Ăn dặm     Thực đơn

Cháo tôm cà rốt

Nguyên liệu

Tôm
20g
Cà rốt
20g
Bột gạo
5 thìa cà phê, tương đương 25g
Nước
200ml
Hành khô
1 ít
Tỏi
1 ít

Hướng dẫn cách nấu

  • Tôm: mẹ bỏ vỏ, đầu và chỉ đen, băm nhỏ tôm rồi ướp với chút hành tỏi băm  
  • Mẹ làm nóng dầu trong chảo, cho tôm vào đảo đều tới khi chín 
  • Cà rốt: mẹ gọt vỏ, thái hạt lựu hoặc băm nhỏ phù hợp với khả năng ăn thô của bé.
  • Mẹ cho gạo và nước vào nồi, nấu chín thành cháo, rồi cho cà rốt vào nấu tới khi cà rốt chín mềm. Cuối cùng, mẹ cho tôm xào vào cháo, đảo đều trong một vài phút rồi tắt bếp.

Lưu ý, ghi chú

  • Khi xào tôm, mẹ cần đảo đều để tránh tôm bị vón cục. Nếu tôm bị vón cục, sau khi xào chín, mẹ có thể dùng kéo cắt nhỏ tôm để bé dễ ăn hơn. 
  • Mẹ có thể làm theo cách khác: Sau khi nấu cháo và cà rốt chín mềm thì cho tôm sống vào đảo đều. Tuy vậy, việc xào tôm trước sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn và không bị tanh.  

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 9 - 12 tháng