Mở
APP
Ăn dặm truyền thống 9 - 12 tháng

Cháo chim bồ câu xào nấm rơm

Nguyên liệu

Chim bồ câu
20g thịt, không tính da và xương
Nấm rơm
5g
Hành khô
1 ít
Dầu ăn
nửa thìa cà phê
Nước
200ml
Gạo
5 thìa cà phê, tương đương 25g

Hướng dẫn cách nấu

  • Chim bồ câu: mẹ làm sạch, bỏ da, cắt lấy một miếng vừa ăn cho bé, nên lấy phần lườn hoặc phần đùi. Mẹ băm nhỏ thịt chim rồi ướp với chút bột hành.
  • Nấm rơm: Rửa sạch, băm nhỏ.
  • Hành khô: Bóc vỏ, băm nhỏ
  • Mẹ cho xương chim bồ câu và nước sạch vào nồi, ninh kỹ để lấy nước dùng, bỏ phần xương.
  • Mẹ cho gạo vào phần nước dùng, nấu chín thành cháo.
  • Mẹ làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, cho tiếp hành khô băm nhỏ vào phi thơm, cho tiếp thịt chim băm vào xào mềm. Khi thịt chim gần mềm, mẹ cho nấm rơm vào xào cùng tới khi tất cả chín kỹ.
  • Mẹ múc cháo ra bát rồi cho thịt chim xào nấm vào trộn đều cho bé ăn.

Lưu ý, ghi chú

Đây là món ăn giàu chất béo bởi nước cháo được ninh từ xương chim, và đã thêm dầu ăn khi xào thịt, vì vậy sau khi nấu mẹ không cần thêm dầu ăn vào cháo của bé nữa.


Các thực đơn khác

Ăn dặm truyền thống | 9 - 12 tháng