Mở
APP

Sự phát triển của thai nhi

Sự phát triển của thai nhi trải qua những giai đoạn nào? Quá trình phát triển của thai nhi từng tuần nhận được rất nhiều sự quan tâm của các mẹ. Hãy cùng theo dõi các giai đoạn thai nhi phát triển với Mamibabi nhé.
Sự thật những dấu hiệu về giới tính của con bạn
Khi mang thai, có thể bạn sẽ nhận được rất nhiều ý kiến ​​trái chiều về cơ thể và em bé của mình. Một trong những chủ đề thảo luận phổ biến nhất là liệu bé nhỏ bạn đang mang trong bụng là con trai hay con gái. Có rất nhiều lời đồn về cách để xác định được giới tính của trẻ và các câu chuyện dân gian khác về vấn đề này. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn hiểu được sự thật về xác định giới tính của trẻ.

Hệ thần kinh và não bộ thai nhi hình thành, phát triển thế nào?
Hệ thần kinh của con người, đặc biệt là sự phát triển trí não thai nhi từ trong bụng mẹ là một quá trình vô cùng kì diệu. Ngay từ tuần thứ 3 thai kỳ, não thai nhi đã bắt đầu hình thành, phát triển và không ngừng hoàn thiện đến khi thai nhi được sinh ra.

Tim thai có khi nào? Thời điểm siêu âm tim thai lần đầu
Kể từ khi mẹ phát hiện ra mình đang mang thai, một trong những cột mốc đầu tiên mà mẹ có thể mong đợi là nghe tiếng nhịp đập tim của bé. Siêu âm tim thai cũng là phương pháp quan trọng trong chẩn đoán tiền sản với phụ nữ mang thai.

Sự hình thành và phát triển bộ phận sinh dục của thai nhi
Sự hình thành giới tính thai nhi là một trong những vô cùng thú vị. Nhưng chính xác thì điều gì quyết định giới tính của một đứa trẻ và sự phát triển bộ phận sinh dục của thai nhi diễn ra như thế nào trong thai kỳ.

Sự phát triển của bào thai khi mới hình thành
Quá trình thụ thai được tính từ khi tinh trùng kết hợp với trứng tạo thành hợp tử. Cho tới lúc hình thành bào thai và làm tổ được trong tử cung. Sau khi thụ tinh khoảng 3 – 4 ngày, trứng đã thụ tinh. Tức hợp tử bắt đầu di chuyển dần vào tử cung tìm chỗ làm tổ và phân bào 3 lần trên đường đi. Sau khi trứng gặp tinh trùng tạo thành hợp tử và di chuyển ra làm tổ tại tử cung, sự sống bắt đầu với những thay đổi từ một số tế bào ban đầu tạo thành một cơ thể hoàn chỉnh. Vậy phôi thai xuất hiện ở tuần thứ mấy? phôi thai phát triển như thế nào?

Sự phát triển của thai nhi trải qua các mốc quan trọng nào?
[Hỏi đáp] Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thì sự phát triển của thai nhi qua từng tháng có lẽ là mối quan tâm hàng đầu của các mẹ bầu. Mỗi tuần, mỗi tháng trôi qua, khi thấy vùng bụng lớn thêm chắc hẳn mẹ bầu nào cũng thắc mắc bé đã phát triển đến bộ phận nào hay kích thước, cân nặng của bé có đúng chuẩn không?

​​Thai 2 tuần tuổi và “hành trình” thụ tinh đầy thú vị
Thai 2 tuần tuổi là thời điểm nhiều mẹ bầu chưa biết mình mang thai. Tuy nhiên, đây là một quá trình rất thú vị, bắt đầu cho một hành trình “bầu bí" đầy ý nghĩa. Trong bài viết này, Mamibabi sẽ giải đáp 2 thắc mắc thường gặp của các mẹ, đó là sự phát triển của thai nhi 2 tuần tuổi như thế nào, và thai 2 tuần tuổi thử que có lên không. 

Thai nhi khóc trong bụng mẹ và những điều thú vị có thể mẹ chưa biết
Thai nhi trong bụng mẹ có thể làm được nhiều hơn những gì bố mẹ nghĩ, bao gồm cả việc khóc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm nhiều điều thú vị về hiện tượng thai nhi khóc trong bụng mẹ.

Thai 39 tuần: Giải tỏa ngay 6 nỗi lo thường gặp của mẹ bầu
Thai 39 tuần tuổi đã phát triển hoàn thiện để thích ứng với môi trường bên ngoài bụng mẹ. Trong bài viết này, Mamibabi sẽ giúp mẹ hiểu rõ hơn những triệu chứng cần lưu ý trong tuần thứ 39; đồng thời giúp mẹ giải tỏa 6 nỗi lo thường gặp nhất ở giai đoạn này.

Thai 36 tuần nặng bao nhiêu, gò nhiều có sao không?
Thai nhi 36 tuần phát triển như thế nào? Ăn gì để con tăng cân, thai 36 tuần gò nhiều, thai 36 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn? Qua siêu âm, mẹ có thể thấy hình ảnh một bé yêu mũm mĩm đáng yêu rất giống với em bé sơ sinh hoàn chỉnh. Điều này khiến nhiều mẹ thấy trái tim mình như tan chảy, bé yêu dường như đang đến rất gần rồi.

