Ăn dặm     Thực đơn

Cháo bí đỏ măng tây thịt bò

Nguyên liệu

Bí đỏ
Măng tây
Thịt bò
Bột gạo
Nước

Hướng dẫn cách nấu

  • Bí đỏ: Mẹ gọt vỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu
  • Măng tây: Mẹ ngắt lấy phần đầu bông mềm nhất, thái nhỏ phù hợp với khả năng ăn thô của bé 
  • Thịt bò: Mẹ rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ, ướp với chút hành tỏi băm nhỏ
  • Xào thịt bò: Mẹ làm nóng dầu trong chảo, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho tiếp thịt bò đã ướp vào đảo đều tới khi thịt chín thì tắt bếp. 
  • Nấu cháo: Mẹ cho bột gạo và nước vào nồi nấu thành cháo. Khi cháo gần chín, mẹ cho bí đỏ và măng tây vào nấu tới khi tất cả chín mềm. Cuối cùng, mẹ cho thịt bò xào vào cháo và đảo đều, tắt bếp. 

Lưu ý, ghi chú

  • Trong lúc xào, nếu thấy thịt cạn nước, mẹ nên cho thêm chút nước để thịt chín mềm và không bị khô. 
  • Để món ăn thơm ngon hơn, mẹ có thể ướp thịt bò cùng chút nước tương tách muối. 

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 9 - 12 tháng