Truyện thai giáo tháng thứ 7

Đọc truyện thai giáo tháng thứ 7 là hình thức thai giáo ngôn ngữ, thai giáo cảm xúc, thai giáo tưởng tượng. Kể chuyện thai giáo tháng thứ 7 là cách rất hiệu quả để giúp bé làm quen với ngôn ngữ từ sớm, kích thích trí não phát triển.

Tải truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Kể chuyện thai giáo tháng thứ 7

Câu chuyện thai giáo: Con chuột tham lam

Một con mèo tình cờ đi ngang qua. Nó ngửi thấy mùi chuột trong giỏ. Con mèo mở nắp giỏ ra. Nó liền bắt lấy con chuột.

Một con chuột tham lam tìm thấy một cái giỏ đầy bắp. Nó rất vui mừng vì đang đói bụng. Chuột bèn đục một lỗ nhỏ xuyên qua giỏ. Nó thu mình lại chui qua lỗ. Chuột ăn rất nhiều bắp. Nó no cứng bụng. Nó cảm thấy thỏa mãn.

Bây giờ chuột muốn đi ra. Nó cố gắng chui qua cái lỗ nhỏ. Nó không thể chui qua được. Bụng nó căng phồng. Nó thử một lần nữa. Nhưng lại không thể được.

Chuột bắt đầu khóc. Một con thỏ đi ngang qua. Nó nghe thấy tiếng khóc của con chuột và hỏi: “Tại sao bạn lại khóc?”

Con chuột giải thích: “Tôi đục một lỗ nhỏ và chui vào giỏ bắp. Bây giờ tôi không thể chui qua lỗ đó để ra ngoài được”.

Thỏ nói: “Đó là bởi vì bạn đã ăn quá nhiều. Chờ đến khi bụng của bạn thu nhỏ lại”. Con thỏ cười và bỏ đi.

Chuột ngủ thiếp đi trong giỏ. Sáng hôm sau bụng của nó nhỏ lại. Nhưng chuột muốn ăn một ít bắp. Vì thế, nó ăn và ăn. Bụng của nó lại đầy lên một lần nữa. Nó nghĩ: “Không sao! Ngày mai mình sẽ đi ra ngoài”.

Một con mèo tình cờ đi ngang qua. Nó ngửi thấy mùi chuột trong giỏ. Con mèo mở nắp giỏ ra. Nó liền bắt lấy con chuột.

Giải thích chữ khó:

tham lam: greedy – giỏ: basket – bèn: then – đục: to make a hole – xuyên qua: through – thu lại: to reduce – chui: to go through – no cứng bụng: stomach full – thỏa mãn: to satisfy – căng phồng: puffed – đi ngang qua: to pass by – giải thích: to explain – ngủ thiếp đi: to fall asleep – không sao: no matter – ngửi: to smell – nắp: lid – bắt lấy: to catch

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Truyện dành cho thai giáo: Gieo nhân nào gặt quả nấy

Khi tôi làm việc cho người ta, họ đối xử với tôi rất tử tế. Họ chăm sóc mọi sự cho tôi, nuôi tôi ăn, cho tôi chỗ ngủ và hơn thế nữa, vỗ về trên lưng, đầu và cổ tôi với tình cảm và tình thương.

Ngày xưa, một con bọ chét thấy một con bò đang ăn cỏ trên cánh đồng. Nó biết rằng con bò làm việc cho người ta ở nông trại. Nhưng nó không thích như thế. Bọ chét tự hào rằng nó sống nhờ hút máu người ta và chưa từng làm việc gì cho họ.

Tiến gần tới con bò, bọ chét hỏi, “Bạn to lớn và khỏe mạnh thế này thì làm sao bạn có thể cam lòng làm việc cho người ta được? Hãy xem tôi, tôi không bao giờ làm bất cứ điều gì cho họ mà còn hút máu của họ mặc dù tôi rất nhỏ”.

