Tải
APP

Sự phát triển của thai nhi

Sự phát triển của thai nhi trải qua những giai đoạn nào? Quá trình phát triển của thai nhi từng tuần nhận được rất nhiều sự quan tâm của các mẹ. Hãy cùng theo dõi các giai đoạn thai nhi phát triển với Mamibabi nhé.
Thai 26 tuần tuổi: Bé đang hít thở “chuyên nghiệp” hơn trong bụng mẹ
Thai 26 tuần tuổi đang chăm chỉ “luyện tập” hít vào – thở ra trong bụng mẹ. Những nhịp thở của bé đã nhuần nhuyễn hơn tuần trước. Đây chính là nền tảng giúp bé có thể thở độc lập khi ra đời. Bé còn rất nhiều thay đổi thú vị khác nữa. Mẹ hãy cùng tìm hiểu với Mamibabi nhé!

Thai 25 tuần tuổi: Mẹ cần đọc ngay để phòng tránh sinh non
Đá chân, đấm tay, nhào lộn, xoay mình… thai 25 tuần tuổi có thể làm tất cả những điều đó trong bụng mẹ. Bé đã rất giống một em bé sơ sinh phải không? Và đây cũng là lúc mẹ có thể gặp phải nguy cơ sinh non. Mẹ hãy đọc ngay bài viết dưới đây để phòng tránh điều đó nhé!

Thai 24 tuần nặng bao nhiêu, phát triển như thế nào?
Thai 24 tuần tuổi các giác quan đều đang phát triển mạnh mẽ. Bé đặc biệt nhạy cảm với âm thanh và thường phản ứng lại những tiếng động bên ngoài. Còn rất nhiều điều thú vị khác ở tuần thai 24. Mẹ hãy cùng Mamibabi tìm hiểu nhé!

Thai 23 tuần nặng bao nhiêu, phát triển như thế nào?
Thai 23 tuần phát triển như thế nào? Thai 23 tuần nặng bao nhiêu? Một trong những niềm vui lớn nhất của mẹ bầu mang thai 23 tuần là cảm nhận rõ rệt những cú đá của thai nhi. Những cú đá ấy có an toàn không? Bé đã phát triển thêm những gì? Mẹ nên thai giáo thế nào để tốt nhất cho thai 23 tuần tuổi? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả.

Thai 22 tuần nặng bao nhiêu, phát triển như thế nào?
Thai 22 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn? Thai 22 tuần phát triển như thế nào? Khi thai 22 tuần tuổi, các cơ quan, bộ phận trong cơ thể đã dần hoàn thiện. Đây được coi là thời điểm “vàng” để chẩn đoán dị tật thai nhi, mẹ không thể bỏ qua. Khám thai tuần 22 bao gồm những gì? Vì sao mẹ bầu không nên bỏ qua việc siêu âm 4D trong giai đoạn này? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi này.

Thai 17 tuần nặng bao nhiêu, phát triển như thế nào?
Thai nhi 17 tuần tuổi phát triển như thế nào? Nặng bao nhiêu là chuẩn, thai 17 tuần hay gò cứng bụng, thai 17 tuần biết trai hay gái chưa... Bà bầu có thai 17 tuần dễ gặp các vấn đề như tăng cân nhiều, đau thần kinh tọa, răng “lỏng lẻo”, rối loạn tiêu hoa, chóng mặt hoa mắt… Trong bài viết này, Mamibabi sẽ chia sẻ cách để mẹ dễ dàng “giải quyết” tất cả các vấn đề trên. Bên cạnh đó là cách thai giáo tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi.

Thai 21 tuần nặng bao nhiêu? Thai 21 tuần phát triển như thế nào?
Thai nhi 21 tuần phát triển như thế nào? Hình ảnh thai 21 tuần, thai 21 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn, thai 21 tuần siêu âm 4d... Đây là tuần quan trọng đánh dấu sự phát triển của bé về cả hình dáng bên ngoài lẫn khả năng vận động. Bé đã trở nên linh hoạt hơn rất nhiều. Trong bài viết này, Mamibabi sẽ chia sẻ những thông tin thú vị nhất về thai nhi 21 tuần và các cách thai giáo tuần 21 hiệu quả.

