Truyện thai giáo tháng thứ 3

Đọc truyện thai giáo tháng thứ 3 là hình thức thai giáo ngôn ngữ, thai giáo cảm xúc, thai giáo tưởng tượng. Kể chuyện thai giáo tháng thứ 3 là cách rất hiệu quả để giúp bé làm quen với ngôn ngữ từ sớm, kích thích trí não phát triển.

Tải truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Kể chuyện thai giáo tháng thứ 3

Câu chuyện thai giáo: Khỉ và cá heo

Một ngày nọ, các thuỷ thủ bắt tay vào chuẩn bị đồ đạc để ra khơi trên chiếc thuyền buồm, đây sẽ là một hành trình dài. Một thuỷ thủ còn mang theo một chú khỉ lên thuyền.

Thuyền ra khơi lênh đênh giữa biển khơi, bớt ngờ có một cơn bão khủng khiếp kéo tới và làm lật tàu của họ. Toàn bộ các thuỷ thủ đều rơi xuống biển, và cả chú khỉ cũng vậy, nó chắc chắn rằng mình sẽ bị chết đuối.

Đột nhiên một chú cá heo xuất hiện và cứu mạng khỉ. Nó cõng khỉ trên lưng và bơi vào hòn đảo gần nhất để tránh bão.

Hai con vật tìm được một hòn đảo nhỏ, khi tới nơi khỉ xuống khỏi lưng của cá heo. Cá heo hỏi “Bạn đã bao giờ tới một hòn đảo nào như này chưa?”

Khỉ liến thoắng trả lời: “Tất nhiên rồi. Bạn biết không, vua của hòn đảo này còn là bạn thân của tớ đấy. Thực ra tớ là hoàng tử khỉ đấy bạn cá heo ạ”.Cá heo biết rằng sự thực không có ai sống trên hòn đảo hoang này cả, nó nói: “Tốt, tốt, thì ra bạn là một hoàng tử cơ đấy! Bây giờ bạn còn có thể trở thành vua nữa cơ!”

Con khỉ hỏi: “Làm thế nào để trở thành vua? ”

Cá heo bắt đầu bơi ra xa, đoạn nó quay lại trả lời khỉ: “Dễ thôi mà bạn khỉ. Bạn là con vật duy nhất trên hòn đảo này, tự nhiên bạn sẽ trở thành vua thôi!”

Khỉ nhận ra sai lầm từ thói khoác lác của mình nhưng đã quá muộn, cá heo đã bơi đi rất xa bỏ lại nó một mình trên hoang đảo.

BÀI HỌC rút ra từ câu chuyện trên: Nói dối và khoác lác sẽ mang lại rất nhiều rắc rối. Hãy là một đứa trẻ ngoan và trung thực nhé các bé!

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Truyện dành cho thai giáo: Chia sẻ ngọt bùi

Mẹ làm cho bé Ngọc tám chiếc bánh.

Mẹ nhường tất cả cả cho Ngọc

Vừa lúc ấy bé Hoa sang chơi

Mẹ chia đều cho mỗi bé được bốn chiếc bánh.

Ồ, lại có cả Khánh và Huy đến chơi.

Tám chiếc bánh chia 4, mỗi người được hai cái vẫn vui!

Thêm bốn bạn cùng lớp Ngọc đến chơi. Vui quá!

Tám bé, tám chiếc bánh. Vẫn đủ mỗi bé một chiếc.

Hoan hô bà! Bà mang thêm bánh đến tha hồ ăn.

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Truyện thai giáo hay: Câu chuyện về chú Xe Ủi

Ở một nông trường nọ có rất nhiều các chú Xe Ủi nhỏ trong số đó là một chú Xe Ủi màu xanh. Chú mới đến trang trại chưa lâu nên rất muốn làm quen và giúp đỡ mọi người. Một hôm, chú đi qua một đống đất to, chú có sức để ủi đống đất nhưng đất to và nặng quá nên chú không thể làm gì nổi.

Vào lúc đó có một bác Xe Ủi to đi tới, bác nói: “Cháu hãy lùi ra một bên để bác làm cho, cháu nhỏ nên không đủ sức làm đâu.”