Con bò rất ngạc nhiên khi nghe những lời nói của bọ chét và trả lời rằng: “Khi tôi làm việc cho người ta, họ đối xử với tôi rất tử tế. Họ chăm sóc mọi sự cho tôi, nuôi tôi ăn, cho tôi chỗ ngủ và hơn thế nữa, vỗ về trên lưng, đầu và cổ tôi với tình cảm và tình thương.

Ngược lại, bạn hút máu của họ và họ luôn luôn tìm cách diệt trừ bạn”.

Giải thích chữ khó:

gieo: to sow – nhân: seed – gặt: to reap – quả nấy: that fruit – bọ chét: flea – nông trại: farm – tự hào: to be proud – hút: to suck – chưa từng: not yet ever – cam lòng: to agree, accept – ngạc nhiên: to be surprised – đối xử: to treat – vỗ về: to pat – tình cảm: affection

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Truyện thai giáo hay: Sư tử và chuột

Hãy nhớ rằng, lòng thương xót cho đi sẽ luôn luôn được đền trả.

Vào một ngày mùa hè nóng bức. Ánh nắng mặt trời hừng hực chiếu thẳng xuống mặt đất. Có một con sư tử đang nằm dưới bóng rợp của một tàng cây lớn và lim dim ngủ. Gần gốc cây, có một lỗ nhỏ dưới đất, là hang của một con chuột. Lúc đó chuột ra khỏi hang và thấy một con sư tử đang nằm ngủ.

Không hay biết về sức mạnh của sư tử, chuột nảy ra một ý tưởng. Nó nghĩ đánh thức sư tử bằng cách chạy qua chạy lại trên mình sư tử cho vui.

Thật không may, sư tử tỉnh giấc và nhanh tay bắt được chuột. Chuột bèn xin sư tử tha mạng. Sẵn với bản tính rộng lượng tự nhiên, sư tử liền thả chuột ra. Chuột hứa sẽ giúp sư tử khi có dịp. Sư tử nghe thế liền cười lớn. Làm thế nào một con chuột nhỏ bé có thể giúp chúa tể sơn lâm được?

Vài ngày sau đó, chuột đi ngang qua một khu rừng thì bắt gặp sư tử đang bị vướng lưới của thợ săn. Ngay lập tức, chuột bắt tay làm việc bằng cách gặm đứt những sợi dây thừng. Chẳng bao lâu, chuột đã giúp cho sư tử thoát khỏi lưới.

Lời bình: Hãy nhớ rằng, lòng thương xót cho đi sẽ luôn luôn được đền trả.

Giải thích chữ khó:

hừng hực: very hot – bóng rợp: shade – lim dim ngủ: to sleep halfway – nảy: to think of – chạy qua chạy lại: to run back and forth – mình: body – rộng lượng: generous – tự nhiên: natural – chúa tể sơn lâm: king of the jungle – vướng: to be trapped – gặm: to gnaw – lòng thương xót: mercy – đền trả: to pay back

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Kể chuyện thai giáo: Không ai tin kẻ nói dối

Một khi đã nói dối thì sẽ luôn luôn bị xem là một kẻ nói dối.

Có một cậu bé tinh nghịch sống trong ngôi làng dưới chân một ngọn đồi. Một hôm, nó nghĩ tới chuyện chọc cười dân làng.

Cậu bé liền tìm một tảng đá cao, rồi trèo lên và lấy hết sức hét lớn: “Cọp! Cọp! Cứu tôi với! Cứu tôi!”

Dân làng nghe thấy tiếng hét liền chạy đến giúp cậu ta. Nhưng khi họ đến đó, họ không thấy con cọp nào cả và cậu bé vẫn bình yên vô sự. Cậu bé phá lên cười lớn và nói với dân làng rằng, “Không có con cọp nào cả, tôi làm điều này cho vui thôi!”

Dân làng rất bực mình và trở về trong cơn tức giận.

