Giới thiệu thai giáo kiểu Nhật

Xem toàn màn hình

Thai giáo kiểu Nhật là một trong những phương pháp thai giáo được nhiều mẹ Việt áp dụng nhất. Giống như nhiều phương pháp khác, thai giáo kiểu Nhật cần tới sự tương tác giữa mẹ và bé qua âm thanh, ánh sáng, hành động… Thai giáo kiểu Nhật đặc biệt chú trọng 3 điểm: Tưởng tượng, sinh hoạt đúng giờ và Trò chuyện cùng bé.

Tưởng tượng: Mẹ ngồi thư giãn, nhắm mắt và tưởng tượng bé yêu đang phát triển khỏe mạnh trong bụng mình. Hoặc tưởng tượng xa hơn hình ảnh bé sau khi ra đời, trông bé sẽ giống ai, bé có màu da thế nào... Hoặc tưởng tượng khi bé đã biết lẫy, biết bò, biết đi... trong tình yêu của gia đình

Sinh hoạt đúng giờ: Người Nhật nổi tiếng với lối sống quy tắc. Vì vậy, sinh hoạt đúng giờ là yêu cầu đầu tiên trong thai giáo kiểu Nhật. Mỗi ngày, mẹ cần tuân thủ đúng giờ ăn, giờ ngủ để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cả mình và bé. Ngoài ra, tới tháng thứ 8, thị giác của bé rất phát triển. Việc mẹ ngủ đúng giờ giúp bé phân biệt được ngày và đêm. Nhờ đó bé sinh ra sẽ dễ nuôi và có thói quen ngủ hợp lý.

Trò chuyện cùng bé: Đây cũng là điểm nổi bật trong thai giáo kiểu Nhật. Trò chuyện cùng bé không đơn thuần giúp thính giá của bé phát triển, mà còn là sự “kết nối tâm linh” giữa mẹ và bé. Thai giáo kiểu Nhật cho rằng, khi mẹ mang thai, mọi cảm xúc, suy nghĩ của mẹ đều sẽ truyền đến bé. Việc trò chuyện cùng bé sẽ giúp hai mẹ con gắn kết hơn. Và giúp bé dần “thấm” được những thông điệp mẹ muốn gửi gắm.

CÁC VIDEO LÝ THUYẾT KHÁCHOẶC THỰC HÀNH NGAY
Nhận THAI GIÁO THỰC HÀNH mỗi ngày, tối ưu theo từng tuần thai.
Không mất công tìm hiểu!
Nhận ngay 5,000+ hoạt động Thai giáo, Giáo dục sớm, Tập nói sớm, Ăn dặm VIP
Thai giáo
Giáo dục sớm
EASY, Luyện ngủ
Tập nói sớm
Ăn dặm VIP
Tư vấn 1:1