Mở
APP
Ăn dặm truyền thống 12 - 24 tháng

Cháo gà xào nấm

Nguyên liệu

Thịt gà
Nấm đông cô
Hành khô
Gạo
Nước
Dầu ăn

Hướng dẫn cách nấu

  • Thịt gà: mẹ lọc bỏ xương và da, xay hoặc băm nhuyễn phù hợp với khả năng ăn thô của bé, ướp với chút xíu muối. 
  • Nấm: mẹ rửa sạch, thái nhỏ 
  • Mẹ làm nóng dầu trong chảo, phi thơm hành khô đã băm nhuyễn, rồi cho thịt gà và nấm vào xào tới khi chín mềm. Mẹ có thể thêm chút nước để gà mềm hơn và đỡ bị cạn nước. 
  • Mẹ cho gạo và nước vào nồi, nấu chín thành cháo. Cuối cùng, cho gà xào nấm vào đảo đều trong vài phút rồi tắt bếp. 

Lưu ý, ghi chú

  • Tùy vào khả năng ăn thô của bé, mẹ có thể nấu cháo với gạo vỡ hoặc gạo nguyên hạt; và điều chỉnh độ đặc loãng cho phù hợp. Mẹ cũng có thể cho bé ăn cơm nát ở giai đoạn này.  
  • Để cháo ngon ngọt hơn, mẹ có thể nấu cháo với nước hầm ninh từ xương gà. 

Các thực đơn khác

Ăn dặm truyền thống | 12 - 24 tháng