Nguyên liệu
- Ngao
- Cà chua
- Sấu quả
- Hành khô
- Rau răm
- Thì là
- Nước mắm
- Muối
- Dầu ăn
- Ớt quả
Cách làm
- Ngao: Bạn rửa sạch với nước rồi ngâm ngao ngập trong hỗn hợp nước muối pha cùng vài lát ớt để ngao nhả sạch cát bên trong. Sau khi ngâm ngao khoảng 1 - 2 giờ, bạn rửa sạch lại ngao lần nữa, lưu ý chà kỹ phần vỏ bên ngoài cho hết bẩn. Tiếp đó, bạn cho ngao vào nồi luộc để ngao há hết miệng. Bạn vớt ngao ra ngoài, để yên phần nước luộc ngao cho lắng cặn. Sau khi đã lắng, bạn chắt lấy phần nước phía trên, bỏ phần cặn bẩn ở đáy nồi. Bạn nhặt lấy phần ruột ngao, bỏ vỏ ngao, rồi rửa lại phần ruột ngao với nước cho sạch.
- Hành khô: Bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cà chua: Thái miếng nhỏ.
- Sấu: Cạo vỏ, rửa sạch, dùng dao khứa thân quả sấu.
- Hành lá, rau răm, thì là: Nhặt rau, rửa sạch, thái nhỏ.
- Nấu canh: Bạn làm nóng dầu trong chảo, phi thơm hành khô, cho cà chua đã thái nhỏ vào xào tới khi cà chua chín mềm. Bạn cho tiếp ngao, sấu và nước mắm vào xào cùng cà chua, rồi cho nước luộc ngao vào đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn nêm nếm vừa miệng, cho thêm muối nếu cần. Cuối cùng, bạn cho hành lá, rau răm, thì là vào rồi tắt bếp.
---
Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app