Tải
APP

Sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe phụ nữ mang thai: Cẩm nang mẹ bầu cần biết
Bánh rau (nhau) dày là gì? Phù rau (nhau) thai là gì? Có nguy hiểm không?
[Hỏi đáp] Bác sĩ cho em hỏi. Thai cua em được 17 tuần, em đi siêu âm thì có kết luận là bánh rau dày 38mm vậy có sao không ạ. Em cám ơn. Thưa bác sĩ, em mang thai được 27 tuần, lúc đi khám thai 26 tuần bác sĩ có siêu âm và nói em bé quá nhỏ và bánh nhau dày 3.3cm. Em xin hỏi bánh nhau dày có nguy hiểm không ạ ? em có thai đươc 31 tuần rồi, phát hiện ra từ 22 tuần. 23 tuần em tới bác sĩ Cường siêu âm ông ấy kêu trời. ông ý bảo bánh rau dầy thế này có chết không, rồi bảo nguy hiểm lắm. sau đó hẹn em 2 tuần siêu âm lại. 2 tuần sau em đến siêu âm ông ý bảo bánh rau của em dày lắm, chuyển vào viện khám va theo dõi trong viện. Em về tìm kiếm thông tin và biết bánh rau dày rất nguy hiểm, có thể gây phù rau và thai chết lưu. Em đã vào viện C khám, được hội chẩn 2 lần, và cuối cùng kết luận là bình thường. cũng chính ông Cường siêu âm hội chẩn.Em lúc nào cũng lo lắng ko yên vì biết có những người bị bánh rau dày và ko giữ được thai, ngay cả khi thai da 37 tuan.me nao co thong tin vui long cho em biet voi????Banh rau cua em hien tai 60mm rui. hichic

Hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi ở mẹ bầu: làm sao mới an toàn?
[Hỏi đáp] Các mom ơi: em 25w cúm sổ mũi đau đầu có dùng đc loại thảo dược j ko ạ :( em mệt quá. Bầu mà bị sổ mũi ,ngạt mũi phải làm sao hả các mom, mom nào biết chỉ e với ạ Các mum ơi, cho em hỏi vơiiiii Em bình thường đã viêm mũi dị ứng rồi nhưng giờ bầu bí mức độ nó nặng hơn, ngày nào em cũng hát hơi, sổ mũi. Hát hơi muốn văng con ra luôn ý Huhu Dùng loại nhỏ mũi, thuốc nào cho bà bầu bây giờ ạ?

Cúm ảnh hưởng tới bà bầu và thai nhi như thế nào? Phòng tránh và điều trị như thế nào?
[Hỏi đáp] Có ai bầu mà bị cúm như e ko ai có cách nào chữa chỉ mình với?

Độ trưởng thành của nhau thai là gì?
[Hỏi đáp] Độ trưởng thành của nhau thai là gì? Độ dày của nhau thai như thế nào qua các thời kỳ? Nhau thai có các cấp độ trưởng thành nào?

Nhau tiền đạo (rau tiền đạo) là bệnh gì? Những dấu hiệu và triệu chứng của nhau tiền đạo (rau tiền đạo) là gì? Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?
[Hỏi đáp] Khi bị chẩn đoán là rau tiền đạo thì có làm cách gì/hay uống thuốc gì để rau kéo lên ạ? Nhau tiền đạo (rau tiền đạo) là bệnh gì? Những ai thường mắc phải nhau tiền đạo (rau tiền đạo)? Những dấu hiệu và triệu chứng của nhau tiền đạo (rau tiền đạo) là gì? Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Tràng hoa quấn cổ ở thai nhi là gì và có nhất thiết phải sinh mổ không?
[Hỏi đáp] Các mom cho hỏi chút ạ, e vừa đi siêu âm về , thai 19 tuần mà dây rốn quấn cổ 1 vòng thì có s k ạ Có mom nào thai 35 tuần bị dây rốn quấn cổ 1 vòng không ạ . E ms s.a về bác sĩ bảo không sao mà vẫn thấy lo lo . Thương con :((( . Có mom nào giống con em bị quấn dây rốn vùng cổ 1 vòng mà sanh thường bình thường không ạ. Hôm qua đi gặp bé bs nói khó đẻ?

