Ăn dặm     Thực đơn

Bột cua rau ngót

Nguyên liệu

Cua bể
10 - 20g, chỉ tính riêng phần thịt cua
Rau ngót
10 - 20g
Bột gạo
4 thìa cà phê, tương đương 20g
Nước
200ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Cua bể: mẹ rửa sạch, luộc chín, gỡ lấy phần thịt cua rồi băm nhỏ phù hợp với khả năng ăn thô của bé 
  • Rau ngót: mẹ tuốt lấy lá, rửa sạch, băm nhỏ phù hợp với khả năng ăn thô của bé 
  • Mẹ cho bột gạo và nước vào nồi, nấu chín thành bột. Tiếp đó cho rau ngót vào nấu chín mềm. Cuối cùng, cho thịt cua đã băm nhỏ vào đảo đều một vài phút rồi tắt bếp. 

Lưu ý, ghi chú

  • Rau ngót dai, nên đối với những bé ăn thô chưa tốt, mẹ có thể cho rau cùng chút nước vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, rồi dùng để nấu bột. 
  • Để món ăn thơm ngon hơn, mẹ có thể nấu bột với nước luộc cua 
  • Mẹ có thể gỡ sẵn thịt cua, cấp đông và cho bé dùng hết trong vòng 1 tuần. Việc này sẽ giúp mẹ tiết kiệm thời gian trong những lần nấu sau. 

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 7, 8, 9 tháng