Ăn dặm     Thực đơn

Cháo thịt bò bí đỏ

Nguyên liệu

Thịt bò
20g
Bí đỏ
20g
Bột gạo
5 thìa cà phê, tương đương 25g
Nước
200ml
Hành khô
1 ít
Tỏi
1 ít

Hướng dẫn cách nấu

  • Bí đỏ: mẹ gọt vỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu
  • Thịt bò: mẹ rửa sạch, xay hoặc băm nhỏ phù hợp với khả năng ăn thô của bé, ướp thịt bò với chút hành tỏi băm. 
  • Mẹ làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào xào chín. 
  • Mẹ cho bột gạo và nước vào nồi nấu chín thành cháo, cho tiếp bí đỏ vào nấu tới khi bí chín mềm. 
  • Cuối cùng, mẹ cho thịt bò xào vào cháo và đảo đều trong một vài phút rồi tắt bếp. 

Lưu ý, ghi chú

  • Tùy vào khả năng ăn thô của bé, mẹ có thể nấu cháo với gạo vỡ hoặc gạo nguyên hạt; và điều chỉnh độ đặc loãng cho phù hợp.
  • Nếu bé ăn thô chưa tốt, sau khi nấu chín mềm bí đỏ, mẹ có thể dùng thìa tán nhuyễn để bí nhỏ hơn nữa.


Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 9 - 12 tháng