Tụ dịch màng nuôi có tự hết? Sản phụ cần làm gì?
[Hỏi đáp] Có ai bị tụ dịch màng nuôi nhưng k xuất huyết như e k. Bị từ tuần thứ8 giờ là tuần 12 mà vẫn chưa khỏi. Cac mom cho e hỏi bị tụ dịch màng nuôi với nhịp tim cao tận 181 có sao ko ạ đi khám bsi chỉ dặn nghỉ ngơi mà vẫn thấy lo Em bị tụ dịch màng nuôi từ tuần thứ 9, giờ hơn 12 tuần rồi vẫn chưa hết. Chỉ dùng thuốc bsi kê. Có mom nào dùng củ gai mà hết dịch nhanh không ạ? Có mẹ nào bị tụ dịch màng nuôi mà bây giờ đã ổn định hoặc mẹ tròn con vuông rồi cho e xin ít động lực.! Vừa rồi e bị ra máu nhiều luôn. Giờ cứ nằm một chỗ uống thuốc với nôn nghén vừa mệt vừa hoang mang.! Có mon nào bị tụ dịch màng nuôi k ạ cho e xin ít kinh nghiệm với . thai của em mới đc 11tuan thôi ạ

Mẹ bầu bị thiếu ối và cách điều trị như thế nào?
[Hỏi đáp] Mình 12 tuần đi siêu âm bs bảo thiếu ối phải uống thêm nhiều nước mà mình không uống được nhiều nước lọc. Các mẹ có loại nước nào dễ uống có thể uống thay nước lọc thì chia sẻ cho mình với... Khổ tâm quá! chào các mom. e bầu đc 8w r mà thiếu ối có mom nào từng thiếu ôi như e k chỉ cho e với Hiện e thai đc 15w . Nãy e đi khám về bác sĩ bảo e bị thiếu ối. Các mom chỉ e cách nào để tăng nước ối tốt vậy 37w5 hom nay đi khám bị thiếu ối giờ nhập viện đợi mổ sợ ăn dao giờ cũng phải ăn rồi. Mấy mom sinh rồi cho e tí động lực với.

Bệnh trĩ có đẻ thường được không và lưu ý trước khi đẻ?
[Hỏi đáp] Bệnh trĩ có để thường được không là câu hỏi được nhiều sản phụ quan tâm. Cùng tìm hiểu thông tin về câu trả lời cho vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé

Đốt Bồ Kết Có Đẩy Lùi Được Virus Corona Không?
[Hỏi đáp] Khử khuẩn nhà cửa bằng cách đốt bồ kết để đẩy lùi virus corona là cách mà nhiều mẹ bầu đang truyền tải nhau. Tuy nhiên liệu cách này có phải là giải pháp an toàn và hiệu quả như “lời đồn” hay không?

Những bệnh phụ khoa nào ảnh hưởng đến thai kỳ của phụ nữ?
[Hỏi đáp] Có con và làm mẹ là mơ ước của nhiều phụ nữ. Tuy nhiên, do đặc thù cuộc sống, nhiều phụ nữ đã bỏ lỡ tuổi sinh đẻ hoặc vướng vào những bệnh phụ khoa gây ảnh hưởng đến thai nhi và thậm chí có thể gây vô sinh. Vậy, những bệnh phụ khoa nào ảnh hưởng đến thai kỳ của phụ nữ? Làm thế nào để đánh giá các triệu chứng của các bệnh phụ khoa này? Các bà mẹ nên làm gì nếu có những triệu chứng này? Mamibabi tổng hợp và đưa ra câu trả lời chi tiết nhất cho các vấn đề phụ khoa khác nhau mà các bà mẹ có thể gặp phải khi mang thai. Hãy cùng xem các thông tin có giá trị mà các chuyên gia đã đưa ra!

