Mamibabi     Thai giáo     Truyện thai giáo     Truyện cổ tích cho thai nhi thông minh: Nàng Tiên trong ống tre
VIP Mom

Truyện thai giáo: Truyện cổ tích cho thai nhi thông minh: Nàng Tiên trong ống tre

4.8/5 (242 đánh giá)
Truyện thai giáo: Truyện cổ tích cho thai nhi thông minh: Nàng Tiên trong ống tre

Câu chuyện cổ tích về nàng công chúa Ánh Trăng hay nàng Tiên trong ống tre rất phổ biến và quen thuộc với trẻ em Nhật Bản và được coi là một truyền thuyết lâu đời nhất trong lịch sử nước Nhật.

Ngày xửa ngày xưa, có một cặp vợ chồng già hiếm muộn làm nghề đốn tre. Một ngày nọ, người đốn tre đã rất kinh ngạc khi thấy một cây tre phát sáng. Khi chặt cây tre xuống, ông thấy một cô gái nhỏ đang nép mình ở bên trong ống tre. Ông đưa cô bé về nhà và hai vợ chồng già cùng nuôi nấng đứa trẻ. Khi người đốn tre trở lại làm việc, ông tìm thấy trong thân cây tre mà ông đã thấy đứa bé có rất nhiều vàng. Sau đó ông nhanh chóng trở nên giàu và có thể mua một căn nhà lớn.

Trong thời gian đó, đứa trẻ lớn lên và trở thành một thiếu nữ xinh đẹp. Nàng luôn phát ra ánh sáng nhẹ nhàng và cha mẹ luôn tràn đầy niềm hạnh phúc khi nhìn thấy nàng. Họ đặt tên cô là nàng công chúa Ánh Trăng bởi vẻ đẹp ánh sáng mà nàng luôn mang theo. Không lâu sau, lời đồn về vẻ đẹp của nàng đã lan truyền và những người đàn ông rất mong muốn thấy cô. Có năm nhà quý tộc say mê nàng, họ ở bên ngoài nhà cô nhiều ngày chỉ để thoáng nhìn thấy nàng. Cuối cùng, người cha già đã thuyết phục nàng cho họ một cơ hội.

Nàng nói rằng ai mà thực hiện được yêu cầu của nàng thì sẽ lấy làm chồng. Mỗi người được giao một nhiệm vụ. Người thứ nhất được yêu cầu mang về cho nàng chiếc bát đá của đức Phật từ Ấn Độ. Người thứ hai được yêu cầu mang về một nhánh cây thần kỳ mọc trên núi Horai, mà người ta cho rằng nó trổ ra những viên ngọc thay vì quả. Người thứ ba được yêu cầu mang về cho nàng bộ lông của con chuột lửa từ Trung Quốc. Người thứ tư được yêu cầu mang về cho nàng viên ngọc sắc màu trên đầu của con rồng, trong khi người thứ năm có nhiệm vụ là tìm một vỏ sò trong dạ dày của chim én.

Nhưng các nhà quý tộc đều thất bại trước thử thách được giao. Một số cố gắng lừa công chúa Ánh Trăng, trong khi một số người thì từ bỏ khi biết nhiệm vụ bất khả thi. Có người đã bị thương nặng.

Hoàng đế đã nghe về vẻ đẹp của công chúa Ánh Trăng và cử những quý cô trong cung đi xem liệu có ấy có đẹp như lời đồn đại không. Khi họ trở lại và nói đó là sự thật, ông cũng đã triệu nàng vào cùng nhưng nàng từ chối. Tò mò, ông đã đến thăm nhà và nhanh chóng say mê nàng.

Công chúa Ánh Trăng không quan tâm tới bất kỳ lời cầu hôn nào của người trên mặt đất nhưng cô kết bạn với vị Hoàng đế. Nàng dần trở nên thu mình hơn và thường dành rất nhiều thời gian ban đêm để nhìn về mặt trăng. Một đêm nọ, nàng tiết lộ với cha nuôi rằng nàng tới từ mặt trăng, nàng được gửi tới trái đất do bị trừng phạt. Nàng nói một ngày nào đó nàng sẽ trở về, và nàng không muốn ràng buộc với bất kỳ một cuộc hôn nhân nào. Cha mẹ nàng rất đau buồn rằng một ngày nào đó nàng sẽ rời xa họ.

Hoàng đế nghe tin, ông rất không vui. Khi biết điều đó là sự thật, ông đã gửi quân đội tới để bảo vệ ngôi nhà. Một ngàn người đóng quân trên mái nhà, trong khi một ngàn quân khác giám sát xung quanh. Cha mẹ của công chúa giấu cô ở trong một căn hầm.

Công chúa Ánh Trăng cố gắng khuyên bảo những người bảo vệ, rằng sự chuẩn bị của họ không thể ngăn những người trên mặt trăng. Nhưng họ vẫn tiếp tục bảo vệ cô. Đêm đến, mặt trăng lên cao. Bình minh sắp đến và người trái đất tin rằng họ sẽ vượt qua đêm nay mà không gặp phải điều gì. Sau đó một đám mây hình thành trên mặt trăng. Nó đi về phía họ cho tới khi trùm khắp căn nhà. Những thiên thần ánh sáng rạng rỡ đứng trong một cỗ xe hoa khổng lồ. Người mặt trăng giải thích họ đã gửi cô gái xuống trái đất, và vàng mà họ gửi là để chăm sóc cô. Người mặt trăng không được phép tiết lộ mục đích của họ. Họ mời công chúa Mặt Trăng uống thuốc tiên và một loại thuốc sẽ xoá sạch mọi ký ức của nàng khi sống trên trái đất.

Nàng uống thuốc tiên nhưng từ chối uống thuốc xoá ký ức. Nàng viết một bức thư gửi Hoàng đế và đưa cho ông một lọ thuốc tiên. Nàng để lại một bức thư và uống thuốc trước khi được đưa về mặt trăng.

Lá thư được đưa đến cung điện. Hoàng đế từ chối đọc nó cũng như uống thuốc tiên. Ông đưa lá thư tới núi Phú Sĩ và đốt nó như một lời thỉnh cầu công chúa Mặt Trăng, điều đó giải thích vì sao ngày nay người ta thấy khói luôn bay ra từ ngọn núi Phú Sĩ.

Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!
Đánh giá
4.8 / 5
Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Đọc truyện và thơ thai giáo như thế nào?

Mẹ bầu nằm thư giãn, tâm trạng lạc quan, đọc truyện và thơ thai giáo theo nội dung được Mamibabi cung cấp với giọng tươi vui, hân hoan.

Mẹ hãy đọc thành tiếng để con có thể nghe được. Khi đọc, mẹ có thể vuốt ve, massage bụng bầu nhẹ nhàng. Bé sẽ có phản ứng tích cực với động tác và lời nói của mẹ đấy.

Nhận ngay 3,000+ hoạt động Thai giáo và Nuôi dạy con

Hơn 3,000+ hoạt động thai giáo

Khóa học nuôi con

Truyện, nhạc thai giáo

Game Thai giáo độc đáo

Truyện tranh độc quyền

Yoga Bầu, Thiền
Chỉ mất 5 giây để gia nhập cộng đồng 1 triệu+ mẹ thông thái nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

Cùng chuyên mục
Vòng hoa đẹp đẽ

VIP Nàng hoa sen xinh đẹp

VIP Cún con tử tế

Cầu rắn hoa xinh đẹp

VIP Gấu con qua cầu tre


Thảo luận
Trang chủ · Thai giáo · Nuôi con · Cộng đồng · Bách khoa toàn thư
Mamibabi © 2020