Mamibabi     Ăn dặm     Thực đơn     Cháo đậu phụ rau ngót
Ăn dặm truyền thống 7 - 9 tháng

Cháo đậu phụ rau ngót

Phạm Ngọc Thắng
CEO App Mamibabi
Tư vấn 1:1 chuyên sâu qua Chat và Video Zalo
Gửi câu hỏi!
- CEO App Mamibabi
- Tác giả sách "Rủ chồng thai giáo" (ra mắt tháng 10/2021)
- Chuyên gia về Thai giáo, Giáo dục sớm và Ăn dặm cho bé
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người

Nguyên liệu

Đậu phụ
10 - 20g
Rau ngót
10 - 20g
Bột gạo
4 thìa cà phê, tương đương 20g
Nước
200ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Rau ngót: mẹ tuốt lấy phần lá non, rửa sạch, băm nhỏ phù hợp với khả năng ăn thô của bé. Vì rau ngót dai nên nếu bé ăn thô chưa tốt, mẹ có thể xay rau ngót cùng chút nước trước khi nấu. 
  • Đậu phụ: mẹ dùng thìa dầm nhuyễn đậu trong một chiếc bát
  • Mẹ cho bột gạo và nước vào nồi, nấu chín thành cháo. Tiếp đó, cho rau ngót vào nấu tới khi chín mềm. Cuối cùng, cho đậu phụ vào nấu cùng trong một vài phút rồi tắt bếp.
  • Mẹ có thể cho thêm vào cháo của bé 1 thìa dầu ăn.

Lưu ý, ghi chú

  • Theo bác sĩ Lê Thị Hải, nguyên Giám đốc Trung tâm khám tư vấn Dinh dưỡng (Viện Dinh dưỡng Quốc gia): Chất đạm trong đậu phụ khá khó tiêu, vì vậy, mẹ chỉ nên cho bé ăn khi bé đã ngoài 8 tháng. 
  • Tuy nhiên, theo bà Tsutsumi Chiharu, Tiến sĩ về dinh dưỡng và sức khỏe, Trưởng khoa Dinh dưỡng của Viện nghiên cứu về Trẻ em và Gia đình Nhật Bản, trẻ có thể ăn đậu phụ ngay từ những ngày đầu ăn dặm, tức là khi được 5 - 6 tháng tuổi.
  • Vì vậy, việc cho bé ăn đậu sớm hay muộn cần dựa trên khả năng tiêu hóa thực tế của bé. Khi cho bé ăn đậu, mẹ nên giảm bớt lượng đạm trong các thực phẩm khác để tránh bé bị khó tiêu. 

Các thực đơn khác

Ăn dặm truyền thống | 7 - 9 tháng

Tìm hiểu thêm


CÁC BÉ CỰC THÍCH ĂN DẶM CÙNG MAMIBABI!