Nghe vậy Xe Ủi xanh liền đứng lùi ra các bác Xe Ủi to tiến tới. Xe Ủi to dễ dàng xúc đống đất đi chỗ khác.

Chú Xe Ủi xanh buồn quá vì mãi mà chú chưa được làm việc gì để giúp đỡ mọi người. Chú quyết định đi theo bác Xe Ủi to.

Xe Ủi to và Xe Ủi nhỏ vừa đi vừa hát rất vui vẻ. Bỗng chú nhìn thấy một vườn cam chín vàng, có rất nhiều quả và thật thơm ngon.

Nhiều quả đã chín rụng xuống đất, bác Xe Ủi to tiến tới xúc chỗ quả rụng nhưng vì bác quá to nên không thể xúc những quả cam nhỏ.

Bác liền nói:”Xe Ủi nhỏ ơi! Cháu hãy thử xúc xem sao có thể cháu sẽ làm được đó”. Chú Xe Ủi màu xanh liền tiến tới, nhẹ nhàng xúc từng quả, từng quả một. “Ôi, thật là tuyệt với, cuối cùng cháu cũng được làm việc có ích rồi”. Chú Xe Ủi nhỏ vui sướng hò reo.

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Kể chuyện thai giáo: Cây táo

Mưa phùn bay, hoa đào nở. Ông trồng cây táo xuống đất. Bé tưới nước cho cây. Mưa tưới nước cho cây. Mặt trời sưởi ấm cho cây.

Chú gà Trống đi qua nói to:

– Cây ơi! Cây lớn mau!

Thế là những chiếc lá non bật ra.

Những con Bươm Bướm bay qua cũng nói to:

– Cây ơi! Cây lớn mau!

Một hôm, ông, bé Gà, Bươm Bướm cùng nói to”

– Cây ơi! Cây lớn mau!

Thế là những quả táo chín ngon lành hiện ra.

Bé giơ áo ra, những quả táo chính ngon rơi đầy vào lòng bé.

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Thai giáo kể chuyện: Vịt con lông vàng

Một buổi sáng đẹp trời, Vịt mẹ dắt đàn vịt con ra vườn sưởi nắng. Những chú vịt con xinh xắn và bộ lông vàng óng ả cùng nhau đùa vui vẻ. 

Đến một góc vườn thấy một đoạn óng khói cũ và bẩn, những chú Vịt còn tinh nghịch liền chui vào, vậy là từ những chú Vịt con lông vàng xinh xắn chúng biến thành những chú Vịt lông đen. Đúng lúc đó Vịt mẹ cất tiếng gọi :” Các con ơi, các con đang ở đâu”? Nghe tiếng mẹ gọi đàn vịt cất tiếng gọi.

Vịt mẹ nghe thấy liền chạy tới, Vịt mẹ hoảng hốt khi không thấy các con đâu chỉ thấy một đàn Vịt màu đen. Vịt mẹ khiếp sợ kêu lên:”Đây không phải con của tôi, những đứa con của tôi đâu. Nghe vậy Vịt con liên chạy lên bờ và soi mình xuống nước nhìn thấy những bộ mặt vừa bẩn vừa đen chúng không nhận ra mình. Vịt con liền chạy lại ao nhảy xuống tắm trong dòng nước mát cho đến khi trở lại với bộ lông vàng óng. Vịt mẹ vui mừng chạy lạ bên các con:”Đây mới đúng là các con của tôi, lần sau nhớ không được nghịch bẩn nữa nhé!”.

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Truyện thai giáo online: Ngôi nhà màu vàng vui vẻ

Trong một khu rừng nhỏ, có một ngôi nhà màu vàng xinh xắn. Trong ngôi nhà màu vàng đó có chú Sư Tử với bộ lông vàng tuyệt đẹp. Chú thường xuyên chạy quanh khắp khu rừng để chơi với bạn mình.

Sống cùng chú Sư Tử là một chú ong mật, người chú màu vàng và có những vằn đen, trông rất khỏe khoắn.

