Ăn dặm     Thực đơn

Cháo khoai mỡ mồng tơi tôm

Nguyên liệu

Khoai mỡ (khoai tím)
Rau mồng tơi
Tôm
Bột gạo
Nước
Hành khô
Tỏi

Hướng dẫn cách nấu

  • Khoai mỡ: Gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu
  • Mồng tơi: Nhặt lấy phần non, rửa sạch, băm nhỏ 
  • Tôm: Bỏ đầu, vỏ và chỉ đen, băm hoặc xay nhỏ, ướp tôm với chút hành tỏi băm 
  • Xào tôm: Mẹ làm nóng dầu trong chảo, cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho tiếp tôm vào xào tới khi chín thì tắt bếp.
  • Nấu cháo: Mẹ cho bột gạo, nước và khoai mỡ vào nồi, nấu thành cháo. Khi gần chín, mẹ cho mồng tơi vào nấu cùng tới khi tất cả chín mềm. Cuối cùng, mẹ cho tôm đã xào vào cháo và đảo đều rồi tắt bếp. 

Lưu ý, ghi chú

Trong lúc xào, nếu thấy tôm cạn nước, mẹ nên cho thêm chút nước để tôm không bị khô. 


Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 9 - 12 tháng