Ăn dặm     Thực đơn

Cháo cua cà rốt

Nguyên liệu

Cua bể
Cà rốt
Gạo
Nước
Dầu ăn
Hành khô

Hướng dẫn cách nấu

  • Cà rốt: mẹ gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu 
  • Cua: mẹ rửa sạch, hấp chín cua với sả. Khi cua chín, mẹ gỡ lấy thịt cua, xé nhỏ cua phù hợp với khả năng ăn thô của bé. 
  • Mẹ làm nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành khô băm nhỏ, cho thịt cua vào xào. 
  • Mẹ cho gạo và nước vào nồi nấu chín thành cháo, cho cà rốt vào nấu tới khi cà rốt chín mềm. Cuối cùng, mẹ cho thịt cua đã xào vào và đảo đều vài phút rồi tắt bếp. 

Lưu ý, ghi chú

  • Mẹ có thể cho thêm vào cháo của bé chút rau mùi thái nhỏ để món ăn thơm ngon hơn. 
  • Cua có vị mặn sẵn nên mẹ không cần cho thêm muối, món ăn vẫn sẽ đậm đà. 
  • Vì mẹ đã dùng dầu ăn để xào cua nên không cần cho thêm dầu ăn vào cháo của bé sau khi nấu nữa. 
  • Tùy vào khả năng ăn thô của bé, mẹ có thể nấu cháo với gạo vỡ hoặc gạo nguyên hạt; và điều chỉnh độ đặc loãng cho phù hợp. Mẹ cũng có thể cho bé ăn cơm nát ở giai đoạn này. 

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 12 - 24 tháng