Mamibabi     Bách khoa toàn thư     Sức khỏe

Sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe phụ nữ mang thai: Cẩm nang mẹ bầu cần biết
Thai 39 tuần tuổi: Giải tỏa ngay 6 nỗi lo thường gặp của mẹ bầu
Thai 39 tuần tuổi đã phát triển hoàn thiện để thích ứng với môi trường bên ngoài bụng mẹ. Trong bài viết này, Mamibabi sẽ giúp mẹ hiểu rõ hơn những triệu chứng cần lưu ý trong tuần thứ 39; đồng thời giúp mẹ giải tỏa 6 nỗi lo thường gặp nhất ở giai đoạn này.

Thai 36 tuần tuổi: Bé yêu mũm mĩm khiến trái tim mẹ “tan chảy”
Thai 36 tuần tuổi, mẹ và bé đã cùng nhau bước sang tháng thứ 9. Lớp mỡ dưới da của bé đã dày hơn đáng kể. Qua siêu âm, mẹ có thể thấy hình ảnh một bé yêu mũm mĩm đáng yêu rất giống với em bé sơ sinh hoàn chỉnh. Điều này khiến nhiều mẹ thấy trái tim mình như tan chảy, bé yêu dường như đang đến rất gần rồi.

Thai 33 tuần tuổi: Top lời khuyên “vàng” để mẹ vui vẻ, bé khỏe mạnh
Khi đã mang thai 33 tuần tuổi, các mẹ bầu hầu như đều biết rõ quá trình phát triển của con yêu cũng như sự thay đổi trên cơ thể mình. Tuy vậy, Mamibabi vẫn muốn chia sẻ thêm một vài điều dưới đây để giúp mẹ chủ động hơn trong việc chăm sóc bản thân và thai nhi. Cùng theo dõi mẹ nhé!

Thai 32 tuần thúc xuống dưới và bụng căng cứng nguy hiểm thế nào?
Khi thai 32 tuần tuổi, mẹ sẽ nhận thấy rõ sự thay đổi trong những chuyển động của bé. Nhiều mẹ cảm nhận bé đang thúc xuống dưới dường như muốn ra ngoài. Bụng mẹ nhiều khi cũng trở nên căng cứng khó chịu. Những hiện tượng này nguy hiểm như thế nào? Mẹ hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Thai 40 tuần tuổi: Chưa có dấu hiệu chuyển dạ có nguy hiểm không?
Nói đến thai 40 tuần, chắc chắn mẹ bầu nào cũng nghĩ đến việc chuyển dạ. Tuy vậy, một số thai nhi sẽ lựa chọn ra đời vào tuần thứ 41. Nhiều mẹ bầu mang thai 40 tuần sẽ có những thắc mắc như: Chưa có dấu hiệu sinh có sao không? Cổ tử cung chưa mở phải làm sao? Thai 40 tuần bụng vẫn cao có bị khó đẻ không? Nếu chưa chuyển dạ có nên mổ?... Mamibabi sẽ giải đáp những thắc mắc đó của mẹ trong bài viết dưới đây.

Thai 38 tuần tuổi: Giải đáp những nỗi lo phổ biến nhất của mẹ bầu
Thai 38 tuần là thời điểm mẹ có thể đối mặt với nhiều lo lắng: bụng căng cứng, thai gò liên tục, ra dịch nhầy màu trắng, thai nhi không tăng cân… Bài viết dưới đây của Mamibabi sẽ giúp hóa giải phần nào những nỗi lo của mẹ.

Thai 37 tuần tuổi: Mẹ có thể chuyển dạ bất cứ lúc nào
Mang thai 37 tuần là giai đoạn “báo động”. Đây là lúc các mẹ phải thật sẵn sàng tinh thần để đón bé yêu ra đời bất cứ lúc nào. Sự phát triển của thai 37 tuần sẽ khiến các mẹ phải kinh ngạc. Dưới đây là những điều mẹ cần lưu ý nhất khi mang thai giai đoạn này.

Thai 35 tuần tuổi: Mẹ có thể sinh mổ không? Nguyên tắc an toàn cần nhớ
Thai 35 tuần đã rất lớn. Bé đang phát triển với tốc độ nhanh chóng nhằm đảm bảo cho việc ra đời chỉ sau đó vài tuần. Một số mẹ có thể phải đối diện với việc sinh mổ. Tuy nhiên, thai 35 tuần mổ được không và cần lưu ý điều gì để đảm bảo an toàn. Mamibabi sẽ giải đáp điều này trong bài viết dưới đây.

Thai 34 tuần tuổi: Bé hiếu động và đạp nhiều có nguy hiểm không?
Mang thai 34 tuần tuổi là thời điểm mẹ cần chuẩn bị tinh thần cho việc sinh nở. Lúc này, thai nhi đã phát triển gần như hoàn thiện và sẵn sàng để đến với thế giới mới. Một số bé trở nên hiếu động và đạp rất nhiều như thể muốn ra ngoài lắm rồi. Hiện tượng đó có nguy hiểm không? Hãy cùng Mamibabi tìm hiểu mẹ nhé!

Thai 31 tuần tuổi: Mẹ và bé đã chính thức bước sang tháng thứ 8
Mang thai 31 tuần tuổi là một trong những khoảng thời gian khó khăn nhất của thai kỳ bởi lúc này, mẹ sẽ phải trải qua một vài triệu chứng khó chịu. Tuy vậy, đừng nản lòng mẹ nhé, vì chỉ còn khoảng 8 - 9 tuần nữa thôi, thiên thần nhỏ của mẹ sẽ chào đời.

