Ăn dặm     Thực đơn

Cháo cá diêu hồng thì là

Nguyên liệu

Cá diêu hồng
Rau thì là
Gạo
Nước
Gừng

Hướng dẫn cách nấu

  • Cá: mẹ làm sạch, lọc lấy thịt, bỏ da và xương
  • Mẹ hấp chín thịt cá cùng 1 lát gừng rồi dùng thìa tán nhỏ phù hợp với khả năng ăn thô của bé 
  • Thì là: mẹ rửa sạch, bỏ phần thân cứng, thái nhỏ phần lá 
  • Mẹ cho gạo và nước vào nồi nấu chín thành cháo, cho tiếp cá đã hấp vào khuấy đều. Cuối cùng, mẹ cho thì là đã thái nhỏ vào đảo đều tới khi chín hẳn thì tắt bếp. 


Lưu ý, ghi chú

  • Mẹ có thể cho thêm vào cháo của bé một thìa dầu ăn. 
  • Với bé trên 1 tuổi, mẹ có thể cho thêm vào cháo của bé chút xíu muối. 
  • Để món ăn ngon ngọt hơn, mẹ nên nấu cháo với nước dùng ninh từ xương cá 
  • Tùy vào khả năng ăn thô của bé, mẹ có thể nấu cháo với gạo vỡ hoặc gạo nguyên hạt; và điều chỉnh độ đặc loãng cho phù hợp. Mẹ cũng có thể cho bé ăn cơm nát ở giai đoạn này. 

 


Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 12 - 24 tháng