Ăn dặm     Thực đơn

Cháo thịt băm khoai mỡ

Nguyên liệu

Thịt lợn
20g
Khoai mỡ (khoai tím)
20g
Bột gạo
5 thìa cà phê, tương đương 25g
Nước
200ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Thịt lợn: Mẹ rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ phù hợp với khả năng ăn thô của bé. 
  • Khoai mỡ: Mẹ gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu
  • Mẹ cho bột gạo và nước vào nồi nấu chín thành cháo, rồi cho khoai mỡ vào nấu tới khi khoai chín. Cuối cùng, mẹ cho thịt băm vào nấu cùng tới khi tất cả cùng chín mềm. 

Lưu ý, ghi chú

  • Tùy vào khả năng ăn thô của bé, mẹ có thể nấu cháo với gạo vỡ hoặc gạo nguyên hạt; và điều chỉnh độ đặc loãng cho phù hợp.
  • Để món ăn thơm ngon hơn, mẹ có thể xào thịt với hành khô băm nhỏ trước khi cho vào cháo. 

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 9 - 12 tháng