Ăn dặm     Thực đơn

Cháo trứng gà phô-mai

Nguyên liệu

Trứng gà
1 lòng đỏ trứng
Bột gạo
5 thìa cà phê, tương đương 25g
Nước
200ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Trứng gà: mẹ lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng, cho vào bát, đánh đều
  • Mẹ cho bột gạo và nước vào nồi, nấu chín thành cháo. 
  • Tiếp đó đổ lòng đỏ trứng vào cháo, khuấy đều tới khi trứng chín. 
  • Cuối cùng, mẹ tắt bếp, đợi cho cháo nguội còn khoảng 80 độ thì cho phô-mai vào, khuấy đều để phô-mai tan hết. 

Lưu ý, ghi chú

  • Theo bác sĩ Lê Thị Hải, nguyên Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng (Viện Dinh dưỡng Quốc gia), bé 9 - 12 tháng tuổi có thể ăn 1 lòng đỏ trứng trong 1 bữa, và 1 tuần ăn 3 - 4 lần. 
  • Tùy vào khả năng ăn thô của bé, mẹ có thể nấu cháo với gạo vỡ hoặc gạo nguyên hạt; và điều chỉnh độ đặc loãng cho phù hợp.

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 9 - 12 tháng