Mở
APP

Truyện thai giáo tháng thứ 1

Top 6+ truyện thai giáo tháng thứ 1, truyện cho thai nhi tháng thứ 1 được nhiều mẹ ưa thích nhất.

Thỏ trắng tốt bụng

Truyện thai giáo “Thỏ trắng tốt bụng” kể về một chú thỏ trắng đồ chơi đã giúp anh sói xám trở thành người tốt. Từ đó, anh sói nhận được nhiều tình yêu thương từ những người bạn khác trong khu rừng.

Truyện được trích dẫn từ cuốn sách thai giáo “Bố mẹ kể con nghe” của Nhà xuất bản Kim Đồng

Cha mẹ thủ thỉ cùng con

Con yêu, mẹ mong con sẽ nghe được những lời mẹ kể, sẽ lớn lên vui vẻ khỏe mạnh trong bụng mẹ. Bây giờ, mẹ kể câu chuyện về sói xám và thỏ trắng tốt bụng cho con nghe nhé!

Đọc truyện thai giáo “Thỏ trắng tốt bụng”

Dạo này muông thú trong rừng buồn ơi là buồn, bởi chúng vừa nhận được thiệp mời dự sinh nhật của sói xám. Tất cả đều lo lắng vì chẳng biết nên tặng quà gì cho sói xám. Các loài vật bàn bạc với nhau.

Chó bảo “Tặng một khúc xương đi, sói xám thích ăn xương nhất”.

Dê núi bảo “Tặng bánh ga tô thì hơn”…

Cứ thế, mỗi người một câu. Bỗng khỉ con thông minh lên tiếng “Hay là tặng một bạn thỏ trắng đi”.

“Hả? Cậu nói gì?”. Mọi người kêu to “Cậu điên rồi ư? Sói xám sẽ ăn thịt thỏ trắng mất”. Khỉ cười đáp "Đừng lo, ý tớ là tặng một bản thỏ trắng tốt bụng ấy”.

Sáng hôm sau, sói xám vừa mở cửa đã thấy một hộp quà xinh xắn trước mắt. Sói vội mở ra xem. A! Bên trong là một chú thỏ trắng mập mạp trắng muốt, trước ngực treo tấm biển viết dòng chữ “Thỏ trắng tốt bụng”.

“Tốt bụng gì mà tốt bụng, cứ làm món ăn sáng cho ta là tốt rồi”. Nói đoạn sói há miệng định ngoạm thịt thỏ trắng.

“Em chào anh sói xám ạ”, thỏ trắng bỗng cất lời.

“Mi vừa gọi ta là anh hả?”, sói nhìn thỏ, tưởng mình nghe nhầm.

“Vâng ạ, anh sói xám ơi, em là thỏ trắng tốt bụng”.

Sói nhìn kĩ thì phát hiện ra trước mặt mình không phải là một chú thỏ thực sự, mà là một chú thỏ đồ chơi biết nói.

“A, thỏ con đáng yêu quá. Còn gọi mình là anh sói xám nữa cơ đấy”. Sói nhìn một hồi rồi bế thỏ trắng lên.

Bỗng thỏ trắng cất lời “Anh dễ thương quá, em quý anh lắm!”

Sói nghe thế liền bật khóc vì xúc động. Nó vừa khóc vừa nói “Mi… mi đang nói với ta phải không? Chưa từng có ai khen ta, yêu quý ta bao giờ”

“Có sao đâu! Chỉ cần anh quan tâm đến mọi người, không làm điều xấu, chắc chắn sẽ có rất nhiều người yêu quý anh”, thỏ bảo.

Sói gật đầu cái rụp. Từ đó, ngày nào sói cũng ở bên thỏ trắng.

Thỏ trắng tốt bụng rất biết quan tâm đến mọi người. Thấy bà dê núi chở một bó cỏ to, thỏ hỏi “Bà dê núi ơi, bà có mệt không?”. Sói nghe thấy vội chạy lại giúp bà chở cỏ về nhà.

