Phương pháp thai giáo

Phương pháp thai giáo khoa học trong cả hành trình mang thai và sinh đẻ của người mẹ
Thai giáo ngôn ngữ và khả năng học tập kỳ diệu của thai nhi

Thai giáo ngôn ngữ chắc chắn không thể không được nhắc đến khi tìm hiểu các phương pháp thai giáo hiệu quả nhất. Đây là hình thức thai giáo dễ làm, không chỉ mẹ mà cả bố cũng có thể thực hành mỗi ngày cho bé yêu.


Thai giáo mỹ thuật: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Thai giáo mỹ thuật là một trong những hình thức thai giáo bay bổng và lãng mạn nhất. Khi thai giáo mỹ thuật, mẹ bầu và bé yêu sẽ được tiếp cận với nghệ thuật theo nhiều cách khác nhau. Trong bài viết này, Mamibabi sẽ chia sẻ 7 cách thực hành thai giáo mỹ thuật dễ nhất cho mẹ.


Thai giáo Taegyo: 10 tháng trong bụng hơn 10 năm ngoài đời

Thai giáo Taegyo mới được biết đến tại Việt Nam gần đây dù đã xuất hiện tại Hàn Quốc từ hơn 600 năm trước. Đây là phương pháp thai giáo giàu tính nhân văn và dễ thực hiện. Trong bài viết này, Mamibabi sẽ chia sẻ 5 cách thực hành thai giáo Taegyo tại nhà cho các bố mẹ.


Phương pháp thai giáo theo đạo Phật: 4 điều mẹ nên làm ngay

Người mẹ nào cũng mong muốn con mình sinh ra ngoan, giỏi, là con thảo cháu hiền. Vì vậy, ngay trong lúc mang thai, chính bản thân người làm cha, làm mẹ phải thực hành sống hiếu thảo, điều đó sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Chúng ta tu thanh tịnh (tu tâm), tu phước (làm việc thiện), như vậy mới thật sự gieo cho thai nhi hạt giống tốt về sau. Đạo lý này có thật, không phải là mê tín.


Thai giáo theo nhà Phật trong từng giai đoạn mang thai

Tâm lý người mẹ và những thành viên khác trong gia đình có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi. Vì thế, những phụ nữ vừa là mẹ, vừa là cư sĩ tại gia, nếu thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật giáo đối với con người thì nên ứng dụng cách thai giáo theo đạo Phật để đem lại lợi lạc cho bản thân và con cái về sau.


Thai giáo theo đạo Phật: Vì sao nên đọc Kinh Địa Tạng?

Thai giáo theo đạo Phật là một trong những phương pháp thai giáo được nhiều mẹ quan tâm. Thai giáo theo đạo Phật nhấn mạnh tới yếu tố “làm lành lánh dữ”, đồng thời, nhờ việc đọc tụng kinh chú hàng ngày, cả mẹ và bé sẽ được khỏe mạnh, bình an; em bé sinh ra dễ nuôi, thuần tính, hiểu đạo lý ở đời.


Thai giáo theo người Do Thái: 5 quan niệm quan trọng nhất

Người Do Thái được mệnh danh là dân tộc thông minh nhất thế giới. Trẻ em Do Thái lớn lên với những tố chất trí tuệ, tài năng, bản lĩnh… Điều này có được là nhờ 5 quan niệm quan trọng nhất trong phương pháp thai giáo theo người Do Thái. 


Dạy con thông minh từ trong bụng mẹ như người Do Thái

Do Thái là dân tộc sản sinh ra nhiều thiên tài cho nhân loại. Tiêu biểu trong đó là nhà vật lý học Albert Einstein, nhà thơ nổi tiếng Heinrich Heine, đại danh họa Picasso, tỉ phú George Soros… Người Do Thái có được nhiều thành tựu như vậy là nhờ các bà mẹ luôn chú trọng việc dạy con thông minh từ trong bụng mẹ. 


Thai giáo của người Do Thái: 11 điều mẹ Việt nên học hỏi

Người Do Thái từ lâu đã nổi tiếng với trí thông minh vượt trội. Trẻ em Do Thái được rèn luyện trí thông minh ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Cách thai giáo của người Do Thái vì vậy trở nên nổi tiếng và được nhiều mẹ Việt quan tâm. 


Thai giáo kiểu Nhật: Đừng quá hy vọng con thông minh

Thai giáo kiểu Nhật là một trong những phương pháo thai giáo được các mẹ Việt quan tâm nhất. Ưu điểm trong cách thai giáo của người Nhật là góp phần tạo nên những em bé khỏe mạnh, nền nếp và thông minh. Tuy vậy, thông minh không phải yếu tố được coi trọng nhất.


Cách thai giáo của người Nhật: Sức mạnh của trí tưởng tượng

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong phương pháp thai giáo của người Nhật là tưởng tượng. Bằng cách này, mẹ sẽ truyền tải được đến bé yêu nhiều xúc cảm, hình ảnh và kiến thức.


Cách thai giáo của người Nhật và 10 nguyên tắc cần nhớ

Nhật Bản luôn là quốc gia được biết đến với các phương pháp giáo dục cân bằng giữa tình yêu thương và tính khoa học. Cách thai giáo của người Nhật vì vậy cũng nhận được sự quan tâm từ nhiều “mẹ bầu”. 


Sách thai giáo hay: Mẹ Nhật thai giáo

“Mẹ Nhật thai giáo” là một trong những cuốn sách thai giáo hay và ý nghĩ nhất tôi đã từng đọc. Đây cũng là cuốn sách thai giao đưa người đọc qua nhiều cung bậc cảm xúc nhất. Có khi hạnh phúc, có lúc xót xa, và cả xúc động. Dù bạn đã, đang hay sắp làm mẹ; bạn đều nên đọc cuốn sách này, ít nhất một lần trong cuộc đời làm mẹ của mình. 


Nhận ngay 3,000+ hoạt động Thai giáo và Nuôi dạy con

Hơn 3,000+ hoạt động thai giáo

Khóa học nuôi con

Truyện, nhạc thai giáo

Game Thai giáo độc đáo

Truyện tranh độc quyền

Yoga Bầu, Thiền
Chỉ mất 5 giây để gia nhập cộng đồng 1 triệu+ mẹ thông thái nuôi con khỏe, dạy con ngoan.
CHỈ CÓ TRÊN APP
Thực hành Thai giáo, Yoga, Thiền, Nuôi dạy con MIỄN PHÍ
Trang chủ · Thai giáo · Nuôi con · Cộng đồng · Bách khoa toàn thư
Mamibabi © 2020