Ăn dặm     Thực đơn

Bột thịt bằm đậu phụ cà chua

Đây là món ngon dễ ăn cho bé với sự kết hợp của 2 loại đạm thực vật và động vật là đậu phụ và thịt bằm. Mẹ có thể tận dụng làm món bột này để làm luôn món thịt bằm xào đậu phụ cà chua cho bữa ăn của người lớn trong gia đình.

Nguyên liệu

Đậu phụ
5g
Cà chua
10g
Thịt lợn
10g
Nước
200ml
Rau mùi
1 ít
Bột gạo
4 thìa cà phê, tương đương 20g
Dầu ăn
1 ít

Hướng dẫn cách nấu

  • Thịt lợn: bằm hoặc xay nhỏ phù hợp với khả năng ăn thô của bé, ướp với chút hành khô bằm nhỏ hoặc bột hành
  • Đậu phụ: dùng thìa dầm nhuyễn 
  • Cà chua: bỏ vỏ và hạt, thái hạt lựu
  • Rau mùi: thái nhỏ 
  • Xào thịt: Mẹ bắc bột lên bếp, cho dầu ăn và hành khô băm nhuyễn vào phi thơm, rồi cho cà chua vào xào mềm, cho tiếp thịt lợn vào xào gần chín thì cho đậu phụ vào xào cùng tới khi tất cả chín mềm.  
  • Nấu bột: Mẹ lấy 1 nồi khác, cho gạo và nước vào nấu thành bột. 
  • Cuối cùng, đổ hỗn hợp thịt xào đậu phụ cà chua vào bột, cho tiếp rau mùi vào khuấy đều, tắt bếp. 

Lưu ý, ghi chú

Để bóc vỏ cà chua dễ dàng mẹ có thể áp dụng 2 cách:

  1. Cho cà chua vào ngăn đá, đợi đông lại rồi dùng dao tước phần vỏ ngoài 
  2. Khía hình chữ thập ở đáy quả cà chua rồi ngâm vào nước nóng già để phần vỏ tách ra 

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 7, 8, 9 tháng