Ăn dặm     Thực đơn

Cháo gà rau ngót

Nguyên liệu

Thịt gà
Rau ngót
Gạo
Nước

Hướng dẫn cách nấu

  • Thịt gà: mẹ lọc bỏ xương và da, xay hoặc băm nhuyễn phù hợp với khả năng ăn thô của bé
  • Rau ngót: mẹ tuốt lấy phần lá non, rửa sạch, thái nhỏ 
  • Mẹ cho gạo và nước vào nồi, nấu chín thành cháo. Tiếp theo, cho thịt gà vào nấu chín. Cuối cùng, mẹ cho rau ngót vào nấu tới khi tất cả chín mềm thì tắt bếp. 

Lưu ý, ghi chú

  • Mẹ có thể cho thêm vào cháo của bé một thìa dầu ăn. 
  • Với bé trên 1 tuổi, mẹ có thể cho thêm vào cháo của bé chút xíu muối. 
  • Vì rau ngót dai, mẹ nên thái nhỏ và nấu kỹ chút để rau mềm, bé dễ ăn hơn. 
  • Để món ăn ngon ngọt hơn, mẹ nên nấu cháo với nước dùng ninh từ xương gà 
  • Tùy vào khả năng ăn thô của bé, mẹ có thể nấu cháo với gạo vỡ hoặc gạo nguyên hạt; và điều chỉnh độ đặc loãng cho phù hợp. Mẹ cũng có thể cho bé ăn cơm nát ở giai đoạn này. 

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 12 - 24 tháng