Mở
APP

Sự phát triển của thai nhi

Sự phát triển của thai nhi trải qua những giai đoạn nào? Quá trình phát triển của thai nhi từng tuần nhận được rất nhiều sự quan tâm của các mẹ. Hãy cùng theo dõi các giai đoạn thai nhi phát triển với Mamibabi nhé.
Thai 32 tuần nặng bao nhiêu? Thai 32 tuần phát triển như thế nào?
32 tuần là mấy tháng? thai 32 tuần tuổi phát triển như thế nào? Cân nặng thai nhi 32 tuần... Khi thai 32 tuần tuổi, mẹ sẽ nhận thấy rõ sự thay đổi trong những chuyển động của bé. Nhiều mẹ cảm nhận bé đang thúc xuống dưới dường như muốn ra ngoài. Bụng mẹ nhiều khi cũng trở nên căng cứng khó chịu. Những hiện tượng này nguy hiểm như thế nào? Mẹ hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Thai 40 tuần: Chưa có dấu hiệu chuyển dạ có nguy hiểm không?
Nói đến thai 40 tuần, chắc chắn mẹ bầu nào cũng nghĩ đến việc chuyển dạ. Tuy vậy, một số thai nhi sẽ lựa chọn ra đời vào tuần thứ 41. Nhiều mẹ bầu mang thai 40 tuần sẽ có những thắc mắc như: Chưa có dấu hiệu sinh có sao không? Cổ tử cung chưa mở phải làm sao? Thai 40 tuần bụng vẫn cao có bị khó đẻ không? Nếu chưa chuyển dạ có nên mổ?... Mamibabi sẽ giải đáp những thắc mắc đó của mẹ trong bài viết dưới đây.

Thai 38 tuần mổ được chưa, nặng bao nhiêu, phát triển như thế nào?
Thai 38 tuần là thời điểm mẹ có thể đối mặt với nhiều lo lắng: bụng căng cứng, thai gò liên tục, ra dịch nhầy màu trắng, thai nhi không tăng cân… Bài viết dưới đây của Mamibabi sẽ giúp hóa giải phần nào những nỗi lo của mẹ.

Thai 37 tuần nặng bao nhiêu, thai 37 tuần là mấy tháng?
Thai 37 tuần gò cứng bụng, thai 37 tuần mổ được chưa, thai 37 tuần cần khám những gì? Mang thai 37 tuần là giai đoạn “báo động”. Đây là lúc các mẹ phải thật sẵn sàng tinh thần để đón bé yêu ra đời bất cứ lúc nào. Sự phát triển của thai 37 tuần sẽ khiến các mẹ phải kinh ngạc. Dưới đây là những điều mẹ cần lưu ý nhất khi mang thai giai đoạn này.

Thai 35 tuần nặng bao nhiêu, phát triển như thế nào?
Thai 35 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn? Thai 35 tuần phát triển như thế nào? Thai 35 tuần gò nhiều? Thai 35 tuần đã rất lớn. Bé đang phát triển với tốc độ nhanh chóng nhằm đảm bảo cho việc ra đời chỉ sau đó vài tuần. Một số mẹ có thể phải đối diện với việc sinh mổ. Tuy nhiên, thai 35 tuần mổ được không và cần lưu ý điều gì để đảm bảo an toàn. Mamibabi sẽ giải đáp điều này trong bài viết dưới đây.

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu, phát triển như thế nào?
Thai 34 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn? Thai 34 tuần nặng 2kg có nhỏ không? Thai 34 tuần gò cứng bụng? Mang thai 34 tuần tuổi là thời điểm mẹ cần chuẩn bị tinh thần cho việc sinh nở. Lúc này, thai nhi đã phát triển gần như hoàn thiện và sẵn sàng để đến với thế giới mới. Một số bé trở nên hiếu động và đạp rất nhiều như thể muốn ra ngoài lắm rồi. Hiện tượng đó có nguy hiểm không? Hãy cùng Mamibabi tìm hiểu mẹ nhé!

Thai 31 tuần nặng bao nhiêu, phát triển như thế nào?
Mang thai 31 tuần tuổi là một trong những khoảng thời gian khó khăn nhất của thai kỳ bởi lúc này, mẹ sẽ phải trải qua một vài triệu chứng khó chịu. Tuy vậy, đừng nản lòng mẹ nhé, vì chỉ còn khoảng 8 - 9 tuần nữa thôi, thiên thần nhỏ của mẹ sẽ chào đời.

Thai 20 tuần nặng bao nhiêu? Thai 20 tuần phát triển như thế nào?
Thai nhi 20 tuần phát triển như thế nào, nặng bao nhiêu, thai 20 tuần biết trai hay gái chưa...? Bố mẹ đừng bỏ qua những thông tin rất cần thiết trong bài viết dưới đây nhé!

Thai 19 tuần nặng bao nhiêu - Thai 19 tuần phát triển như thế nào?
Dấu hiệu thai 19 tuần khỏe mạnh mẹ đã biết chưa? Thai 19 tuần đang ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2. Đây được coi là giai đoạn bình yên và mẹ có nhiều năng lượng cho các hoạt động của mình. Tuy vậy, mẹ bầu không nên chủ quan bởi những rủi ro thai kỳ vẫn có thể tiềm ẩn.

