Ăn dặm     Thực đơn

Cháo yến mạch mồng tơi cá hồi

Nguyên liệu

Rau mồng tơi
Cá hồi
Gừng

Hướng dẫn cách nấu

  • Yến mạch: Mẹ ngâm với nước 30 phút rồi chắt bỏ nước, rửa sạch lại cho hết nhớt  
  • Mồng tơi: Nhặt lấy phần non, rửa sạch, băm nhỏ 
  • Cá hồi: lọc bỏ da và xương, ngâm trong sữa tươi không đường 30 phút rồi vớt ra, rửa sạch, dùng giấy sạch thấm khô. Mẹ đem hấp cá với gừng, tới khi chín thì xé nhỏ cá. 
  • Nấu cháo: Cho yến mạch và nước vào nồi, nấu thành cháo. Khi cháo gần chín, mẹ cho mồng tơi vào nấu tới khi tất cả chín đều. Cuối cùng, mẹ cho cá hồi đã xé nhỏ vào cháo, khuấy đều rồi tắt bếp. 

Lưu ý, ghi chú

  • Nếu không dùng yến mạch cán dẹt, mẹ có thể dùng bột yến mạch, thời gian nấu sẽ nhanh hơn.
  • Yến mạch khi nấu sẽ tạo thành cháo có độ đặc quánh và dẻo hơn so với nấu bằng gạo. Nếu thấy cháo yến mạch quá đặc, mẹ có thể cho thêm nước để cháo loãng ra và bé dễ ăn hơn. 

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 9 - 12 tháng