Thấy gấu xám bị ngã gãy chân, thỏ bảo “Anh gấu đừng khóc nữa, để em giúp cho đỡ đau nhé”. Sói lại vội cùng thỏ giúp gấu băng bó vết thương… Dần dần mọi người đều công nhận là sói xám đã trở nên tốt bụng rồi.

Một năm sau, lại đến sinh nhật sói. Lần này sói không gửi thiệp mời cho ai mà chỉ đón sinh nhật cùng thỏ trắng. Bỗng chuông cửa reo “kính coong”. Sói ra mở cửa, các loài vật trong rừng đều có mặt đông đủ. Họ chúc mừng sói “Chúc sói xám sinh nhật vui vẻ!” rồi ôm sói cùng múa hát. Lúc ấy, lòng sói thật ấm áp, nó thấy mình là kẻ hạnh phúc nhất trên đời.

1 phút thai giáo

Khi kể chuyện cho bé, mẹ nên dùng lời lẽ ngọt ngào, vui tươi để giúp bé được vui vẻ. Tâm trạng lạc quan của mẹ sẽ giúp bé thích ứng tốt hơn với môi trường xung quanh sau này. Giọng kể của mẹ sẽ đem đến những kích thích có lợi cho bé. Thực nghiệm đã chứng minh, bé rất thích những lời khen, lời âu yếm như “Con của mẹ giỏi quá”, “Táo thơm ơi là thơm”…

Trên đây là truyện thai giáo “Thỏ trắng tốt bụng”. Truyện được trích dẫn từ cuốn sách thai giáo “Bố mẹ kể con nghe” của Nhà xuất bản Kim Đồng. Bố mẹ có thể xem thông tin chi tiết và đặt mua tại các nhà sách online:

Mua tại Tiki

Mua tại Fahasa

Mua tại Shopee 


Một ngày thật vui

Truyện thai giáo “Một ngày thật vui” kể về cuộc gặp gỡ giữa khỉ con và bạn gấu Bi Bi. Với tất cả sự yêu mến của mình, khỉ con đã chuẩn bị thật nhiều quà dành tặng bạn gấu. 

Truyện được trích dẫn từ cuốn sách thai giáo “Bố mẹ kể con nghe” của Nhà xuất bản Kim Đồng

Cha mẹ thủ thỉ cùng con

Xin chào con yêu! Bố là bố của con đấy, bố mẹ vừa ăn cơm xong đấy: còn con, con đã “măm” no chưa? Có muốn nghe bố kể chuyện không nào? Được rồi, bây giờ bố sẽ kể con nghe một câu chuyện về tình bạn nhé!

Đọc truyện “Một ngày thật vui”

“Chip chip! Chip chip!”. Tiếng chim hót ngoài cửa sổ đánh thức khỉ con. Cậu bật dậy khỏi giường và bắt đầu làm việc. Hôm nay bạn thân của cậu là gấu Bi Bi sẽ ghé thăm, nên khỉ con phải chuẩn bị chu đáo để đón bạn!

Đầu tiên khỉ con quét nhà, lau bàn ghế sạch sẽ rồi đặt một bình hoa thật đẹp lên bàn. Cậu nghĩ “Chắc chắn Bi Bi sẽ thích bình hoa vừa thơm vừa đẹp này!”

Dọn nhà xong, khỉ con ra cửa hàng của chú dê núi mua gỗ và dây thừng để lắp một cái xích đu trong vườn. Rồi chú dọn vườn sạch tim tươm, cắt cỏ cho bằng phẳng và tưới nước cho hoa nữa.

Xong, khỉ con xuống ruộng ngô dưới chân núi, bẻ những bắp vừa to vừa vàng, rồi hái những quả dâu chín mọng mang về. Trên đường về, cậu còn mua một bình mật rất to ở chỗ em ong, vài củ cà rốt ở chỗ bạn thỏ trắng và một túi bột mì trắng ở chỗ bác voi. Về đến nhà, khỉ con làm một chiếc bánh ga tô cà rốt dâu tây ngọt lịm.

