Mở
APP

Giáo dục sớm

Giáo dục sớm từ Mamibabi giúp bé phát triển trí thông minh sớm và tăng cường khả năng vận động
Vận động thô là gì? Vì sao bé cần cả vận động tinh và vận động thô?
Vận động thô là khái niệm vẫn còn khá xa lạ với một số mẹ “bỉm sữa”. Tuy nhiên, hoạt động này rất quan trọng với sự phát triển của bé. Nếu hiểu vận động thô là gì, tác dụng thế nào, mẹ sẽ biết cách giúp bé phát triển tốt hơn.

Dạy trẻ thông minh sớm: Phương pháp nào dễ làm và hiệu quả nhất?
Dạy trẻ thông minh sớm là nhu cầu chính đáng của nhiều ông bố, bà mẹ hiện đại. Phương pháp nào dễ làm và hiệu quả nhất đối với bé? Dưới đây là những phương pháp giáo dục trẻ thông minh sớm được các chuyên gia hàng đầu thế giới khuyến khích. Bố mẹ đừng bỏ lỡ bài viết này để biết cách nuôi dạy con trở thành một người hạnh phúc và tài năng.

Giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh: Cách áp dụng tốt nhất cho bé theo từng giai đoạn
Các phương pháp giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh luôn nhận được sự quan tâm từ nhiều phụ huynh bởi điều này sẽ giúp các con phát triển kỹ năng, trí tuệ một cách vượt trội. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu lợi ích của việc giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh và cách áp dụng tốt nhất cho bé theo từng giai đoạn. 

Giáo dục sớm cho trẻ: 5 phương pháp nổi tiếng nhất hiện nay
Giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh là lĩnh vực được nhiều phụ huynh quan tâm trong vài năm trở lại đây. Cùng với sự phát triển của xã hội, giáo dục sớm cho trẻ em không còn bị giới hạn. Nhiều bậc cha mẹ đã có mong muốn giáo dục cho con trẻ của mình từ khi mới lọt lòng. Nhiều người đặt ra câu hỏi liệu rằng chúng ta có nên giáo dục sớm cho trẻ hay không? Và đâu là những phương pháp giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giáo dục sớm là gì? Các phương pháp giáo dục sớm tốt nhất hiện nay
Giáo dục sớm đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh. Hoạt động giáo dục sớm có thể giúp trẻ phát triển toàn diện về nhận thức, tư duy, xúc cảm và thể chất. Trong bài viết này, hãy cùng Mamibabi tìm hiểu giáo dục sớm là gì, lợi ích của phương pháp giáo dục sớm ra sao.

App giáo dục sớm cho trẻ: 14 App tốt nhất bố mẹ nên tham khảo ngay
App giáo dục sớm cho trẻ là các ứng dụng được thiết kế với mục đích hỗ trợ các bé phát triển kỹ năng, trí tuệ của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Một số app cũng ứng dụng cả chương trình giáo dục sớm Montessori trong nội dung của mình. Dưới đây là top 14 app giáo dục sớm cho trẻ có chất lượng tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Trò chơi cho bé 3 tháng tuổi thông minh vượt trội
Kích thích thông minh sớm, vận động sớm cho bé 3 tháng với các trò chơi cho trẻ 3 tháng tuổi.

Trò chơi cho bé 2 tháng tuổi kích thích trí thông minh
Trò chơi cho bé 2 tháng tuổi đơn giản, dễ chơi giúp bé phát triển thông minh sớm, vận động sớm.

Trò chơi cho bé 1 tháng tuổi phát triển thông minh sớm và vận động sớm
Top những trò chơi cho bé 1 tháng tuổi giúp tăng cường thể chất, phát triển trí tuệ và khả năng vận động.

16 trò chơi cho bé 9 tháng tuổi vui, khỏe, thông minh
9 tháng tuổi là giai đoạn bé phát triển mạnh về thể chất. Bộ não của bé cũng nhanh nhạy và sẵn sàng học tập nhiều điều mới lạ. Một số bé thậm chí đã biết đi. Chính vì thế, phụ huynh nên chú trọng tới cách giáo dục con nhiều hơn. Các trò chơi cho bé 9 tháng tuổi phù hợp sẽ giúp bé có được nền tảng tốt nhất, giúp quá trình lớn lên của bé diễn ra thuận lợi.

17  trò chơi cho bé 8 tháng tuổi cực hay mẹ nên tham khảo ngay
Dưới đây là top 17 trò chơi phù hợp với bé 8 tháng tuổi trở lên. Mẹ hãy cùng bé chơi mỗi ngày để giúp bé “vừa học vừa chơi" thật vui nhé! 

