Tìm hiểu Phương pháp thai giáo theo đạo Phật

Xem toàn màn hình

Thai giáo theo đạo Phật là phương pháp được nhiều mẹ quan tâm, đặc biệt với các mẹ là Phật Tử hoặc sống trong gia đình có truyền thống theo đạo Phật. Trong thời gian mang thai, để mẹ và bé được mạnh khỏe, bình an, mẹ có thể hàng ngày tụng kinh trì chú. Mẹ không bắt buộc phải tụng niệm một bài nào đó giống ai đó, mà cần tụng niệm bài khiến mình cảm thấy an lạc nhất. Các bài kinh chú phổ biến nhất cho mẹ bầu là: Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, Chú Dược Sư, Chú Đại Bi, Chú Trường Thọ Diệt Tội Chơn Ngôn…

Ngoài ra, mỗi khi trò chuyện với bé, mẹ có thể đọc Kinh sách về đạo Phật cho bé nghe. Ví dụ, mẹ có thể giảng cho bé nghe về Bát Chánh Đạo gồm: Hiểu biết chân chính, suy nghĩ chân chính, nói lời chân thật, hành động chân chính, việc làm chân chính, chuyên cần siêng năng, ghi nhớ chân chính, tập trung tư tưởng.

Mẹ hãy giảng cho bé bằng chính giọng văn và cách hiểu của mình sao cho đơn giản nhất. Việc này sẽ giúp cả mẹ và bé được thân tâm an lạc. Mẹ cũng có thể cùng bé đọc những cuốn sách về đạo Phật dễ hiểu và phù hợp như cuốn Đạo Phật Vỡ Lòng.

Ngoài việc đọc các bài Kinh chú hay tài liệu về đạo Phật, điều quan trọng nhất là mẹ khi mang thai cần thực hành đạo Phật trong đời sống hàng ngày. Mẹ cần nói lời hay, làm việc tốt; tránh tâm tức giận, sân hận, nói lời khó nghe, tránh sát sinh… Đây chính là cách thai giáo bằng đạo Phật tốt nhất cho bé.

CÁC VIDEO LÝ THUYẾT KHÁCHOẶC THỰC HÀNH NGAY
Nhận THAI GIÁO THỰC HÀNH mỗi ngày, tối ưu theo từng tuần thai.
Không mất công tìm hiểu!
Nhận ngay 5,000+ hoạt động Thai giáo, Giáo dục sớm, Tập nói sớm, Ăn dặm VIP
Thai giáo
Giáo dục sớm
EASY, Luyện ngủ
Tập nói sớm
Ăn dặm VIP
Tư vấn 1:1