việt Nam ngày nay
Mời các mom cùng nghe chia sẻ kinh nghiệm thai giáo ở Việt Nam từ xưa đến nay. Không chỉ bây giờ, từ xưa những vĩ nhân nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam như Danh y Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn Ông đã rất trú trọng đến việc giáo dưỡng thai nhi ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Kinh nghiệm thai giáo ở các nước
Mamibabi xin chia sẻ kinh nghiệm thai giáo ở các nước phát triển trên thế giới. Trước khi tới Việt Nam, thai giáo đã trở nên rất phổ biến ở nhiều nước, thậm chí từ xa xưa.

Kinh nghiệm Thai giáo cho con từ GS.TS Trần Văn Khê
Mamibabi chia sẻ kinh nghiệm thai giáo từ năm 1943 của GS.TS Trần Văn Khê, một phương pháp thai giáo đơn giản mà siêu hiệu quả dù thời gian đó chưa hề có sách vở hay tài liệu gì về thai giáo

Cảnh báo: Top 12 lợi ích của Thai Giáo mẹ không thể bỏ qua
Lợi ích của thai giáo đã quá rõ ràng, vậy nên vài năm trở lại đây, thai giáo rộ lên như một hiện tượng tại Việt Nam. Nhà nhà thai giáo, người người thai giáo. Mẹ hãy cùng Mamibabi điểm nhanh những lợi ích của thai giáo để tin tưởng thai giáo cho em bé trong bụng nhé.

Thai Giáo 3 Tháng Cuối Để Mẹ Tròn Con Vuông
Giai đoạn 3 tháng cuối là thời điểm kết thúc thai kỳ, mẹ rất háo hức để gặp con mình rồi phải không nào? 3 tháng cuối là giai đoạn việc áp dụng thai giáo trở nên quan trọng hơn bao giờ hết bởi bé đã có thể tương tác ngược lại với mẹ rồi đó. Mẹ hãy cùng Mamibabi học cách thai giáo 3 tháng cuối để não bộ bé phát triển toàn diện trước khi chào đời mẹ nhé!

Thai Giáo 3 Tháng Giữa: Nhiều hoạt động thú vị giúp bé thông minh hơn
Hướng dẫn Thai giáo 3 tháng giữa cho mẹ bầu với rất nhiều hoạt động dễ làm giúp bé thông minh hơn. 

Thai giáo cho mẹ bầu 3 tháng đầu: “Tuyệt chiêu” giúp mẹ và bé vui khỏe mỗi ngày
Thai giáo cho mẹ bầu 3 tháng đầu cần lưu ý những gì? Cách thai giáo 3 tháng đầu có gì đặc biệt? Trong bài viết dưới đây, Mamibabi sẽ hướng dẫn thai giáo 3 tháng đầu một cách chi tiết để mẹ và bé luôn khỏe mạnh, đồng thời bé được phát triển một cách toàn diện về trí tuệ và cảm xúc.

BÀI MỚI TỪ BÁCH KHOA TOÀN THƯ
CHỈ CÓ TRÊN APP
Thai giáo, Giáo dục sớm, Ăn dặm VIP MIỄN PHÍ