Những trò chơi cho bé 7 tháng tuổi vui vẻ và hữu ích nhất
Khi bé 7 tháng tuổi, mẹ nên thay đổi các trò chơi cho con để phù hợp với giai đoạn phát triển này. Trò chơi cho bé 7 tháng tuổi không chỉ tập trung vào phát triển thể chất mà còn cả trí tuệ và vận động. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một số hoạt động bổ ích, mẹ nên cho bé tham gia khi đến giai đoạn này.

15 trò chơi cho bé 6 tháng tuổi ăn ngon, ngủ tốt, thông minh
6 tháng tuổi, bé yêu đã có thể ăn được đồ xay nhuyễn, phản ứng khi có người gọi tên, thậm chí nhận ra mình trong gương. Vì thế, Mamibabi xin chia sẻ 15 trò chơi cho bé 6 tháng tuổi dưới đây để giúp mẹ kích thích sự phát triển của bé. Mẹ hãy áp dụng ngay để bé được phát triển toàn diện cả thể chất và nhận thức nhé! 

17 trò chơi cho bé 5 tháng tuổi cứng cáp, thông minh
5 tháng tuổi, bé đã có những bước phát triển mới. Con đã biết thêm nhiều cách vận động cơ thể mới nên mẹ hãy tích cực tìm hiểu các trò chơi cho bé 5 tháng tuổi phù hợp nhất nhé! Hãy cùng Mamibabi khám phá những ý tưởng vui chơi cùng con qua bài viết dưới đây. 

TOP 16 trò chơi cho bé 4 tháng khỏe thể chất, sáng tinh thần
Để giúp mẹ có thêm ý tưởng vui chơi cùng con một cách khoa học nhất, Mamibabi xin chia sẻ những trò chơi cho bé 4 tháng tuổi trong bài viết dưới đây. Hy vọng, những trò chơi thú vị, dễ thực hiện này sẽ giúp mẹ và bé có những khoảng thời gian tuyệt nhất, bé nhanh chóng trở nên hoạt bát, lanh lợi hơn.    

TOP 14 trò chơi cho bé 3 tháng tuổi phát triển thật “chuẩn"
Để lựa chọn được những trò chơi cho bé 3 tháng tuổi phù hợp nhất, mẹ cần chú ý đến các cột mốc phát triển của bé. Bé có thể tiến bộ nhanh hay chậm hơn so với những em bé khác nhưng bố mẹ đừng quá bận tâm tới điều đó. Hãy tập trung dõi theo con để con được phát triển từng bước tốt nhất, làm nền tảng vững chắc cho các giai đoạn sau này.   

Top 16 trò chơi cho bé 2 tháng tuổi phát triển vượt trội
Khi được 2 tháng tuổi, bé đã bắt đầu bộc lộ những gì mình thích, không thích qua những tín hiệu khác nhau. Mẹ có thể dựa vào đó để chọn ra trò chơi cho bé 2 tháng tuổi phù hợp nhất với con mình. 

TOP 20 trò chơi cho bé 1 tháng tuổi khỏe mạnh, thông minh
Trò chơi cho bé 1 tháng tuổi luôn là chủ đề được nhiều mẹ quan tâm. Những hoạt động kích thích bé đúng cách có thể tạo nền tảng tốt cho các giai đoạn phát triển sau này. Dù bé 1 tháng tuổi chưa có nhiều tương tác nhưng mẹ vẫn có thể giúp con vui tươi cả ngày với những trò chơi được Mamibabi chia sẻ dưới đây. 

Bé tập đi và những nguyên tắc an toàn không thể bỏ qua
Trong quá trình bé mới tập đi, có thể mẹ sẽ lo lắng vì bé thường xuyên vấp ngã. Tuy vậy, đây là điều bình thường và không thể tránh khỏi. Mẹ có thể áp dụng những nguyên tắc an toàn dưới đây để hạn chế tối đa tai nạn xảy ra. Từ đó, bé sẽ có không gian phát triển tốt, phụ huynh cũng giảm bớt sự lo lắng khi con tập đi.

Tập đi cho bé nhanh nhất và 6 câu hỏi “hot" nhất
Tập đi cho bé là một hoạt động quan trọng, liên quan tới sự phát triển cả thể chất và trí não của bé. Khi cho bé tập đi, các bố mẹ thường không tránh khỏi những thắc mắc như: Bé đã thật sự sẵn sàng tập đi chưa, tập đi thế nào để đảm bảo an toàn nhất cho bé… Trong bài viết này, Mamibabi sẽ giải đáp giúp bố mẹ tất cả những thắc mắc trên. 

BÀI MỚI TỪ BÁCH KHOA TOÀN THƯ
CHỈ CÓ TRÊN APP
Thai giáo, Giáo dục sớm, Ăn dặm VIP MIỄN PHÍ