Ăn dặm     Thực đơn

Bột thịt lợn súp lơ cà rốt

Nguyên liệu

Thịt lợn
10g
Súp lơ xanh
1 bông
Cà rốt
1 miếng nhỏ
Bột gạo
4 thìa cà phê, tương đương 20g
Nước
200ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Súp lơ: mẹ ngắt lấy phần đầu bông mềm, rửa sạch, thái nhỏ
  • Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ phù hợp với khả năng ăn thô của bé 
  • Thịt lợn: rửa sạch, băm nhỏ, ướp với chút hành khô băm nhỏ. Mẹ làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt lợn vào xào chín 
  • Mẹ cho gạo và nước vào nồi, nấu chín thành bột. Khi bột gần chín, cho tiếp cà rốt vào nấu tới khi chín, rồi cho súp lơ vào nấu tới khi tất cả chín mềm. Cuối cùng, mẹ cho thịt lợn đã xào vào đảo đều.

Lưu ý, ghi chú

Mẹ có thể nấu món ăn này bằng cách cho thịt lợn băm vào nấu luôn cùng bột, không cần xào thịt. Nhưng xào thịt sẽ khiến món ăn dậy mùi và thơm ngon hơn. 


Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 7, 8, 9 tháng