Thai 18 tuần nặng bao nhiêu, máy như thế nào, phát triển như thế nào?
Thai 18 tuần phát triển như thế nào? Thai 18 tuần máy như thế nào? Biết trai hay gái chưa? Mẹ hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Thai 30 tuần nặng bao nhiêu? Thai 30 tuần là mấy tháng?
Thai 30 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn? Thai 30 tuần phát triển như thế nào? Bạn đang mang thai 30 tuần và chỉ còn 10 tuần nữa thôi, bạn sẽ được gặp thiên thần nhỏ đáng yêu của mình. Thai nhi đang phát triển nhanh chóng, đặc biệt là thính lực. Những âm thanh bên ngoài có thể tác động đến bé nhiều hơn mẹ nghĩ.

Thai 29 tuần nặng bao nhiêu, đã quay đầu chưa?
Thai 29 tuần đang phát triển rất tích cực trong bụng mẹ. Đây cũng là thời điểm mẹ cần cung cấp cho bé nhiều dinh dưỡng và năng lượng hơn. Đồng nghĩa với đó, mẹ có thể phải đối mặt với nguy cơ thiếu chất, sinh non, tiền sản giật… Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ bầu và thai 29 tuần khỏe mạnh và an toàn nhất.

Thai 28 tuần nặng bao nhiêu, phát triển như thế nào?
Thai nhi 28 tuần là một dấu mốc quan trọng trong hành trình mang thai của mẹ. Đây là lúc bé đã phân biệt được những âm thanh quen và lạ. Bé cũng thường nằm trong tư thế “trồng cây chuối”, đầu hướng xuống, chân hướng lên để sẵn sàng cho việc ra ngoài. Rất nhiều thông tin thú vị về bé sẽ được Mamibabi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Thai 27 tuần nặng bao nhiêu? Phát triển như thế nào?
Thai 27 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn, thai 27 tuần phát triển như thế nào, thai 27 tuần mẹ tăng bao nhiêu kg? Thai 27 tuần tuổi là thời gian não của bé phát triển mạnh mẽ. Khối não của bé không còn “trơn láng” như những tuần trước đó mà dần hình thành các “nếp gấp” rõ rệt. Điều này góp phần vào sự hình thành chất xám, liên kết với tư duy và trí tuệ của bé. Đây cũng là thời điểm mẹ không thể bỏ qua việc thai giáo mỗi ngày giúp bé yêu thông minh hơn từ trong bụng mẹ.

Thai 26 tuần nặng bao nhiêu? Phát triển như thế nào?
Thai 26 tuần tuổi đang chăm chỉ “luyện tập” hít vào – thở ra trong bụng mẹ. Những nhịp thở của bé đã nhuần nhuyễn hơn tuần trước. Đây chính là nền tảng giúp bé có thể thở độc lập khi ra đời. Bé còn rất nhiều thay đổi thú vị khác nữa. Mẹ hãy cùng tìm hiểu với Mamibabi nhé!

Thai 25 tuần nặng bao nhiêu, biết trai hay gái chưa?
Thai 25 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn? Thai 25 tuần biết trai hay gái chưa? Đá chân, đấm tay, nhào lộn, xoay mình… thai 25 tuần tuổi có thể làm tất cả những điều đó trong bụng mẹ. Bé đã rất giống một em bé sơ sinh phải không? Và đây cũng là lúc mẹ có thể gặp phải nguy cơ sinh non. Mẹ hãy đọc ngay bài viết dưới đây để phòng tránh điều đó nhé!

Thai 24 tuần nặng bao nhiêu, phát triển như thế nào?
Thai 24 tuần tuổi các giác quan đều đang phát triển mạnh mẽ. Bé đặc biệt nhạy cảm với âm thanh và thường phản ứng lại những tiếng động bên ngoài. Còn rất nhiều điều thú vị khác ở tuần thai 24. Mẹ hãy cùng Mamibabi tìm hiểu nhé!

Thai 23 tuần nặng bao nhiêu, phát triển như thế nào?
Thai 23 tuần phát triển như thế nào? Thai 23 tuần nặng bao nhiêu? Một trong những niềm vui lớn nhất của mẹ bầu mang thai 23 tuần là cảm nhận rõ rệt những cú đá của thai nhi. Những cú đá ấy có an toàn không? Bé đã phát triển thêm những gì? Mẹ nên thai giáo thế nào để tốt nhất cho thai 23 tuần tuổi? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả.

Thai 22 tuần nặng bao nhiêu, phát triển như thế nào?
Thai 22 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn? Thai 22 tuần phát triển như thế nào? Khi thai 22 tuần tuổi, các cơ quan, bộ phận trong cơ thể đã dần hoàn thiện. Đây được coi là thời điểm “vàng” để chẩn đoán dị tật thai nhi, mẹ không thể bỏ qua. Khám thai tuần 22 bao gồm những gì? Vì sao mẹ bầu không nên bỏ qua việc siêu âm 4D trong giai đoạn này? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi này.

Thai 17 tuần nặng bao nhiêu, phát triển như thế nào?
Thai nhi 17 tuần tuổi phát triển như thế nào? Nặng bao nhiêu là chuẩn, thai 17 tuần hay gò cứng bụng, thai 17 tuần biết trai hay gái chưa... Bà bầu có thai 17 tuần dễ gặp các vấn đề như tăng cân nhiều, đau thần kinh tọa, răng “lỏng lẻo”, rối loạn tiêu hoa, chóng mặt hoa mắt… Trong bài viết này, Mamibabi sẽ chia sẻ cách để mẹ dễ dàng “giải quyết” tất cả các vấn đề trên. Bên cạnh đó là cách thai giáo tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi.

BÀI MỚI TỪ BÁCH KHOA TOÀN THƯ
CHỈ CÓ TRÊN APP
Thai giáo, Giáo dục sớm, Ăn dặm VIP MIỄN PHÍ