Thai 16 tuần phát triển như thế nào?
Thai nhi 16 tuần được coi là một trong những “thời điểm vàng” của thai kỳ bởi giai đoạn nguy hiểm nhất đã qua đi, bụng mẹ chưa quá to và nặng nề, các triệu chứng ốm nghén cũng đã giảm… Các mẹ bầu thường lên cho mình nhiều kế hoạch vào giai đoạn này. Tuy vậy, mẹ vẫn không nên chủ quan. Trong bài viết này, Mamibabi sẽ chia sẻ những vấn đề mẹ có thể gặp phải khi mang thai 16 tuần, bên cạnh đó là những xét nghiệm cần làm và cách thai giáo tốt nhất cho bé.

Thai 15 tuần phát triển như thế nào? Nặng bao nhiêu?
Thai 15 tuần biết trai hay gái chưa? Thai 15 tuần phát triển như thế nào? Thai 15 tuần tuổi nhưng mẹ vẫn nghén - hiện tượng tưởng lạ mà quen này có thực sự nguy hiểm không? Ở mức độ nghén nào mẹ cần lưu ý đặc biệt? Nên thai giáo như thế nào để tốt cho cả mẹ và bé. Hãy cùng Mamibabi tìm hiểu thêm kiến thức về giai đoạn tuần 15 của thai kỳ nhé!

Thai 14 tuần phát triển như thế nào? Biết trai hay gái chưa?
Thai 14 tuần biết trai hay gái chưa? Thai 14 tuần bụng đã to chưa? Thai giáo 14 tuần nên làm những gì?... Rất nhiều điều thú vị đang chờ đón mẹ và bé trong bài viết này. Thai 14 tuần đánh dấu một bước ngoặt quan trọng. Đây là lúc mẹ và bé chính thức bước vào tam cá nguyệt thứ 2. 

Thai 13 tuần phát triển như thế nào? Biết trai hay gái chưa?
Thai 13 tuần tuổi nặng bao nhiêu? Thai 13 tuần bụng to chưa? Mẹ mang thai 13 tuần nên ăn gì và có chế độ sinh hoạt thế nào để tốt nhất cho cả mẹ và bé? Mẹ nên hỏi bác sĩ những gì khi đi khám thai? Thai giáo 13 tuần cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây của Mamibabi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc này.

Thai 12 tuần phát triển như thế nào? Biết trai hay gái chưa?
Siêu âm thai 12 tuần tuổi, thai 12 tuần nặng bao nhiêu, thai 12 tuần bụng to chưa, thai 12 tuần đã máy chưa? Khám thai 12 tuần tuổi bao gồm những gì? Mỗi loại xét nghiệm sẽ cho biết những thông tin nào? Dưới đây là các nguyên tắc an toàn mẹ nhất định cần làm để đảm bảo thai 12 tuần luôn phát triển khỏe mạnh và an toàn. Bên cạnh đó là cách thức thai giáo tốt nhất cho thai nhi ở giai đoạn này.

Thai 11 tuần phát triển như thế nào? Biết trai hay gái chưa?
Dấu hiệu thai 11 tuần khỏe mạnh. Thai nhi 11 tuần tuổi phát triển như thế nào? Thai 11 tuần biết trai hay gái chưa? Thai 11 tuần đã có hình dáng giống một con người hoàn chỉnh. Tuy vậy, hình dáng trọn vẹn không thể đảm bảo rằng thai vẫn phát triển tốt. Trong bài viết này, Mamibabi sẽ chia sẻ 5 dấu hiệu lớn nhất cho thấy bé yêu của mẹ đang lớn lên khỏe mạnh. Bên cạnh đó là cách thai giáo cho thai 11 tuần hiệu quả nhất.