Vài ngày sau, cậu bé làm lại như thế. Một lần nữa dân làng chạy đến cứu cậu bé nhưng lại bị lừa một lần nữa. Thế là họ quyết định sẽ không tin lời cậu bé nữa.

Thật không may, một ngày nọ, một con cọp thực sự đến đó. Bấy giờ cậu bé lấy hết sức hét lên: “Cọp! Cọp!” Nhưng không ai chạy đến giúp cậu ta cả.

Con cọp tấn công cậu bé. Cậu bé cố gắng chống chọi lại với con cọp, nhưng trong vòng vài phút, con thú dữ đã giết chết cậu bé.

Vì thế, một khi đã nói dối thì sẽ luôn luôn bị xem là một kẻ nói dối.

Giải thích chữ khó:

tinh nghịch: mischievous – chọc cười : to make fun of – bình yên vô sự: safe and sound – phá lên cười: to burst into laughing – bực mình: to be annoyed – cứu giúp: to help – tấn công: to attack – chống chọi: to fight back – thú dữ: beast

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Thai giáo kể chuyện: Con khỉ và hai con mèo

Đây là tiền công cho tôi để giải quyết vấn đề. Trong lúc nói câu này, khỉ nhanh tay bỏ hai miếng pho mát còn lại vào miệng.

Ngày xưa, có hai con mèo tìm thấy một miếng pho mát và cắt ra làm hai để chia nhau. Nhưng khổ nỗi miếng pho mát này lại lớn hơn miếng kia một chút. Con mèo nào cũng đòi ăn miếng to hơn. Sau đó cả hai đồng ý đi đến một con khỉ để nhờ giải quyết.

Khỉ nói, “Hãy yên tâm. Tôi sẽ làm cho cả hai miếng pho mát bằng nhau”. Sau đó khỉ cắn miếng pho mát lớn. Nhưng khỉ cắn hơi nhiều làm cho miếng bên kia trở nên lớn hơn. Vì thế, khỉ lại cắn miếng pho mát lớn kia. Khỉ tiếp tục cắn từng miếng pho mát cho đến khi cả hai miếng trở nên bé xíu.

Thấy vậy, hai con mèo năn nỉ, “Thưa ông! Chúng tôi hài lòng rồi. Xin ông để lại cho chúng tôi hai miếng pho mát còn lại”.

Con khỉ khôn lanh trả lời: “Đây là tiền công cho tôi để giải quyết vấn đề”. Trong lúc nói câu này, khỉ nhanh tay bỏ hai miếng pho mát còn lại vào miệng.

Giải thích chữ khó:

Miếng: piece – pho mát: cheese – chia: to split – khổ nỗi: unfortunately – đòi: to assert, to claim – giải quyết – to solve – hãy yên tâm: don’t worry – cắn: to bite – trở nên: to become – tiếp tục: to continue – từng miếng: each piece – cho đến khi: until – bé xíu: very small – năn nỉ: to beg – hài lòng: to satisfy – khôn lanh: shrewd – nhanh tay: quickly (with hands)

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Truyện thai giáo online: Người lái buôn và con lừa

Mày là con lừa ngu ngốc, mưu kế của mày đã bị lộ. Mày nên nhớ rằng, những người thông minh đôi khi nghĩ mình thông minh quá mức.

Vào một buổi sáng mùa xuân đẹp trời, một người lái buôn chất những túi muối lên lưng con lừa của ông để mang ra chợ bán. Người lái buôn và con lừa cùng lên đường. Không bao xa, họ tới một bờ sông.

Thật không may, con lừa bị trượt chân rơi xuống sông và nó cảm thấy các túi muối trên lưng trở nên nhẹ hơn.

Người lái buôn trông thấy nhưng chẳng làm được gì. Ông đành phải trở về nhà để lấy thêm những túi muối khác và chất lên lưng con lừa. Khi họ đến bờ sông trơn trượt, lần này với sự cố tình, con lừa giả vờ ngã xuống sông và tất cả các túi muối trên lưng nó bị tan biến một lần nữa.