Thai 33 tuần nặng bao nhiêu, phát triển như thế nào?
Thai nhi 33 tuần nặng bao nhiêu, thai 33 tuần phát triển như thế nào, thai 33 tuần gò cứng bụng? Khi đã mang thai 33 tuần tuổi, các mẹ bầu hầu như đều biết rõ quá trình phát triển của con yêu cũng như sự thay đổi trên cơ thể mình. Tuy vậy, Mamibabi vẫn muốn chia sẻ thêm một vài điều dưới đây để giúp mẹ chủ động hơn trong việc chăm sóc bản thân và thai nhi. Cùng theo dõi mẹ nhé!

Thai 32 tuần nặng bao nhiêu? Thai 32 tuần phát triển như thế nào?
32 tuần là mấy tháng? thai 32 tuần tuổi phát triển như thế nào? Cân nặng thai nhi 32 tuần... Khi thai 32 tuần tuổi, mẹ sẽ nhận thấy rõ sự thay đổi trong những chuyển động của bé. Nhiều mẹ cảm nhận bé đang thúc xuống dưới dường như muốn ra ngoài. Bụng mẹ nhiều khi cũng trở nên căng cứng khó chịu. Những hiện tượng này nguy hiểm như thế nào? Mẹ hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Thai 40 tuần: Chưa có dấu hiệu chuyển dạ có nguy hiểm không?
Nói đến thai 40 tuần, chắc chắn mẹ bầu nào cũng nghĩ đến việc chuyển dạ. Tuy vậy, một số thai nhi sẽ lựa chọn ra đời vào tuần thứ 41. Nhiều mẹ bầu mang thai 40 tuần sẽ có những thắc mắc như: Chưa có dấu hiệu sinh có sao không? Cổ tử cung chưa mở phải làm sao? Thai 40 tuần bụng vẫn cao có bị khó đẻ không? Nếu chưa chuyển dạ có nên mổ?... Mamibabi sẽ giải đáp những thắc mắc đó của mẹ trong bài viết dưới đây.

Thai 38 tuần mổ được chưa, nặng bao nhiêu, phát triển như thế nào?
Thai 38 tuần là thời điểm mẹ có thể đối mặt với nhiều lo lắng: bụng căng cứng, thai gò liên tục, ra dịch nhầy màu trắng, thai nhi không tăng cân… Bài viết dưới đây của Mamibabi sẽ giúp hóa giải phần nào những nỗi lo của mẹ.

Thai 37 tuần nặng bao nhiêu, thai 37 tuần là mấy tháng?
Thai 37 tuần gò cứng bụng, thai 37 tuần mổ được chưa, thai 37 tuần cần khám những gì? Mang thai 37 tuần là giai đoạn “báo động”. Đây là lúc các mẹ phải thật sẵn sàng tinh thần để đón bé yêu ra đời bất cứ lúc nào. Sự phát triển của thai 37 tuần sẽ khiến các mẹ phải kinh ngạc. Dưới đây là những điều mẹ cần lưu ý nhất khi mang thai giai đoạn này.

Thai 35 tuần nặng bao nhiêu, phát triển như thế nào?
Thai 35 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn? Thai 35 tuần phát triển như thế nào? Thai 35 tuần gò nhiều? Thai 35 tuần đã rất lớn. Bé đang phát triển với tốc độ nhanh chóng nhằm đảm bảo cho việc ra đời chỉ sau đó vài tuần. Một số mẹ có thể phải đối diện với việc sinh mổ. Tuy nhiên, thai 35 tuần mổ được không và cần lưu ý điều gì để đảm bảo an toàn. Mamibabi sẽ giải đáp điều này trong bài viết dưới đây.

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu, phát triển như thế nào?
Thai 34 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn? Thai 34 tuần nặng 2kg có nhỏ không? Thai 34 tuần gò cứng bụng? Mang thai 34 tuần tuổi là thời điểm mẹ cần chuẩn bị tinh thần cho việc sinh nở. Lúc này, thai nhi đã phát triển gần như hoàn thiện và sẵn sàng để đến với thế giới mới. Một số bé trở nên hiếu động và đạp rất nhiều như thể muốn ra ngoài lắm rồi. Hiện tượng đó có nguy hiểm không? Hãy cùng Mamibabi tìm hiểu mẹ nhé!

Thai 31 tuần nặng bao nhiêu, phát triển như thế nào?
Mang thai 31 tuần tuổi là một trong những khoảng thời gian khó khăn nhất của thai kỳ bởi lúc này, mẹ sẽ phải trải qua một vài triệu chứng khó chịu. Tuy vậy, đừng nản lòng mẹ nhé, vì chỉ còn khoảng 8 - 9 tuần nữa thôi, thiên thần nhỏ của mẹ sẽ chào đời.

Thai 20 tuần nặng bao nhiêu? Thai 20 tuần phát triển như thế nào?
Thai nhi 20 tuần phát triển như thế nào, nặng bao nhiêu, thai 20 tuần biết trai hay gái chưa...? Bố mẹ đừng bỏ qua những thông tin rất cần thiết trong bài viết dưới đây nhé!

Thai 19 tuần nặng bao nhiêu - Thai 19 tuần phát triển như thế nào?
Dấu hiệu thai 19 tuần khỏe mạnh mẹ đã biết chưa? Thai 19 tuần đang ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2. Đây được coi là giai đoạn bình yên và mẹ có nhiều năng lượng cho các hoạt động của mình. Tuy vậy, mẹ bầu không nên chủ quan bởi những rủi ro thai kỳ vẫn có thể tiềm ẩn.

BÀI MỚI TỪ BÁCH KHOA TOÀN THƯ
CHỈ CÓ TRÊN APP
Thai giáo, Giáo dục sớm, Ăn dặm VIP MIỄN PHÍ