Khi bị nghén, khẩu vị của mẹ rất tệ, không muốn ăn uống gì, thậm chí ngửi thấy mùi thịt cũng buồn nôn. Nhưng vì muốn thai nhi khỏe mạnh, mẹ cần cố gắng ăn. Lúc này bố hãy vào bếp để làm món ngon cho mẹ nhé.
Nguyên liệu: 1 quả chanh, 150gam cá lọc xương bỏ da, 2 lát gừng, muối, rượu gia vị vừa đủ.
Cách làm:
1. Cá rửa sạch thái lát, ướp muối cho đều, cho thêm chút rượu, gừng để trong 10 phút; chanh bổ đôi, một nửa vắt lấy nước, 1 nửa thái lát.
2. Cho cá vào lò nướng trong khoảng 10 phút (nếu không có lò nướng, có thể dùng nồi hấp).
3. Nướng xong (hoặc hấp xong), rưới nước cốt chanh lên bề mặt, rải đều các lát chanh là có thể dùng được.
Công dụng: Vị chua của chanh có tác dụng an thai, giảm nôn. Chanh sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng thai nghén của mình.
Nguyên liệu: 50gam cà chua, 150gam khoai tây, 50gam bắp cải, nước cốt thịt bò, hành, gừng, muối, dầu mè vừa đủ.
Cách làm:
1. Khoai tây gọt vỏ, cắt thành ô vuông, bắp cải thái vừa ăn, cà chua chần nước sôi, thái khoanh.
2. Nước cốt thịt bò, hành, gừng, khoai tây, cải bắp đun lên, khi nước sôi vớt hết bọt, thả cà chua vào đun thêm 10 phút nữa, ném muối vừa ăn, đun đến khi khoai nhừ, tắt bếp rồi cho thêm chút dầu mè.
Công dụng: Cà chua, khoai tây và bắp cải rất giàu protein, vitamin nhóm B và vitamin C, cùng với nước cốt thịt bò giàu dinh dưỡng mang lại món ăn hương vị thơm ngon mà bổ dưỡng.
Thức ăn nhiều đường, nhiều dầu mỡ là những thứ tối kị với bà bầu, mẹ hãy dặn bố chế biến món ăn nên thanh đạm, ít dầu và hạn chế các loại thịt nhiều mỡ.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app