Mở
APP

Sự phát triển của thai nhi

Sự phát triển của thai nhi trải qua những giai đoạn nào? Quá trình phát triển của thai nhi từng tuần nhận được rất nhiều sự quan tâm của các mẹ. Hãy cùng theo dõi các giai đoạn thai nhi phát triển với Mamibabi nhé.
Sự phát triển của thai nhi tuần 40
Mang thai 40 tuần, hay 38 tuần sau thụ thai đều thuộc tháng thứ 9 của thai kỳ. Sự phát triển của thai nhi trong 40 tuần đã hoàn chỉnh và sẽ không có nhiều thay đổi so với một tuần trước, ngoài trừ phần tóc và móng tay vẫn tiếp tục dài ra.

Sự phát triển của thai nhi tuần 39
Sự phát triển của thai nhi 39 tuần, hoặc 37 tuần sau khi thụ thai, biểu hiện rõ ở lồng ngực của em bé ngày càng căng phồng lên. Đối với bé trai, tinh hoàn tiếp tục di chuyển xuống bìu. Thai nhi 39 tuần đạp nhiều từ giờ cho đến ngày sinh.

Sự phát triển của trẻ sinh non ở tuần 33 - 36
Những sơ sinh ở tuần thai từ 33 đến 36 vẫn được xếp loại là những trẻ sinh non, tuy vậy tiên lượng cho những trẻ sinh ra ở thời điểm này là rất khả quan và hoàn toàn có thể chăm sóc để giúp trẻ phát triển khoẻ mạnh.

Thai nhi quay đầu ở tuần 30 có phải sớm không?
Thai nhi quay đầu là biểu hiện cần thiết, là bước chuẩn bị để giúp mẹ có thể sinh thường dễ dàng. Vậy thai nhi quay đầu ở tuần 30 có phải là sớm? Dấu hiệu và cách xử lý thế nào mới đúng? 

Sự phát triển của thai nhi tuần 28
Em bé của mẹ đã bước vào tuần thai thứ hai mươi tám, tuần đầu tiên của quý thứ ba. Dù thai kì còn kéo dài trong hơn mười hai tuần nữa, nhưng mẹ nên bắt đầu chuẩn bị cho ngày bé đến bên mẹ ngay từ bây giờ.

Cử động thai: Nên đếm lúc nào trong ngày?
Đếm số lần thai máy là trải nghiệm đầu tiên của thai phụ về sự có mặt của một cơ thể khác đang phát triển từng ngày trong chính cơ thể mình.

Hướng dẫn theo dõi cử động thai
Thông thường, nếu thai nhi ở tuần thai quá sớm thì thai phụ sẽ khó lòng có thể phân biệt được đâu là cử động thai và sôi bụng, tuy nhiên, từ tuần thai thứ 18 trở đi, những cử động thai rất rõ ràng với sự căng, duỗi, đạp nhẹ hay cuộn tròn, xoay trở của bé.

Cân nặng và sự phát triển của thai nhi 3 tháng cuối
Cân nặng theo từng tuần tuổi là một trong những tiêu chí để đánh giá sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Cân nặng thai nhi 3 tháng cuối thường tăng mạnh hơn để chuẩn bị cho quá trình chào đời.

5 giác quan của bé phát triển như thế nào trong thai kỳ?
Biết được sự phát triển 5 giác quan của trẻ qua từng giai đoạn thai kỳ sẽ giúp các mẹ hiểu được thai nhi đã lớn như thế nào trong cơ thể mẹ, phát triển đầy đủ về hình hài và các chức năng khác, bao gồm 5 giác quan thị giác, khứu giác, thính giác, xúc giác và vị giác.  

Sự thật những dấu hiệu về giới tính của con bạn
Khi mang thai, có thể bạn sẽ nhận được rất nhiều ý kiến ​​trái chiều về cơ thể và em bé của mình. Một trong những chủ đề thảo luận phổ biến nhất là liệu bé nhỏ bạn đang mang trong bụng là con trai hay con gái. Có rất nhiều lời đồn về cách để xác định được giới tính của trẻ và các câu chuyện dân gian khác về vấn đề này. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn hiểu được sự thật về xác định giới tính của trẻ.

Hệ thần kinh và não bộ thai nhi hình thành, phát triển thế nào?
Hệ thần kinh của con người, đặc biệt là sự phát triển trí não thai nhi từ trong bụng mẹ là một quá trình vô cùng kì diệu. Ngay từ tuần thứ 3 thai kỳ, não thai nhi đã bắt đầu hình thành, phát triển và không ngừng hoàn thiện đến khi thai nhi được sinh ra.