Thai nhi bị giãn tĩnh mạch rốn là gì? Có bình thường không? Cách xử lý như thế nào?
[Hỏi đáp] Các mom ơi cho em hỏi xíu. Đã có mom nào đi siêu âm có kết quả là e bé bị giãn tĩnh mạch rốn chưa ạ. Và các mom đã sinh chưa. Em bé có bình thường không ạ. ?

Bà bầu bị thiếu máu do đâu, nguy hiểm như thế nào và bà bầu nên làm gì?
[Hỏi đáp] Em đang mang song thai đc 21 tuần, hôm qia em đi xét nghiệm máu về bsy bảo em bị thiếu máu. Từ tháng thứ 3 em thường xuyên bổ sung viên elevit và ko uống thêm sắt nào khác. Vậy giờ đây e bị thiếu máu thì phải bổ sung thêm sắt hay tăng lên 2v/ngày viên elevit được ko ạ! Em cảm ơn

Sốt virus ở bà bầu có nguy hiểm không?
[Hỏi đáp] Khi mang bầu được 9 tuần bị sốt virus có ảnh hưởng đến e bé không ak.

Khí hư khi mang thai có làm sao không?
[Hỏi đáp] Chào bác sỹ cho em hỏi từ khi em mang thai giờ đã đc 14tuan rồi mà khí hư em ra nhiều đặc cục, co sao k ạ

Nốt echo dày ở tâm thất trái có nguy hiểm không?
[Hỏi đáp] "Nốt echo dầy tâm thất trái có nguy hiểm k bác sỹ" "Chào bác sĩ, hiện nay em 26 tuổi và đang mang thai con đầu 23 tuần. Em vẫn khám thai định kỳ hàng tháng. Các kết quả siêu âm, xét ngiệm trước đây bác sĩ đều nói bình thường. Xét nghiệm sàn lọc (lúc 12 tuần) Các kết quả của em đều âm tính chỉ có CMV-IgG và Toxoplasma-IgG dương tính: nhưng bác sĩ nói chỉ số thấp không ảnh hưởng chỉ theo dõi. Các chỉ số ở em bé về bệnh Down là 1:4665 bác sĩ nói là thấp - Siêu âm 4D lúc 21 tuần chiều dài xương mũi 6,1mm đường kính hốc mắt: 8.8mm, ước lượng cân nặng là 400gr. Tuần 23 do bị cảm em có đi khám, bác sĩ chỉ định siêu âm và xét nghiệm máu + nước tiểu. Xét nghiệm em bị thiếu máu, siêu âm: em bé cân nặng 540gr. "ghi nhận có nốt phản âm dày ở buồng thất trái tim thai d#3mm". Bác sĩ chỉ định cho em khi nào khỏe (giảm bệnh) thì làm siêu âm tim thai. Xin bác sĩ giải đáp giúp em các thắc mắc sau: - Nốt phản âm dày như trên sao trong các lần siêu âm trước không phát hiện mà đến tuần 23 mới phát hiện. Nốt đó có ảnh hưởng như thế nào đối với em bé trong bụng ( em tham khảo được biết đó là dấu hiệu bệnh Down). Nếu có thì có cách nào can thiệp giúp em bé được không ạ? - Siêu âm tim thai có gây ảnh hưởng gì đến mẹ và bé không bác sĩ (do mới siêu âm 2D) - Từ ngày có thai em chỉ tăng 4kg ( hiện tại 44kg, ăn uống bình thường, không bị nghén). Cân nặng của em có ảnh hưởng đến em bé không thưa bác sĩ? Hiện tại em đang rất lo lắng về nốt phản âm. Mong câu trả lời sớm từ các bác sĩ. Cảm ơn các bác sĩ rất rất nhiều."