Thai 10 tuần phát triển như thế nào? Đã biết trai hay gái chưa?
Thai 10 tuần như thế nào? Thai 10 tuần kích thước bao nhiêu, đã máy chưa, đã biết trai hay gái chưa? Để giải đáp được những thắc mắc này, trước hết, hãy cùng Mamibabi tìm hiểu các thông tin liên quan đến thai nhi 10 tuần tuổi đã nhé!

Thai 9 tuần tuổi: Cảnh báo hiện tượng ra máu và những nguy hiểm thường gặp
Khi có thai 9 tuần tuổi và bị ra máu, chắc chắn nhiều mẹ bầu sẽ cảm thấy hoang mang. Bài viết này sẽ giúp mẹ biết cách xử lý tốt nhất. Bên cạnh đó là những thông tin quan trọng liên quan tới sự thay đổi của mẹ và thai nhi 9 tuần tuổi cần lưu ý. 

Thai 8 tuần như thế nào, kích thước bao nhiêu?
Hình ảnh thai nhi 8 tuần tuổi trông thế nào? Dấu hiệu sảy thai 8 tuần tuổi gồm những gì? Thai 8 tuần bụng to chưa? Thai 8 tuần đã máy chưa?... Tất cả những thắc mắc của mẹ bầu khi mang thai 8 tuần sẽ được Mamibabi giải đáp trong bài viết này. Bên cạnh đó là những cách thai giáo để mẹ khỏe mạnh, bé phát triển tốt nhất trong giai đoạn này.

Thai 7 tuần như thế nào? Thai nhi 7 tuần chưa có tim thai?
Thai 7 tuần chưa có tim thai? Việc mang thai 7 tuần bị đau bụng lâm râm có thể là hiện tượng bình thường, nhưng cũng có thể là dấu hiệu nguy hiểm. Trong bài viết này, Mamibabi xin chia sẻ tất cả những điều cần biết về hiện tượng đau bụng khi ở tuần thứ 7 của thai kỳ. Bên cạnh đó là những kiến thức quan trọng về sức khỏe và thai giáo cho mẹ và bé.

Thai 6 tuần như thế nào, kích thước bao nhiêu?
Thai 6 tuần chưa có tim thai? Thai nhi 6 tuần là thời điểm khá thú vị với nhiều mẹ bầu bởi đây là lúc mẹ được nhìn thấy những “mầm tay chân” của bé nhú lên rõ hơn. Đây cũng là thời điểm đa số thai đã vào tử cung và mẹ có thể nghe được nhịp tim thai 6 tuần. Trong bài viết này, Mamibabi sẽ chia sẻ mọi thông tin liên quan đến thai nhi 6 tuần như tim thai, chế độ dinh dưỡng, bệnh cần phòng tránh, cách thai giáo tốt...

Thai 5 tuần có tim thai chưa? kích thước bao nhiêu?
Hình ảnh thai 5 tuần, có thai 5 tuần bị ra máu hồng, Thai 5 tuần tuổi có tim thai chưa, thai 5 tuần có yolksac chưa có phôi, thai đã vào tử cung chưa là thắc mắc của nhiều mẹ bầu trong giai đoạn này. Đây cũng là lúc nhiều mẹ được trải qua những cảm xúc cực kỳ đặc biệt khi lần đầu nghe nhịp tim của con. Hãy cùng Mamibabi tìm hiểu những thông tin thú vị nhất về sự phát triển của thai nhi 5 tuần tuổi và cách thai giáo phù hợp nhé.

Cân nặng thai nhi - Hậu quả khôn lường khi mẹ chưa nắm rõ
Bạn đã hiểu tầm quan trọng của cân nặng thai nhi? Hãy cùng Mamibabi tìm hiểu về điều đó qua bài viết dưới đây nhé!

BÀI MỚI TỪ BÁCH KHOA TOÀN THƯ
CHỈ CÓ TRÊN APP
Thai giáo, Giáo dục sớm, Ăn dặm VIP MIỄN PHÍ