Mở
APP
Ăn dặm truyền thống 7 - 9 tháng

Bột chim bồ câu đậu Hà Lan

Nguyên liệu

Chim bồ câu
10g
Đậu Hà Lan
10g
Bột gạo
4 thìa cà phê, tương đương 20g
Nước
200ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Chim bồ câu: mẹ làm sạch, lọc lấy thịt, bỏ phần da, giữ lại phần xương để ninh nước dùng.
  • Thịt chim: mẹ băm hoặc xay nhỏ, ướp với chút hành khô băm nhỏ. Mẹ làm nóng dầu trong chảo, cho thịt chim vào xào tới khi chín thì tắt bếp. 
  • Mẹ trần qua xương chim với chút muối và nước sạch, sau đó đổ nước đó đi, rửa sạch lại phần xương.
  • Mẹ cho xương và nước sạch vào nồi, ninh lấy nước dùng, vớt bỏ xương.
  • Mẹ cho gạo vào nồi nước dùng, nấu thành bột, khi bột gần chín, mẹ cho đậu Hà Lan vào nấu cùng tới khi chín mềm. 
  • Cuối cùng, mẹ đổ phần thịt chim đã xào vào nồi bột và khuấy đều

Các thực đơn khác

Ăn dặm truyền thống | 7 - 9 tháng