Ăn dặm     Thực đơn

Bột cá hồi măng tây

Nguyên liệu

Cá hồi
10g
Măng tây
1 ít
Bột gạo
4 thìa cà phê, tương đương 20g
Nước
200ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Cá hồi: mẹ chọn lấy phần thịt dày của cá, bỏ sạch da, xương và mỡ
  • Để cá sạch và đỡ tanh, mẹ nên rửa cá với gừng và rượu trắng, sau đó ngâm ngập cá vào sữa tươi không đường trong khoảng 15 - 30 phút thì vớt ra, rửa sạch, dùng khăn thấm khô cá.
  • Măng tây: mẹ ngắt lấy phần đầu bông mềm, rửa sạch, thái nhỏ phù hợp với khả năng ăn thô của bé 
  • Xào cá: Mẹ thái nhỏ cá rồi ướp với chút hành khô. Mẹ làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào xào tới khi chín thì tắt bếp. 
  • Mẹ cho gạo và nước vào nồi, nấu chín thành bột. Tiếp đó, mẹ cho măng tây vào nấu tới khi chín mềm. Cuối cùng, mẹ đổ cá hồi đã xào vào bột và khuấy đều. 

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 7, 8, 9 tháng