Tìm hiểu Phương pháp thai giáo kiểu Do Thái

Xem toàn màn hình

Do Thái được mệnh danh là dân tộc thông minh nhất thế giới. Các thành tích của người Do Thái ở nhiều lĩnh vực như kinh tế, kỹ thuật, nông nghiệp, công nghiệp… khiến nhiều dân tộc khác phải “ngả mũ kính phục”. Những kinh nghiệm về thai giáo và dạy con của người Do Thái vì thế cũng rất được quan tâm trên thế giới.

Điểm nổi bật của giáo dục Do Thái là tạo nên những đứa trẻ thông minh. Điều này được các bà mẹ Do Thái thực hiện ngay trong quá trình mang thai. Họ thường ca hát, chơi đàn và giải toán. Mẹ Do Thái tin rằng việc mình chăm chỉ “động não” trong thai kỳ sẽ giúp bé yêu thông minh và nhanh nhạy hơn khi ra đời. Ngoài ra, khi mang thai, các mẹ Do Thái cũng đọc nhiều sách tri thức hơn là các cuốn sách giải trí đơn thuần. Mẹ có thể đọc sách về toán học, cờ vua, kỹ thuật, địa lý… hoặc đọc những cuốn sách hỏi đáp như “Mười vạn câu hỏi vì sao”.

Ngoài ra, khi mang thai, mẹ cũng có thể cho bé làm quen với ngoại ngữ bằng cách bật nhạc nước ngoài, đọc sách nước ngoài cho bé nghe hay nói chuyện với bé bằng ngoại ngữ. Việc này sẽ giúp bé có khả năng học ngoại ngữ tốt hơn khi ra đời.

Tuy vậy, đến nay, các phương pháp thai giáo và dạy con kiểu Do Thái cũng vấp phải những ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng cách thai giáo và dạy con kiểu Do Thái khiến đứa trẻ bị “chín ép”, phải tương tác với quá nhiều tri thức ngay từ khi còn nhỏ. Vì vậy, khi áp dụng thai giáo Do Thái cho con, mẹ nên cân nhắc và có sự điều chỉnh sao cho “vừa sức” nhất với cả mình và bé.

CÁC VIDEO LÝ THUYẾT KHÁC



HOẶC THỰC HÀNH NGAY
Nhận THAI GIÁO THỰC HÀNH mỗi ngày, tối ưu theo từng tuần thai.
Không mất công tìm hiểu!
Nhận ngay 5,000+ hoạt động Thai giáo, Giáo dục sớm, Tập nói sớm, Ăn dặm VIP
Thai giáo
Giáo dục sớm
EASY, Luyện ngủ
Tập nói sớm
Ăn dặm VIP
Tư vấn 1:1
CHỈ CÓ TRÊN APP
Thai giáo, Giáo dục sớm, Ăn dặm VIP MIỄN PHÍ