Chú ong vàng rất thích vẫy đôi cánh nhỏ xíu của mình để phát ra tiếng ..zu…zu…zu và bay lượn trên những bông hoa để hút mật.

Sống cùng với Sư Tử và Ong mật còn có một chú chim vành khuyên, chú có bộ lông màu vàng rất đẹp và một giọng hót hay hấp dẫn muôn loài.

Sư tử, Ong mật và chim vành khuyên sống với nhau rất hòa thuận, vui vẻ. Hằng ngày, sau khi dạo chơi trong rừng, các chú lại trở về ngôi nhà nhỏ màu vàng của mình và đi ngủ để mơ những giấc mơ đẹp.

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Truyện ngắn thai giáo: Chú Ếch xanh và bạn rùa nhỏ

Có một chú Ếch xanh rất ham chơi. Hằng ngày chú thường ra đồng cỏ xanh để tập nhảy. Một hôm, trong khi đang tập nhảy, chú phát hiện ra một ụ đất nhỏ. “Ôi, đây đúng là một chỗ tuyệt vời cho mình tập nhảy đây”. Chú thầm nghĩ và nhảy phốc ngay lên cái ụ đất đó.

Bỗng dưới cái ụ đất có một cái đầu màu vàng bé xíu nhô ra: “Ai đấy? Ai nhảy trên lưng tôi thế, làm tôi không sao ngủ được đây này”, cái đầu bé xinh cất tiếng nói.

Hóa ra đó là một chú Rùa đang ngủ chứ không phải là ụ đất như Ếch xanh nhầm tưởng.

Ếch xanh nhảy xuống, xin lỗi bạn Rùa và đề nghị kết bạn với nhau.

Từ đó Ếch xanh và Rùa vàng bé nhỏ trở thành đôi bạn thân trên đồng cò xanh. Rùa vàng dạy Ếch xanh trò chơi trốn tìm, còn Ếch xanh dạy Rùa tập nhảy.

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Truyện thai giáo: Cô Vịt tốt bụng

Một buổi sáng đẹp trời, Gà mẹ và Vịt mẹ dẫn các con đi dạo chơi. Gặp nhau Vịt con và Gà con rất vui mừng, chúng chạy nhảy tung tăng, vui đùa trên bãi cỏ xanh. Vịt mẹ và Gà mẹ ngắm nhìn đàn con âu yếm và cùng kể về những đứa con thân yêu của mình.

Khi mặt trời lên cao, các chú Vịt con đã đói, chúng muốn mẹ đưa sang bên kia bờ ao để kiếm mồi. Vịt con hăm hở chạy ra phía bờ ao.

Đàn gà con cũng chạy ùa theo. Thấy vậy, Gà mẹ nói: “Các con ơi, để được sang bên kia bờ thì phải bơi qua ao, nhưng mẹ và các con đều không biết bơi, các con đừng xuống nước!”.

Nghe thấy vậy, cô Vịt liền nói: “ Chị Gà đừng lo, tôi đã có cách đưa chị và các cháu sang bờ bên kia”.

Thế là cô Vịt cõng Gà mẹ, còn các chú Vịt con cõng Gà con và chúng cùng bơi qua ao.

Tải thêm truyện về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Thơ thai giáo tháng thứ 3

Búp măng
Măng non bèn cởi áo. Phơi lưng giữa trưa hè

Bác chổi chà

Biển gọi bình minh

Yêu mẹ!

Tải về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Nghe truyện thai giáo tháng thứ 3

Tải về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Truyện tranh thai giáo tháng thứ 3

VIP Thỏ làm nhiệm vụ
Có một cơn mưa mũi tên rơi xuống rừng... có phải có ai đó muốn tấn công khu rừng không nhỉ?

VIP Lọ mứt

Buổi dọn nhà đẳng cấp

VIP Zanele nhìn thấy những con số

Tải về điện thoại
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải

Nhạc thai giáo tháng thứ 3

Nghe thêm


KHO NỘI DUNG THAI GIÁO

Thai giáo tiếng Anh

Tìm hiểu thêm về thai giáo