Người lái buôn lập tức nhận ra mưu kế của con lừa. Sau đó ông trở về nhà nhưng lại chất lên lưng con lừa những túi đầy bọt biển.

Con lừa ngu ngốc lại lên đường. Khi tới bờ sông, nó liền rơi xuống dòng nước. Nhưng thay vì hành lý trên lưng trở nên nhẹ hơn, lại trở thành nặng hơn.

Người lái buôn thấy thế liền cười và nói: “Mày là con lừa ngu ngốc, mưu kế của mày đã bị lộ. Mày nên nhớ rằng, những người thông minh đôi khi nghĩ mình thông minh quá mức”.

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Truyện ngắn thai giáo: Ba người con trai và bó đũa

Bây giờ ba người con mới hiểu được sức mạnh của sự đoàn kết và hứa với cha chúng rằng bất cứ điều gì xảy ra, chúng sẽ vẫn chung lòng với nhau.

Ngày xửa ngày xưa, một ông lão sống với ba người con trai trong một ngôi làng. Tất cả ba người con của ông đều là những người cần cù, chăm chỉ. Tuy nhiên, chúng không bao giờ đồng ý với nhau và luôn luôn cãi nhau. Ông lão cố gắng khuyên răn ba người con nên hòa thuận với nhau nhưng không thành công. Trong khi đó, dân làng rất khâm phục sự cần cù và chăm chỉ làm việc của ba người con nhưng cũng chế giễu mối bất hòa của chúng.

Đến một ngày kia, ông già ngã bệnh. Ông gọi các con của ông lại và khuyên chúng hãy hòa thuận với nhau, nhưng không ai chịu nghe. Vì thế, ông quyết định dạy cho chúng một bài học thực tế để chúng bỏ qua sự khác biệt mà đoàn kết với nhau.

Ông liền gọi cả ba người con lại và nói: “Ta sẽ đưa cho các con mỗi người một bó đũa. Các con hãy bẻ từng chiếc đũa một. Ai bẻ nhanh nhất sẽ được thưởng”.

Ba người con đồng ý.

Nói xong, ông lão đưa cho mỗi người con một bó đũa gồm 10 chiếc đũa và bảo chúng hãy bẻ làm đôi từng chiếc một. Cả ba người con liền bẻ các que đũa trong nháy mắt.

Và lại một lần nữa, chúng bắt đầu tranh cãi ai là người bẻ xong trước.

Ông lão chen vào nói, “Các con thân mến, trò chơi chưa kết thúc. Bây giờ ta sẽ đưa cho mỗi con một bó đũa khác. Các con sẽ phải bẻ cả bó đũa cùng một lúc, không được bẻ từng chiếc đũa”.

Các người con đồng ý và bắt đầu bẻ cả bó đũa. Nhưng rủi thay, chúng không thể bẻ gãy bó đũa được. Chúng cố gắng hết sức nhưng đều thất bại.

Các người con nói với cha chúng về sự thất bại.

Ông lão trả lời, “Các con thân mến, các con thấy không! Các con có thể dễ dàng bẻ từng chiếc đũa một, nhưng không thể bẻ cả bó đũa! Vì vậy, nếu các con đoàn kết với nhau, không ai có thể làm hại các con được. Nếu các con bất hòa với nhau, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng đánh bại các con. Ta yêu cầu các con phải luôn đoàn kết với nhau”.

Bây giờ ba người con mới hiểu được sức mạnh của sự đoàn kết và hứa với cha chúng rằng bất cứ điều gì xảy ra, chúng sẽ vẫn chung lòng với nhau.

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Truyện thai giáo: Chó sói và cừu con

Chó sói, vì nôn nóng muốn ăn thịt cừu con, liền tháo vòng chuông ở cổ cừu con ra và lắc thật nhanh.

