Ăn dặm     Thực đơn

Bột sườn bí đỏ

Nguyên liệu

Sườn
10 - 20g, chỉ tính riêng phần thịt
Bí đỏ
10 - 20g
Bột gạo
4 thìa cà phê, tương đương 20g
Nước
200ml
Muối ăn
1 ít

Hướng dẫn cách nấu

  • Bí đỏ: gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng nhỏ 
  • Sườn: mẹ chặt thành từng khúc nhỏ, rửa sạch, trần sơ sườn với chút muối rồi vớt ra, rửa sạch lại lần nữa. 
  • Mẹ cho sườn, gạo và nước vào nồi, nấu tới khi tất cả chín mềm. 
  • Mẹ vớt riêng sườn ra, rồi cho bí đỏ vào nấu cùng bột tới khi bí chín mềm, dùng thìa dầm nhỏ bí. 
  • Với sườn đã vớt ra: mẹ gỡ bỏ xương, xé sườn thành những miếng nhỏ phù hợp với khả năng ăn thô của bé. Cuối cùng, mẹ cho sườn vào nồi bột khuấy đều 1 vài phút rồi tắt bếp 

Lưu ý, ghi chú

Khi chặt sườn, mẹ nên dùng dao sắc và chặt dứt khoát để tránh sườn bị dập, các mảnh sườn vụn lẫn vào bột của bé. 


Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 7, 8, 9 tháng