Ăn dặm     Thực đơn

Bột khoai lang thịt gà

Nguyên liệu

Khoai lang
1 miếng nhỏ
Thịt gà
10g
Bột gạo
4 thìa cà phê, tương đương 20g
Nước
200ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Khoai lang: mẹ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng
  • Thịt gà: mẹ lọc lấy phần thịt nạc, bỏ da, giữ lại xương để ninh nước dùng
  • Mẹ trần qua xương với nước sạch và chút muối rồi đổ nước đi, rửa sạch xương. Tiếp đó, mẹ cho xương và nước vào nồi, ninh lấy nước dùng, vớt bỏ xương 
  • Mẹ cho gạo, khoai lang và thịt gà vào nồi nước dùng, nấu chín thành bột. Khi khoai đã mềm, mẹ dùng thìa dầm nhuyễn để bé dễ ăn hơn. 

Lưu ý, ghi chú

Mẹ có thể cho thêm vào bột chút rau mùi băm nhỏ để món ăn thơm ngon hơn. 


Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 7, 8, 9 tháng