Một con cừu con theo một đàn cừu đi ăn ở một cánh đồng. Khi đàn cừu đang ăn cỏ thì cừu con tinh nghịch bỏ bầy đi lang thang khắp nơi. Cừu con nhìn thấy một bãi cỏ xanh tươi ở ngoài xa và rời khỏi bầy để đi đến đó.

Cừu con đi xa khỏi đàn cừu để tới bãi cỏ non. Nó ăn một cách thích thú những ngọn cỏ tươi ngon và không biết có một con chó sói đang đi theo phía sau!

Khi cừu con nhận ra đã lạc đường và đi xa khỏi bầy, nó quyết định tìm cách quay trở về. Tuy nhiên, cừu con đã sửng sốt khi thấy một con chó sói đói và xảo quyệt đang đứng sau lưng.

Cừu con liền nhận ra không còn lựa chọn nào khác ngoại trừ nộp mình cho chó sói.

Cừu con hỏi chó sói, “Ông sẽ ăn tôi phải không?”

Chó sói nói, “Đúng vậy, với bất cứ giá nào!”

Cừu con lại nói, “Xin ông vui lòng chờ một lát được không? Tôi vừa ăn rất nhiều cỏ và bụng tôi đầy cỏ. Nếu ông ăn tôi ngay bây giờ thì ông sẽ cảm thấy như ăn cỏ!

Chó sói nghe thấy có lý và đồng ý, “Được, ta sẽ đợi. Mày đã tới đây trước ta thì ta cũng có thể chờ một thời gian!”

Cừu con cảm ơn.

Một lúc sau, khi chó sói sửa soạn ăn thịt cừu con thì cừu con ngăn lại và nói:

“Ông sói ơi, xin ông vui lòng chờ một lúc nữa. Cỏ trong bụng tôi vẫn chưa tiêu. Nếu ông ăn tôi thì cũng giống như ăn cỏ! Hãy cho tôi nhảy múa một hồi để cỏ tiêu hóa nhanh hơn”.

Chó sói đồng ý.

Cừu con nhảy múa như điên cuồng và, một cách cẩn thận, bước từng bước về hướng đàn cừu. Đột nhiên cừu con ngừng nhảy múa.

Chó sói ngạc nhiên hỏi tại sao thì cừu con trả lời: “Ông làm ơn lấy vòng chuông này ra khỏi cổ tôi, và lắc vòng chuông thật nhanh để tôi có thể nhảy múa nhanh hơn, nhờ vậy thức ăn sẽ tiêu hóa sớm hơn”.

Chó sói, vì nôn nóng muốn ăn thịt cừu con, liền tháo vòng chuông ở cổ cừu con ra và lắc thật nhanh.

Trong khi đó, người chăn cừu đang đi tìm cừu con và nghe thấy tiếng chuông. Ông ta chạy lại và thấy con chó sói. Ông liền cầm cây gậy chạy tới đánh chó sói. Thấy người chăn cừu cầm cây gậy, chó sói liền bỏ chạy, và cừu con được cứu!

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Thơ thai giáo tháng thứ 7

Đố bé bánh gì?
Dính ơi. Là dính!

Ti vi

Bà còng đi chợ trời mưa

Giàn mướp của ông

Tải về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Nghe truyện thai giáo tháng thứ 7

Tải về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Truyện tranh thai giáo tháng thứ 7

VIP Mình và Rusty
Dan và xe buýt Rusty là đôi bạn thân thiết… cho đến một ngày, Rusty bỗng đột nhiên ghen tị...

VIP Chiếc gối giấc mơ

VIP Thế giới của Tig

VIP Những con rồng sẽ không tìm đến

Tải về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Nhạc thai giáo tháng thứ 7

Nghe thêm


KHO NỘI DUNG THAI GIÁO

Thai giáo tiếng Anh

Tìm hiểu thêm về thai giáo