Chiều xuống, khỉ con ra cửa ngóng đợi. Đợi mãi đợi mãi, cuối cùng gấu Bi Bi cũng đến. Khỉ con mừng rỡ kéo bạn vào nhà “Mau xem tớ chuẩn bị món gì cho cậu này!” Khỉ phấn khởi bảo bạn.

Gấu Bi Bi khen tấm chăn bạn chuẩn bị cho mình “Thật là mềm mại!”, khen xích đu “Thật là hay!”, khen bình hoa “Thơm quá đi”. Gấu nếm thử bánh ga tô cà rốt, dâu tây và bảo “Ngon ơi là ngon!”. Khỉ con đứng bên hỏi “Vậy cậu có vui không?”.

“Tất nhiên rồi!”. Gấu ôm chặt lấy bạn. “Tất cả đều làm tớ vui. Nhưng mà, bạn của tớ ơi, được gặp cậu mới là niềm vui lớn nhất!”

1 phút thai giáo

Bé yêu rất thích được bố âu yếm và được nghe giọng của bố. Khi mẹ bầu mang thai, các ông bố nên thường xuyên trò chuyện, hát cho con nghe, vuốt ve con. Bé sẽ có phản ứng tích cực với động tác và lời nói của bố đấy.

Trên đây là truyện thai giáo “Một ngày thật vui”. Truyện được trích dẫn từ cuốn sách thai giáo “Bố mẹ kể con nghe” của Nhà xuất bản Kim Đồng. Bố mẹ có thể xem thông tin chi tiết và đặt mua tại các nhà sách online:

Mua tại Tiki

Mua tại Fahasa

Mua tại Shopee


Bướm hoa xinh đẹp

Truyện thai giáo “Bướm hoa xinh đẹp” kể về cuộc gặp gỡ tình cờ giữa bướm hoa, ong và chuồn chuồn. Ong và chuồn chuồn đã rất tốt bụng, cư xử thật đẹp với bướm hoa; dù trước đó bướm hoa nói lời không đẹp.

Truyện được trích dẫn từ cuốn sách thai giáo “Bố mẹ kể con nghe” của Nhà xuất bản Kim Đồng.

Cha mẹ thủ thỉ cùng con

Bé yêu ơi, mẹ vừa đọc được câu chuyện rất hay kể về bạn bướm hoa đấy. Con có muốn nghe không nào? Ừ, để mẹ kể cho con nghe! Để xem con có làm được như bạn chuồn chuồn và ong trong câu chuyện này không nhé!

Đọc truyện “Bướm hoa xinh đẹp”

Một nàng bướm mặc bộ quần áo rất “mốt” và đẹp, bay lượn trong bụi hoa. Các loài côn trùng ngưỡng mộ nàng lắm.

Bướm hoa bay đến cạnh một đóa hoa tươi, nơi một chú ong đang lấy phấn. Thấy bướm, ong thân mật bảo “Chị bướm ơi, mình cùng thụ phấn cho cây táo nhé?. Bướm liếc nhìn ong, lắc đầu “Em tự làm đi, chị không muốn làm công việc nặng nhọc ấy đâu!”. Nói rồi nàng xòe cánh bay mất.

Bạn chuồn chuồn bay đến cạnh bướm hỏi “Chị bướm ơi, mình cùng chơi nhé?”. Nhưng bướm chê chuồn chuồn xấu, không muốn chơi cùng.

“Đùng đùng đoàng!”. Tiếng sấm dội tới, những hạt mưa to như hạt đậu ào ạt đổ xuống.

Các loài côn trùng bay nháo nhào, tất cả đều lôi ô ra che mưa. Bướm cũng lục túi tìm ô, nhưng ôi thôi, chẳng thấy ô đâu cả. Thì ra lúc đi vội quá, cô nàng quên mang ô mất rồi.

“Biết làm sao bây giờ? Mưa to thế này mình ướt hết mất thôi!”. Bướm cuống cuồng tìm chỗ trú. Lúc này, chuồn chuồn bay tới bảo “Chị bướm ơi, đến đây che cùng ô với em này!”. Ong cũng nói với bướm như vậy. Thế là bướm vội bay tới giữa ong và chuồn chuồn, hai chiếc ô xinh đẹp che mưa trên đầu nàng. Bướm thấy ấm áp vô cùng, cô nàng cảm động nói “Cảm ơn ong và chuồn chuồn nhé! Các bạn thật tốt bụng”.

