Mamibabi     Thai giáo     Video bài giảng lý thuyết Thai giáo     Tìm hiểu Thai giáo bằng âm nhạc

Tìm hiểu Thai giáo bằng âm nhạc

Xem toàn màn hình

Thai giáo bằng âm nhạc là hình thức thai giáo phổ biến và dễ áp dụng với mẹ. Ngay khi mới biết mình có thai, mẹ có thể nghe nhạc mỗi ngày để tâm trạng được thư giãn, thoải mái. Điều này cũng sẽ giúp cơ thể sản sinh “hormone hạnh phúc” và góp phần cải thiện chất lượng nước ối trong những tháng sau đó. Mẹ nghe nhạc không lời và nhạc có lời đều được. Với nhạc có lời, mẹ nên chọn các bài hát có ca từ vui tươi, tích cực; tránh những bài sầu não, ủy mị.

Từ tháng thứ 4, thính giác của bé bắt đầu phát triển. Lúc này, mẹ càng nên chú trọng việc nghe nhạc mỗi ngày để cả mẹ và bé được cải thiện tinh thần. Tùy vào lịch sinh hoạt của mình, mẹ có thể sắp xếp thời gian nghe nhạc cùng bé sao cho hợp lý nhất, buổi sáng hoặc tối đều được, miễn đó là khoảng thời gian mẹ rảnh rỗi, thư giãn, không vội vàng, gấp gáp. Mẹ cũng nên cho bé nghe nhạc vào những khoảng thời gian cố định trong ngày (10 phút buổi sáng hoặc 15 phút buổi tối) để bé hình thành “nếp nghe nhạc”. Việc này giống như mẹ rèn cho bé “nếp ăn, nếp ngủ, nếp học bài” khi bé ra đời.

Nếu mẹ liên tục cho bé nghe một bản nhạc nào đó, khi ra đời, bé có thể nhanh chóng nhận ra âm thanh quen thuộc của mình. Việc này sẽ giúp bé có những cảm xúc tích cực và nhanh chóng làm quen với môi trường mới của mình.

Mẹ lưu ý nên cân nhắc rất kỹ khi áp tai nghe lên bụng. Mamibabi không khuyến khích việc này bởi âm lượng tai nghe có thể khiến bé khó chịu hoặc “quá sức” với thính giác của bé.

CÁC VIDEO LÝ THUYẾT KHÁC
HOẶC THỰC HÀNH NGAY
Nhận THAI GIÁO THỰC HÀNH mỗi ngày, tối ưu theo từng tuần thai.
Không mất công tìm hiểu!

Nhận ngay 3,000+ hoạt động Thai giáo và Nuôi dạy con

Hơn 3,000+ hoạt động thai giáo

Khóa học nuôi con

Truyện, nhạc thai giáo

Game Thai giáo độc đáo

Truyện tranh độc quyền

Yoga Bầu, Thiền
Chỉ mất 5 giây để gia nhập cộng đồng 1 triệu+ mẹ thông thái nuôi con khỏe, dạy con ngoan.
CHỈ CÓ TRÊN APP
Thực hành Thai giáo, Yoga, Thiền, Nuôi dạy con MIỄN PHÍ
Trang chủ · Thai giáo · Nuôi con · Cộng đồng · Bách khoa toàn thư
Mamibabi © 2020