Thai 20 tuần tuổi: Bố mẹ đã biết được chính xác giới tính thai nhi
Thai 20 tuần trở đi là thời gian bố mẹ có thể an tâm gần như 100% về sự chính xác của giới tính thai nhi. Đây là điều quan trọng ảnh hưởng tới toàn bộ việc thai giáo và tương tác với bé trong những tuần sau đó. Bố mẹ đừng bỏ qua những thông tin rất cần thiết trong bài viết dưới đây nhé!

Thai 19 tuần tuổi: Một tuần “bình yên” nhưng mẹ vẫn nên cẩn thận
Thai 19 tuần đang ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2. Đây được coi là giai đoạn bình yên và mẹ có nhiều năng lượng cho các hoạt động của mình. Tuy vậy, mẹ bầu không nên chủ quan bởi những rủi ro thai kỳ vẫn có thể tiềm ẩn.

Thai 18 tuần tuổi: Tìm hiểu ngay myelin, yếu tố giúp bé thông minh vượt trội
Lớp vỏ myelin nghe thật lạ lẫm, nhưng đây lại là yếu tố rất quan trọng với thai 18 tuần tuổi. Myelin giúp hệ thần kinh của bé hoạt động trơn tru, tạo tiền để cho các kỹ năng vận động (trườn, bò, đi) sau khi ra đời. Phải làm sao để thúc đẩy quá trình myelin hóa của bé nhỉ? Mẹ hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Thai 30 tuần tuổi: Bé có thể “quạu” trước những tiếng động lớn
Bạn đang mang thai 30 tuần và chỉ còn 10 tuần nữa thôi, bạn sẽ được gặp thiên thần nhỏ đáng yêu của mình. Thai nhi đang phát triển nhanh chóng, đặc biệt là thính lực. Những âm thanh bên ngoài có thể tác động đến bé nhiều hơn mẹ nghĩ.

Thai 29 tuần tuổi: 6 điều quan trọng mẹ cần làm ngay để tránh nguy hiểm
Thai 29 tuần đang phát triển rất tích cực trong bụng mẹ. Đây cũng là thời điểm mẹ cần cung cấp cho bé nhiều dinh dưỡng và năng lượng hơn. Đồng nghĩa với đó, mẹ có thể phải đối mặt với nguy cơ thiếu chất, sinh non, tiền sản giật… Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ bầu và thai 29 tuần khỏe mạnh và an toàn nhất.

Thai 28 tuần tuổi: Bé đã “trồng cây chuối”, phân biệt âm thanh quen và lạ
Thai 28 tuần là một dấu mốc quan trọng trong hành trình mang thai của mẹ. Đây là lúc bé đã phân biệt được những âm thanh quen và lạ. Bé cũng thường nằm trong tư thế “trồng cây chuối”, đầu hướng xuống, chân hướng lên để sẵn sàng cho việc ra ngoài. Rất nhiều thông tin thú vị về bé sẽ được Mamibabi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Thai 27 tuần tuổi: Não của bé xuất hiện nếp nhăn – biểu tượng của trí tuệ
Thai 27 tuần tuổi là thời gian não của bé phát triển mạnh mẽ. Khối não của bé không còn “trơn láng” như những tuần trước đó mà dần hình thành các “nếp gấp” rõ rệt. Điều này góp phần vào sự hình thành chất xám, liên kết với tư duy và trí tuệ của bé. Đây cũng là thời điểm mẹ không thể bỏ qua việc thai giáo mỗi ngày giúp bé yêu thông minh hơn từ trong bụng mẹ.

Thai 26 tuần tuổi: Bé đang hít thở “chuyên nghiệp” hơn trong bụng mẹ
Thai 26 tuần tuổi đang chăm chỉ “luyện tập” hít vào – thở ra trong bụng mẹ. Những nhịp thở của bé đã nhuần nhuyễn hơn tuần trước. Đây chính là nền tảng giúp bé có thể thở độc lập khi ra đời. Bé còn rất nhiều thay đổi thú vị khác nữa. Mẹ hãy cùng tìm hiểu với Mamibabi nhé!

Thai 25 tuần tuổi: Mẹ cần đọc ngay để phòng tránh sinh non
Đá chân, đấm tay, nhào lộn, xoay mình… thai 25 tuần tuổi có thể làm tất cả những điều đó trong bụng mẹ. Bé đã rất giống một em bé sơ sinh phải không? Và đây cũng là lúc mẹ có thể gặp phải nguy cơ sinh non. Mẹ hãy đọc ngay bài viết dưới đây để phòng tránh điều đó nhé!

Thai 24 tuần tuổi: Bé rất thích “nghe ngóng”, thai giáo âm thanh ngay mẹ nhé!
Tất cả các giác quan của thai 24 tuần tuổi đều đang phát triển mạnh mẽ. Bé đặc biệt nhạy cảm với âm thanh và thường phản ứng lại những tiếng động bên ngoài. Còn rất nhiều điều thú vị khác ở tuần thai 24. Mẹ hãy cùng Mamibabi tìm hiểu nhé!

Nhận ngay 3,000+ hoạt động Thai giáo và Giáo dục sớm

Hơn 3,000+ hoạt động thai giáo

Khóa học Thông minh sớm, vận động sớm

Truyện, nhạc, game, truyện tranh, thơ thai giáo

Cộng đồng tin cậy, hỏi gì đáp nấy
Chỉ mất 5 giây để gia nhập cộng đồng 1 triệu+ mẹ thông thái nuôi con khỏe, dạy con ngoan.
CHỈ CÓ TRÊN APP
Thai giáo, Giáo dục sớm, Thông minh sớm, Vận động sớm MIỄN PHÍ