1 phút thai giáo

Khi biết mình mang thai, mẹ bầu hãy nói với người thân rồi đặt cho bé một cái tên ở nhà thật dễ nghe và trò chuyện với bé bằng tên gọi ấy. Hãy xưng hô với bé như một thành viên chính thức của gia đình. Khi ý thức được niềm vui thiêng liêng của việc có em bé là lúc bạn bước vào giai đoạn đầu tiên của quá trình thai giáo đấy.

Trên đây là truyện thai giáo “Bướm hoa xinh đẹp”. Truyện được trích dẫn từ cuốn sách thai giáo “Bố mẹ kể con nghe” của Nhà xuất bản Kim Đồng. Bố mẹ có thể xem thông tin chi tiết và đặt mua tại các nhà sách online:

Mua tại Tiki

Mua tại Fahasa

Mua tại Shopee 


Quả táo đỏ thật to

Hôm nay bố mẹ sẽ kể cho bé nghe truyện thai giáo “Quả táo đỏ thật to” nhé. Truyện nói về cây táo của bạn Mèo con. Sau một cơn gió to, cây đã rụng hết quả xanh, chỉ còn lại một quả chín. Không biết Mèo con sẽ ăn một mình hay chia quả táo đó cho những người bạn của mình nhỉ? 

Cha mẹ thủ thỉ cùng con

Con có biết rằng sự xuất hiện của con là niềm vui bất ngờ và lớn lao nhất của bố mẹ không? Bố mẹ muốn mỗi ngày đều được ở bên con, trò chuyện cùng con, kể cho con nghe những câu chuyện hay. Bây giờ mẹ sẽ tặng con một câu chuyện – một niềm vui to thật to nhé!

Đọc truyện “Quả táo đỏ thật to”

Mèo con trồng một cây táo trong vườn. Các bạn khỉ con, hươu con và cún con thường đến giúp mèo tưới nước, bón phân, nhổ cỏ, bắt sâu cho cây. Mèo con hớn hở bảo “Khi nào táo chín, tớ sẽ mời các cậu ăn quả”.

Cây táo lớn lên từng ngày, khi những đóa hoa đã tàn hết, đầu cành trĩu trịt những quả táo vừa xanh vừa sáng bóng, Mèo con ngóng đợi đến ngày táo chín đỏ, lòng vui vô cùng!

Thế nhưng, một đêm nọ, trời nổi gió to làm những quả táo xanh rụng đầy đất. Mèo con thấy vậy buồn bã khóc nức nở.

Các bạn đến an ủi mèo con, họ bảo “Cậu đừng buồn, chúng tớ sẽ giúp cậu chăm sóc cây táo thật cẩn thận, sang năm nhất định sẽ có rất nhiều quả vừa to vừa ngon”. Thế rồi các bạn lại bận rộn bón phân, tưới nước, nhổ cỏ cho cây. Mèo con không khóc nữa, bạn ấy trèo lên bắt sâu cho cây.

Chợt mèo con phát hiện ra một quả táo nhỏ xinh nấp dưới một phiến lá. A! Vẫn còn một quả táo này! Mèo con sung sướng quá. “Nhưng mà, chỉ còn mỗi một quả này thôi, nếu khỉ con hái mất thì mình chẳng còn quả nào nữa”. Nghĩ vậy mèo lại khẽ khàng che quả táo lại rồi trèo xuống.

Quả táo ngày càng to hơn, đỏ hơn, mèo con cũng ngày càng sợ gặp các bạn hơn. Một hôm, các bạn lại đến “Chúng mình đi chăm cho cây mau ra quả đi”.

Các bạn thật là tốt! Mèo con nghĩ mình không nên giấy giếm các bạn, bèn nắm tay các bạn bảo “Không cần đợi đến sang năm đâu, để tớ chỉ cho các cậu xem một quả táo to nhé!”

