Ăn dặm     Thực đơn

Bột gà đậu xanh

Nguyên liệu

Thịt gà
Đậu xanh
Gạo
Nước

Hướng dẫn cách nấu

  • Đậu xanh: mẹ ngâm đậu qua đêm, đãi sạch.
  • Thịt gà: mẹ lọc lấy phần thịt nạc, băm hoặc xay nhỏ thịt; bỏ da, giữ lại xương để ninh nước dùng
  • Mẹ trần qua xương với nước sạch và chút muối rồi đổ nước đi, rửa sạch xương. Tiếp đó, mẹ cho xương và nước vào nồi, ninh lấy nước dùng, vớt bỏ xương. 
  • Mẹ cho gạo, đậu xanh và thịt gà vào nồi nước dùng, nấu chín thành bột. 

Lưu ý, ghi chú

Để món ăn thơm ngon hơn, mẹ có thể ướp thịt gà với chút hành khô băm nhỏ, rồi xào lên, và cho gà vào bột sau khi bột đã chín.


Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 7, 8, 9 tháng