Ăn dặm     Thực đơn

Cháo tôm rau dền

Nguyên liệu

Tôm
20g
Rau dền
20g
Bột gạo
5 thìa cà phê, tương đương 25g
Nước
200ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Tôm: mẹ bỏ vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen, xay hoặc băm nhỏ phù hợp với khả năng ăn thô của bé
  • Rau dền: mẹ nhặt lấy phần lá tươi ngon nhất, bỏ phần cẳng cứng, rửa sạch, băm nhỏ rau
  • Mẹ cho bột gạo và nước vào nồi nấu chín thành cháo, rồi cho tôm vào đảo đều tới khi tôm chín. Cuối cùng, mẹ cho rau dền vào đảo đều một vài phút tới khi rau chín hẳn thì tắt bếp.

Lưu ý, ghi chú

  • Sau khi nấu, tôm có thể bị vón thành những cục to. Mẹ hãy dùng kéo cắt nhỏ tôm để bé dễ ăn hơn. 
  • Tùy vào khả năng ăn thô của bé, mẹ có thể nấu cháo với gạo vỡ hoặc gạo nguyên hạt; và điều chỉnh độ đặc loãng cho phù hợp.

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 9 - 12 tháng