Mọi người cùng đến dưới tán cây, mèo con vạch tán lá ra. “A, một quả táo vừa đỏ vừa to!”. Mọi người mừng rỡ reo lên, những gương mặt nhỏ nhắn tươi cười, trông y như táo đỏ vậy!

1 phút thai giáo

Khoảng tháng thứ 5 mẹ bầu đã có thể cảm nhận rõ chuyển động của thai nhi. Dần dần, mỗi khi mẹ vuốt ve bụng, bé sẽ “máy” hoặc đạp vào bụng mẹ. Như thế là mẹ và bé đang trao đổi thông tin và giao lưu tình cảm với nhau đấy.

Trên đây là truyện thai giáo “Quả táo đỏ thật to”. Truyện được trích dẫn từ cuốn truyện thai giáo “Bố mẹ kể con nghe” của Nhà xuất bản Kim Đồng. Bố mẹ có thể xem thông tin chi tiết và đặt mua tại các nhà sách online:

Mua tại Tiki

Mua tại Fahasa

Mua tại Shopee


Vòi voi dài thật dài

Truyện thai giáo "Vòi voi dài thật dài" kể về một bạn voi con tinh nghịch dùng chiếc vòi của mình để trêu chọc bạn bè. Sau khi bị các bạn bỏ lại, voi nhận ra mình đã sai và biết dùng vòi để giúp đỡ mọi người. 

Cha mẹ thủ thỉ cùng con

Chào con yêu, con thế nào rồi? Bố mẹ vừa mua cho con một tấm chăn nhỏ in hình voi con rất là xinh đấy. Nhân đây, mẹ sẽ kể con nghe một câu chuyện về voi nhé! Mẹ mong sau này con cũng tốt bụng như bạn voi, con nhé!

truyện thai giáo: Vòi voi dài thật dài

Voi mẹ rất yêu voi con. Được mẹ chăm sóc, voi con lớn dần, vòi cũng dài ra. Cậu vui lắm, thường khoe khoang với chúng bạn rằng vòi của mình ghê gớm không ai bằng.

Một hôm, voi con cùng ngựa, bò và hươu đi chơi. Cậu dùng vòi hút thật nhiều nước phun vào các bạn, vừa phun vừa hét to “Mưa rồi, mưa rồi, haha”. Bò, ngựa và hươu đều ướt sũng. Các bạn ấy giận lắm, bảo với voi rằng “Vòi của cậu thật đáng ghét, bọn tớ không thèm chơi với cậu nữa” rồi bỏ đi.

Voi về nhà hỏi mẹ “Tại sao mọi người lại ghét vòi của con thế ạ? Có phải vì họ ghen tị với con không?”. Voi mẹ đáp “Con lấy vòi đùa nghịch thì sao các bạn thích được. Vòi của mẹ cũng dài, nhưng mẹ thường dùng vòi giúp mọi người con ạ.”

Voi nghe lời mẹ, gật đầu, từ đó chú không dùng vòi bắt nạt các bạn nữa mà học theo mẹ, giúp đỡ các bạn.

Một hôm, voi con phát hiện nhà chú dê núi bị cháy, bèn chạy đến bờ sông hút nước về dập lửa. Chạy đi chạy lại bao nhiêu lần, mồ hồi túa ra ướt đẫm, vòi cũng ám khói đen sì. Khi mọi người tới, voi con đã dập được lửa rồi. Ai cũng khen voi con tháo vát. Bò, ngựa, dê đều rất thán phục, từ đó các bạn ấy lại chơi với nhau vui vẻ.

1 phút thai giáo

Tâm tư tình cảm của các mẹ bầu ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mẹ và sự phát triển của em bé. Bởi vậy, luôn vui vẻ và mỉm cười chính là biện pháp thai giáo tốt nhất. Một bí quyết nữa chính là tin vào khả năng của bé và yêu thương, kiên nhẫn với bé. Thai giáo bằng tình yêu thương sẽ nuôi dưỡng một em bé biết yêu thương.

