Ăn dặm     Thực đơn

Bột cá rô rau cải

Nguyên liệu

Cá rô
10g chỉ tính riêng phần thịt cá, giữ lại phần xương cá để ninh lấy nước
Rau cải xanh
10g
Bột gạo
4 thìa cà phê, tương đương 20g
Nước
200ml
Gừng
1 lát mỏng

Hướng dẫn cách nấu

  • Rau cải: chọn phần lá non, bỏ phần cẳng cứng, băm nhỏ rau phù hợp với khả năng ăn thô của bé. 
  • Cá rô: làm sạch, bỏ da, lọc riêng phần xương và thịt 
  • Mẹ đun sôi nước với một lát gừng, rồi thả cả phần xương và thịt cá vào đun chín. Khi phần thịt cá đã chín, mẹ vớt cá ra, xé nhỏ và kiểm tra kỹ để loại bỏ xương dăm. 
  • Phần xương cá vẫn để trong nồi, tiếp tục ninh cho ngọt nước. Ninh xong, mẹ đổ tất cả qua rây lọc lấy phần nước, bỏ xương. 
  • Mẹ cho bột gạo vào nước cá, đun thành bột rồi cho rau cải vào nấu chín. 
  • Cuối cùng, mẹ cho phần thịt cá đã xé nhỏ vào nấu cùng trong 1 - 2 phút rồi tắt bếp. 

Lưu ý, ghi chú

  • Để bột không tanh: Mẹ cần đun sôi nước lên rồi mới thả cá vào, không cho cá vào khi nước nguội, và luộc cá cùng gừng.  
  • Để bột thơm ngon hơn, mẹ có thể làm thêm một bước là xào cá: Sau khi xé nhỏ cá, mẹ phi thơm hành khô đã băm nhỏ với chút dầu ăn, rồi cho cá vào xào thơm. 
  • Khi bột rau cải đã chín, mẹ đổ phần cá xào lên trên bột. 

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 7, 8, 9 tháng