Mang thai 5 tuần bờ ối mỏng là thế nào, nguyên nhân và ảnh hưởng của hiện tượng này là gì?
[Hỏi đáp] "T mang thai tuần thứ 5 đi siêu âm bác sĩ bảo bờ túi ối mỏng nên khó giữ. Có sao không ạ" "Chào bác sĩ, hiện tại em 32 tuổi, đã có 1 cháu 4 tuổi. Em đã từng hút thai 3 lần sau khi sinh cháu đầu tiên do nhiều nguyên nhân. Hiện tại em mới mang thai đi siêu âm chẩn đoán thai được 5 tuần và bờ ối mỏng, bác sĩ có kêu thai của em kém và có kê đơn thuốc nội tiết Duphaston uống 2 viên 1 ngày vào 8h tối. Em rất hoang mang lo lắng không biết bờ ối mỏng là thế nào, nguyên nhân và ảnh hưởng của hiện tượng này là gì, và thuốc nội tiết em nghe nói là uống như con dao 2 lưỡi. Điều em lo lắng nhất là em muốn giữ lại đứa con này nhưng mà ko biết con có phát triển bình thường được không? Em rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Em xin cảm ơn!" "Chào bác sĩ. Hôm nay em đưa vợ em đi siêu âm, thai đã đươc 5 tuần, nhưng bác sĩ siêu âm nói bờ ối mỏng. Em đang rất lo lắng, không biết bờ ối mỏng thì có nguy hiểm không, có ảnh hưởng đến thai nhi không."

Túi thai nhỏ hơn tuổi thai thì có nguy hiểm không?
[Hỏi đáp] Có mom nào mang thai mà túi thai lại nhỏ hơn tuổi thai không ạ, sợ k giữ được. Có mom nào đã trải qua mà vẫn sinh bé an toàn k? Túi thai nhỏ hơn tuổi thai thì có làm sao không nhỉ các mẹ. Lo quá. Bác sĩ bảo phải theo dõi sát sao Các mẹ cho e hỏi nay thai e dk 6 tuần e đi sa đã có tim thai ah Nhung bsy bảo túi óii nhỏ hơn tuổi thai có mẹ nào nhu e mà cán đích thành công khôbg e lo quá Co phải tiêm nội tiết không ah

Bệnh tim mạch ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi?
[Hỏi đáp] Cho em hỏi Bệnh tim có ảnh hưởng đến việc mang thai không? Người bệnh tim mang thai, cần lưu ý gì?

Nhau thai bám thấp có nguy hiểm đến mẹ bầu và thai nhi không?
[Hỏi đáp] "Chào bs chuyen gia .e muon hoi về vấn đề nhau thai thap ở tuan 16 thai kỳ thi co nguy cơ dì ạk .và e có đi xa đc ko .tại có đám cuoi ở quê ạk .mog chuyen gia tra loi giup em" "Bác sĩ cho em hỏi, em mang thai được 17 tuần. Khi đi siêu âm ở bệnh viện Quân đoàn 4. Bác sĩ siêu âm nói thai phát triển bình thường, nhưng nhau thai bám mặt sau hơi thấp. Bác sĩ siêu âm nói có vấn đề. Nhưng khi vào phòng khám em hỏi bác sĩ khám thai thì bác sĩ nói tuổi thai 17 tuần chưa thể xác định được thấp hay cao. Không có vấn đề gì hết. Em lo lắng không biết như thế nào, vì mỗi bác sĩ lại nói khác nhau. Xin bác sĩ coi dùm em như vậy có sao không, và em cần làm gì để bảo vệ thai nhi tốt? Em xin cảm ơn."

BÀI MỚI TỪ BÁCH KHOA TOÀN THƯ
CHỈ CÓ TRÊN APP
Thai giáo, Giáo dục sớm, Ăn dặm VIP MIỄN PHÍ