Tìm hiểu về Truyện thai giáo

Xem toàn màn hình

Kể truyện cho bé mỗi ngày ngay từ khi còn trong bụng mẹ sẽ giúp bé quen dần với giọng của mẹ và cảm thấy mình được yêu thương. Mẹ có thể kể cho bé truyện ngụ ngôn, truyện cổ tích, truyện vui… miễn sao nội dung nhẹ nhàng, đáng yêu. Truyện có thể có các nhân vật là các em bé hoặc các loại động vật.

Ban đầu, mẹ có thể cầm truyện đọc cho bé. Đến khi đã thuộc nội dung truyện, mẹ không cần cầm truyện nữa, mà tự kể lại cho bé theo cách hiểu của mình. Việc này sẽ giúp mẹ truyền tải được nhiều tình yêu thương và thông điệp đến bé hơn.

Khi bé ra đời, mẹ có thể sẽ bất ngờ vì thấy bé thích thú hoặc chăm chú lắng nghe khi mình kể chuyện. Điều này là bởi bé đã quen giọng mẹ và luôn cảm thấy an tâm và bình yên mỗi khi mẹ kể truyện. Mẹ nên nhờ bố và anh chị của bé thay phiên nhau kể truyện cho bé nghe ngay khi bé đang còn trong bụng mẹ.

Khi mới kể truyện cho bé, mẹ nên kể những câu truyện ngắn, sau đó có thể tăng dần lên các câu chuyện dài hơn. Thời gian kể chuyện cho bé mỗi ngày có thể là 5, 10, 15 phút tùy độ dài ngắn của truyện và sức khỏe của mẹ. Nếu mẹ cảm thấy buồn ngủ hay mệt mỏi, đừng cố. Hãy nhắn nhủ với thai nhi rằng ngày mai mẹ sẽ kể truyện tiếp, còn bây giờ chúng ta sẽ đi ngủ.

CÁC VIDEO LÝ THUYẾT KHÁCHOẶC THỰC HÀNH NGAY
Nhận THAI GIÁO THỰC HÀNH mỗi ngày, tối ưu theo từng tuần thai.
Không mất công tìm hiểu!
CHỈ CÓ TRÊN APP
Thai giáo, Giáo dục sớm, Ăn dặm VIP MIỄN PHÍ