Trên đây là truyện thai giáo “Vòi voi dài thật dài”. Truyện được trích dẫn từ cuốn sách thai giáo “Bố mẹ kể con nghe” của Nhà xuất bản Kim Đồng. Bố mẹ có thể xem thông tin chi tiết và đặt mua tại các nhà sách online:

Mua tại Tiki

Mua tại Fahasa

Mua tại Shopee 


Chim nhỏ đã lớn rồi

Truyện thai giáo "Chim nhỏ đã lớn rồi" kể về một bạn chim non đi kiếm mồi và gặp nguy hiểm. Thật may mắn, bạn ấy đã được cô phượng hoàng cứu giúp. Bố mẹ hãy cùng bé yêu đọc câu chuyện này nhé! 

Cha mẹ thủ thỉ cùng con

Con ơi, hôm nay con vui lắm phải không? Mẹ cảm nhận được con đang nhảy múa trong bụng mẹ đấy. Con vui thì mẹ cũng vui lắm. Nhưng đã đến giờ ngủ rồi con ạ, hãy nghe mẹ kể một câu chuyện cảm động rồi đi ngủ con nhé!

Truyện thai giáo: Chim nhỏ đã lớn rồi

Một hôm, chim nhỏ bảo mẹ, “Mẹ ơi, con đã lớn rồi, con tự đi tìm thức ăn mẹ nhé?”. Chim mẹ đáp “Được thôi! Con yêu, từ nay con không được ỷ lại vào mẹ nữa nhé!”.

Thế là chim nhỏ hăm hở bay đi tìm thức ăn. Nó ngó nghiêng khắp nơi, gì cũng thấy tò mò. Nhưng trong rừng rất nguy hiểm, có rất nhiều loài vật xấu bụng muốn ăn thịt chim nhỏ.

Hôm đó, chim nhỏ đang bắt sâu trong rừng thì bỗng một gã chim ưng hung ác nhào xuống. Nó hốt hoảng kêu lên, nhắm chặt mắt lại, nghĩ bụng, “Thôi thế là hết, gã chim ưng sẽ ăn thịt mình mất thôi!”.

Giữa cơn nguy khốn, một cô phượng hoàng xinh đẹp lao tới, chiến đấu với chim ưng. Chim ưng hung ác mổ nát bao nhiêu lông vũ đẹp đẽ trên mình phượng hoàng. Nhưng phượng hoàng không chịu thua, tấn công chim ưng ác liệt.

Cuối cùng, chim ưng bị đuổi đi, phượng hoàng bị thương rất nặng, chẳng bao lâu sau thì qua đời. Chim nhỏ đau đớn khóc than, bởi phượng hoàng đã hi sinh vì nó. Tiếng khóc của chim nhỏ vang đến tai thiên thần trên trời cao. Ông hỏi “Sao cháu lại khóc lóc thê thảm đến vậy?”. Chim nhỏ đáp, “Vì cô phượng hoàng đã hi sinh vì cháu. Ông ơi, ông giúp cho cô ấy sống lại được không ạ?”

Lời khẩn cầu của chim nhỏ đã khiến thiên thần cảm động. Ông làm phép hồi sinh cho phượng hoàng. Chim nhỏ mừng vô cùng! Từ đó, chim nhỏ và phượng hoàng thân thiết như hai mẹ con vậy.

1 phút thai giáo

Mẹ bầu hãy thường xuyên thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật bằng những cách như tham gia triểm lãm mĩ thuật, triển lãm cổ vật… để thêm yêu cuộc sống, nâng cao năng lực thẩm mĩ; đồng thời kích thích tiềm năng thẩm mĩ của em bé trong bụng, giúp bé được sống trong môi trường lành mạnh, tốt đẹp.

Trên đây là truyện thai giáo “Chim nhỏ đã lớn rồi”. Truyện được trích dẫn từ cuốn sách thai giáo “Bố mẹ kể con nghe” của Nhà xuất bản Kim Đồng.KHO NỘI DUNG THAI GIÁO

Tìm hiểu thêm về thai giáo