Ăn dặm     Thực đơn

Bột cua rau mồng tơi

Nguyên liệu

Cua bể
10 - 20g, chỉ tính riêng phần thịt
Rau mồng tơi
10 - 20g
Bột gạo
4 thìa cà phê, tương đương 20g
Nước
200ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Cua bể: mẹ rửa sạch, luộc chín, gỡ lấy phần thịt cua rồi băm nhỏ phù hợp với khả năng ăn thô của bé 
  • Rau mồng tơi: mẹ chọn lấy phần lá rau non, chỉ lấy phần lá mềm, tách bỏ phần gân lá, rửa sạch, thái hoặc băm nhỏ 
  • Mẹ cho bột gạo và nước vào nồi, nấu chín thành bột. Tiếp đó cho rau mồng tơi vào nấu chín đều. Cuối cùng, cho thịt cua đã băm nhỏ vào đảo đều vài phút rồi tắt bếp. 

Lưu ý, ghi chú

  • Để món ăn thơm ngon hơn, mẹ có thể nấu bột với nước luộc cua 
  • Mẹ có thể gỡ sẵn thịt cua, cấp đông và cho bé dùng hết trong vòng 1 tuần. Việc này sẽ giúp mẹ tiết kiệm thời gian trong những lần nấu sau. 

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 7, 8, 9 tháng