Ăn dặm     Thực đơn

Cháo lươn bí đỏ

Nguyên liệu

Thịt lươn
20g
Bí đỏ
20g
Bột gạo
5 thìa cà phê, tương đương 25g
Nước
200ml
Gừng
1 lát mỏng

Hướng dẫn cách nấu

  • Lươn: mẹ làm sạch, lọc lấy phần thịt, bỏ xương.
  • Mẹ hấp chín lươn cùng 1 lát gừng rồi cắt nhỏ phù hợp với khả năng ăn thô của bé. Mẹ hấp kỹ sẽ giúp thịt lươn mềm hơn. 
  • Bí đỏ: mẹ gọt vỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu
  • Mẹ cho bột gạo và nước vào nồi nấu chín thành cháo rồi cho tiếp bí đỏ vào nấu tới khi bí chín mềm. 
  • Cuối cùng, mẹ cho lươn đã hấp vào cháo, khuấy đều trong một vài phút rồi tắt bếp. 
  • Mẹ có thể cho thêm vào cháo của bé một thìa dầu ăn

Lưu ý, ghi chú

  • Mẹ cần làm sạch lươn bằng cách sát muối hạt, sau đó rửa lại với giấm. 
  • Mẹ cần lọc kỹ lươn để tránh xương nhỏ còn sót lại gây nguy hiểm cho bé.
  • Tùy vào khả năng ăn thô của bé, mẹ có thể nấu cháo với gạo vỡ hoặc gạo nguyên hạt; và điều chỉnh độ đặc loãng cho phù hợp.

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 9 - 12 tháng