Tim thai có khi nào? Thời điểm siêu âm tim thai lần đầu
Kể từ khi mẹ phát hiện ra mình đang mang thai, một trong những cột mốc đầu tiên mà mẹ có thể mong đợi là nghe tiếng nhịp đập tim của bé. Siêu âm tim thai cũng là phương pháp quan trọng trong chẩn đoán tiền sản với phụ nữ mang thai.

Sự hình thành và phát triển bộ phận sinh dục của thai nhi
Sự hình thành giới tính thai nhi là một trong những vô cùng thú vị. Nhưng chính xác thì điều gì quyết định giới tính của một đứa trẻ và sự phát triển bộ phận sinh dục của thai nhi diễn ra như thế nào trong thai kỳ.

Sự phát triển của bào thai khi mới hình thành
Quá trình thụ thai được tính từ khi tinh trùng kết hợp với trứng tạo thành hợp tử. Cho tới lúc hình thành bào thai và làm tổ được trong tử cung. Sau khi thụ tinh khoảng 3 – 4 ngày, trứng đã thụ tinh. Tức hợp tử bắt đầu di chuyển dần vào tử cung tìm chỗ làm tổ và phân bào 3 lần trên đường đi. Sau khi trứng gặp tinh trùng tạo thành hợp tử và di chuyển ra làm tổ tại tử cung, sự sống bắt đầu với những thay đổi từ một số tế bào ban đầu tạo thành một cơ thể hoàn chỉnh. Vậy phôi thai xuất hiện ở tuần thứ mấy? phôi thai phát triển như thế nào?

Sự phát triển của thai nhi trải qua các mốc quan trọng nào?
[Hỏi đáp] Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thì sự phát triển của thai nhi qua từng tháng có lẽ là mối quan tâm hàng đầu của các mẹ bầu. Mỗi tuần, mỗi tháng trôi qua, khi thấy vùng bụng lớn thêm chắc hẳn mẹ bầu nào cũng thắc mắc bé đã phát triển đến bộ phận nào hay kích thước, cân nặng của bé có đúng chuẩn không?

​​Thai 2 tuần tuổi và “hành trình” thụ tinh đầy thú vị
Thai 2 tuần tuổi là thời điểm nhiều mẹ bầu chưa biết mình mang thai. Tuy nhiên, đây là một quá trình rất thú vị, bắt đầu cho một hành trình “bầu bí" đầy ý nghĩa. Trong bài viết này, Mamibabi sẽ giải đáp 2 thắc mắc thường gặp của các mẹ, đó là sự phát triển của thai nhi 2 tuần tuổi như thế nào, và thai 2 tuần tuổi thử que có lên không. 

Thai nhi khóc trong bụng mẹ và những điều thú vị có thể mẹ chưa biết
Thai nhi trong bụng mẹ có thể làm được nhiều hơn những gì bố mẹ nghĩ, bao gồm cả việc khóc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm nhiều điều thú vị về hiện tượng thai nhi khóc trong bụng mẹ.

Thai 39 tuần: Giải tỏa ngay 6 nỗi lo thường gặp của mẹ bầu
Thai 39 tuần tuổi đã phát triển hoàn thiện để thích ứng với môi trường bên ngoài bụng mẹ. Trong bài viết này, Mamibabi sẽ giúp mẹ hiểu rõ hơn những triệu chứng cần lưu ý trong tuần thứ 39; đồng thời giúp mẹ giải tỏa 6 nỗi lo thường gặp nhất ở giai đoạn này.

Thai 36 tuần nặng bao nhiêu, gò nhiều có sao không?
Thai nhi 36 tuần phát triển như thế nào? Ăn gì để con tăng cân, thai 36 tuần gò nhiều, thai 36 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn? Qua siêu âm, mẹ có thể thấy hình ảnh một bé yêu mũm mĩm đáng yêu rất giống với em bé sơ sinh hoàn chỉnh. Điều này khiến nhiều mẹ thấy trái tim mình như tan chảy, bé yêu dường như đang đến rất gần rồi.

Thai 33 tuần nặng bao nhiêu, phát triển như thế nào?
Thai nhi 33 tuần nặng bao nhiêu, thai 33 tuần phát triển như thế nào, thai 33 tuần gò cứng bụng? Khi đã mang thai 33 tuần tuổi, các mẹ bầu hầu như đều biết rõ quá trình phát triển của con yêu cũng như sự thay đổi trên cơ thể mình. Tuy vậy, Mamibabi vẫn muốn chia sẻ thêm một vài điều dưới đây để giúp mẹ chủ động hơn trong việc chăm sóc bản thân và thai nhi. Cùng theo dõi mẹ nhé!

BÀI MỚI TỪ BÁCH KHOA TOÀN THƯ
CHỈ CÓ TRÊN APP
Thai giáo, Giáo dục sớm, Ăn dặm VIP MIỄN PHÍ