Mở
APP
Ăn dặm truyền thống 9 - 12 tháng

Cháo bí đỏ ngô ngọt cua biển

Nguyên liệu

Bí đỏ
Ngô ngọt
Cua bể
Bột gạo
Nước

Hướng dẫn cách nấu

  • Bí đỏ: Mẹ gọt vỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu
  • Ngô ngọt: Mẹ tách hạt, xay nhuyễn với chút nước 
  • Cua biển: Mẹ rửa sạch, hấp chín cua với chút sả. Khi cua chín, mẹ gỡ thịt cua để riêng, cắt nhỏ cua phù hợp với khả năng ăn thô của bé.  
  • Nấu cháo: Mẹ cho bột gạo, nước, ngô ngọt đã xay vào nấu. Khi gần chín, mẹ cho bí đỏ vào nấu cùng tới khi tất cả chín mềm. Cuối cùng, mẹ cho thịt cua đã gỡ vào đảo đều và tắt bếp.

Lưu ý, ghi chú

  • Để món ăn thơm ngon hơn, mẹ có thể xào thịt cua cùng chút hành khô băm nhỏ trước khi cho vào cháo. 
  • Nếu bé ăn thô chưa tốt, sau khi nấu chín mềm bí đỏ, mẹ có thể dùng thìa dầm nhuyễn bí. 

Các thực đơn khác

Ăn dặm truyền thống | 9 - 12 tháng